Người đẹp An Giang đăng quang Hoa khôi Nam Bộ 2017

Dân trí Người đẹp 20 tuổi đến từ tỉnh An Giang- Nguyễn Thị Hải Yến đã xuất sắc đoạt ngôi vị Hoa khôi Nam Bộ 2017, sau khi vượt qua 26 thí sinh khác trong đêm chung kết xếp hạng diễn ra vào tối ngày 22/7 tại TP Cần Thơ.
 >> Một thí sinh Hoa khôi Nam Bộ bị loại vì sử dụng văn bằng không hợp pháp
 >> Người đẹp Hoa khôi Nam Bộ khoe vẻ “nóng bỏng” trước đêm chung kết

Tối ngày 22/7, tại TP Cần Thơ, vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 đã diễn ra với sự tranh tài, đua sắc của 27 người đẹp đến từ các tỉnh, thành phía Nam.

Các người đẹp đã có những phần thi diễn cực kỳ ấn tượng qua các trang phục dạ hội, áo tắm và áo dài. Trong đó, phần thi áo tắm đã diễn ra rất sôi nổi, hào hứng với sự cổ vũ của đông đảo khán giả.

Dịu dàng trình diễn áo dài.
Dịu dàng trình diễn áo dài.
Lộng lẫy với đầm dạ hội.
Lộng lẫy với đầm dạ hội.
Tươi trẻ trong bộ bikini.
Tươi trẻ trong bộ bikini.

Sau các vòng thi trang phục, Ban giám khảo đã chọn ra top 10 và tiếp đó là top 5 vào vòng thi ứng xử. Bốc thăm chọn giám khảo đặt câu hỏi có lẽ là giây phút hồi hộp nhất của các thí sinh top 5.

Người đẹp chọn lá thăm đầu tiên là Nguyễn Thị Hải Yến đến từ tỉnh An Giang. Nhà báo Nguyễn Công Khế- Trưởng Ban giám khảo, đã hỏi thí sinh Hải Yến: “Nam Bộ là vùng đất có gì đặc biệt hơn những vùng đất khác như miền Trung hay Bắc Bộ?”

Người đẹp Hải Yến tự tin trả lời: “Với em, vùng đất Nam Bộ có thiên nhiên ban tặng đất đai trù phú, con người nơi đây thân thiện, thật thà, chất phác, ân cần và hiếu khách. Hơn nữa, người phụ nữ Nam Bộ bên cạnh vẻ đẹp truyền thống là luôn giữ được công dung ngôn hạnh, còn có vẻ đẹp hiện đại là sự tự tin,…

Với câu trả lời ngắn gọn nhưng đầy thuyết phục và qua các phần trình diễn trang phục ấn tượng, người đẹp Nguyễn Thị Hải Yến đã xuất sắc đoạt ngôi vị Hoa khôi Nam Bộ 2017. Hải Yến nhận phần thưởng 100 triệu đồng tiền mặt, vương miện trị giá 200 triệu đồng và căn hộ 2,5 tỷ đồng.


Hoa khôi Nguyễn Thị Hải Yến (giữa), Á khôi 1 Nguyễn Thúc Thùy Tiên (trái) và Á khôi 2 Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi.

Hoa khôi Nguyễn Thị Hải Yến (giữa), Á khôi 1 Nguyễn Thúc Thùy Tiên (trái) và Á khôi 2 Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi.

Á khôi 1 thuộc về người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên (SN 1998, TPHCM) với phần thưởng 70 triệu đồng tiền mặt và Á khôi 2 là người đẹp Đỗ Ngọc Vĩnh Nghi (SN 1998, TP Cần Thơ) với phần thưởng 50 triệu đồng tiền mặt.

Giây phút đăng quang của các người đẹp Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 7 giải phụ (mỗi giải 20 triệu đồng), gồm: Thí sinh Huỳnh Phương Vy (TPHCM) đạt giải Người đẹp ảnh; thí sinh Trương Thị Ngọc Hạnh (Bạc Liêu) đạt giải Người đẹp biển; thí sinh Hoàng Thị Lan Hương (Cần Thơ) đạt giải Người đẹp thân thiện; thí sinh Nguyễn Lương Kiều Thanh (Tiền Giang) đạt giải Người đẹp áo dài; thí sinh Lê Thị Thu Trang (TPHCM) đạt giải Người đẹp áo dạ hội; thí sinh Đoàn Thị Cẩm Hà (Tiền Giang) đạt giải Người đẹp du lịch và thí sinh Nguyễn Thị Huế Hương (Vĩnh Long) đạt giải Người đẹp được yêu thích nhất.

Huỳnh Hải - P.Đ.M.Trung