Thứ sáu, 04/12/2015 - 19:52

“Người thầy năm ấy” xuất sắc giành giải nhất Lights Camera

Sau hơn hai tuần ra mắt trên YouTube, dự án Lights Camera Chợ Tốt đã tìm ra được người chiến thắng - bạn Nguyễn Thị Trúc Linh (1995) với phim ngắn “Người thầy năm ấy”.

Không chỉ nhận được số điểm cao nhất từ hai đạo diễn Lưu Huỳnh và Charlie Nguyễn, tác phẩm còn thu hút được 177,658 lượt view, 297 lượt chia sẻ và 8,770 lượt yêu thích..

Trúc Linh – Gương mặt xuất sắc giành giải nhất Dự án Lights Camera Chợ Tốt
Trúc Linh – Gương mặt xuất sắc giành giải nhất Dự án Lights Camera Chợ Tốt

Có thể nói cả ba phim ngắn trong dự án Lights Camera đều ngang tài ngang sức và đem đến cảm xúc cho người xem. Tác phẩm “Anh tôi” của 9X Bảo Quỳnh thu hút 184,919 lượt xem – cao nhất trong 3 bộ phim, 7,771 lượt yêu thích và 325 lượt chia sẻ. Tác phẩm “Hạnh phúc làm cha” của bạn Thu Hương thu hút hơn 150,000 lượt xem với nhiều bình luận tích cực nhất, khen ngợi những tình tiết đầy chân thật, cảm xúc của phim. Hai đạo diễn Charlie Nguyễn và Lưu Huỳnh đánh giá khả năng của ba cô gái Bảo Quỳnh, Thu Hương và Trúc Linh ngang ngửa nhau với số điểm lần lượt 7, 8, 9.

Thu Hương, Bảo Quỳnh và Trúc Linh tại buổi lễ trao giải Chotot Lights Camera
Thu Hương, Bảo Quỳnh và Trúc Linh tại buổi lễ trao giải Chotot Lights Camera

Với vai trò tiên phong trong trào lưu làm phim ngắn, Chợ Tốt nhận thấy cơ hội cho các bạn trẻ làm phim chuyên nghiệp với sự đầu tư kỹ càng về ê kíp, kỹ thuật chưa nhiều. Chính vì vậy, Chợ Tốt đã phối hợp cùng các đối tác thực hiện dự án Lights Camera nhằm truyền lửa cho những bạn trẻ nhiệt huyết, giàu đam mê với nghệ thuật thứ 7 để có thể biến ước mơ thành hiện thực.

Là bạn trẻ có phim ngắn xuất sắc nhất tại Lights Camera, Trúc Linh sẽ tham gia làm đạo diễn cùng ê kíp cho series phim ngắn sắp tới của Chợ Tốt, đồng thời nhận được khoá thực tập tại nhà sản xuất GoodSunday Content.

Chặng đường Lights Camera tạm khép lại nhưng sẽ là điểm khởi đầu cho hành trình theo đuổi ước mơ nghệ thuật thứ 7 của ba bạn trẻ. Với nhiệt huyết và sự đầu tư  nghiêm túc trong công việc của ba cô gái, người xem có quyền chờ đợi những tác phẩm mới đầy sáng tạo của họ.

Cùng lắng nghe cuộc trò chuyện với 9X Trúc Linh – người chiến thắng trong dự án Lights Camera Chợ Tốt nhé!

Cảm giác của bạn bây giờ như thế nào khi phim ngắn “Người thầy năm ấy” của mình được đón nhận nồng nhiệt từ người xem?

Lights Camera vừa là một cơ hội vừa là một thử thách để Linh xác định rõ hơn con đường mà Linh đã chọn. Khi bộ phim được phát hành trên trang Youtube của Chợ Tốt, Linh vô cùng hồi hộp và phấn khích chờ đợi những phản hồi từ người xem. Và Linh rất vui khi phim đầu tay được nhận những phản hồi tích cực như vậy.

Trong hành trình thực hiện tác phẩm của mình, những khó khăn của bạn là gì và bạn đã vượt qua như thế nào?

Khó khăn lớn nhất đó chính là bản thân Linh. Linh luôn phải đặt cho mình một sự khắc khe và đối với công việc này luôn phải tập trung và không được bỏ qua bất kì điều nhỏ nhặt nào. Sau quá trình làm bộ phim này, Linh cảm thấy bản thân có sự phát triển hơn và đã vượt qua được những giới hạn của bản thân.

Bạn có thể chia sẻ thêm về thông điệp mà bạn muốn truyền qua tác phẩm “Người thầy năm ấy”?

Nội dung bộ phim của Linh là một câu chuyện nhẹ nhàng nhưng đối với Linh, nó mang rất nhiều ý nghĩa. Người thầy giáo nghèo luôn tận tâm với nghề và dành tình yêu cho những học sinh của mình. Thông điệp của phim là về sự cho đi và nhận lại. Khi bạn hết mình cho những điều bản thân cho là đúng, bạn nhất định sẽ nhận lại được nhiều hơn bạn nghĩ.

Bạn cảm thấy như thế nào khi giành được chiếc vé thực tập tại Production House và cơ hội làm đạo diễn 1 tập phim ngắn của Chợ Tốt sắp tới?

Điều đầu tiên nghĩ đến đó là phải cố gắng nhiều hơn và vượt qua giới hạn bản thân mình. Và Linh rất hứng thú cũng như phấn khích cho công việc thực tập sắp tới và bộ phim ngắn của Chợ Tốt.

Bạn có dự định gì trong thời gian sắp tới để tiếp thục theo đuổi con đường làm đạo diễn của mình chưa?

Hãy luôn học hỏi, học những điều mới và học trên cả những lỗi của bản thân. Trong thời gian tới, Linh sẽ liên tục học hỏi, và hoàn thiện bản thân hơn trong lĩnh vực đạo diễn. Cảm ơn Chợ Tốt và ekip làm phim đã tạo điều kiện và giúp Linh thực hiện bộ phim này.

Cảm ơn bạn rất nhiều và chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành công trong thời gian tới nhé.

P.V

Đáng quan tâm