Nghĩa tình thầy trò 40 năm chẳng phai trong tác phẩm giành giải Nhất "Tri ân người thầy"

Dân trí Tác phẩm Lời thầy của tác giả Bùi Thị Biên Linh (tỉnh Bình Phước) xuất sắc giành giải nhất cuộc thi viết “Tri ân người thầy” do Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn phối hợp tổ chức.

Năm ấy, tôi học lớp 11, đầy gian khổ với những ngày tháng trọ học xa nhà, thiếu thốn tình yêu thương và cũng cả những bữa đói meo.

Chặng đường từ trường cấp III Phước Long về nhà tôi hơn 30km, nhưng ngày ấy đường xá vô cùng khó đi. Phương tiện giao thông cũng ít nữa. Con đường quốc lộ nối từ Phước Long đi Bình Dương - Sài Gòn là đường đất đỏ, mùa nắng bụi mù trời, mùa mưa lầy lội, đất đỏ dính đầy chân hai bên đường là những cánh rừng lồ ô, rừng già hoang vu đầy vắt và muỗi. Lọt thỏm giữa những cánh rừng bạt ngàn là khu dân cư của những hộ dân đi xây dựng kinh tế mới gọi là các điểm với tên gọi ghép từ tên quê gốc ở miền Bắc với Phước Long: Người ở huyện Đông Hưng tỉnh Thái Bình thì được phân ở xã Long Hưng. Người ở tỉnh Hà Sơn Bình thì ở xã Long Hà…

Nghĩa tình thầy trò 40 năm chẳng phai trong tác phẩm giành giải Nhất "Tri ân người thầy" - 1

Mỗi ngày từ chỗ nhà tôi lên trung tâm huyện Phước Long (nơi trường tôi học) chỉ có một chuyến xe chạy bằng than đi qua lúc 4 giờ sáng chở người xã Bù Nho đi chợ Phước Bình. Tuần nào về nhà, tôi cũng phải dậy từ 3 giờ sáng gánh gạo, rau, cá khô, áo quần đi bộ từ nhà, vượt qua một con dốc cao để ra đón ở ngã ba Long Hưng chờ chuyến xe ấy xuống trường cho kịp giờ học lúc 7 giờ sáng. Nhiều khi không gặp được người trong làng đi chợ sớm, chỉ có một mình thui thủi, tôi vừa sợ ma vừa buồn, cứ vừa đi vừa khóc. Bao lần tôi định bỏ học nhưng bố mẹ không cho. Bố mẹ luôn bảo:

- Khó thế nào con cũng phải học để sau này đỡ khổ!

Thương bố mẹ vất vả, tôi lại cố.

Năm học lớp 11, vẫn là các thầy cô đã dạy từ lớp 10, chỉ có môn Vật lý là có thầy giáo mới. Thầy Trần Quang Ân. Thầy Ân còn trẻ lắm, thầy đeo kính cận, vẻ mặt hiền từ và giọng nói trầm ấm nhẹ nhàng của người xứ Huế. (Sau này tôi mới biết thầy chính là nhà thơ Từ Nguyên Thạch, anh trai của nhà thơ Đoàn Vị Thượng).

Trường tôi ngày ấy có rất ít học sinh, vừa giải phóng miền Nam xong nên khối 12 chỉ có 1 lớp 23 học sinh, khối 11 chỉ 1 lớp, khối 10 có 2 lớp. Chung cả cấp II cũng chỉ chưa đầy 400 học sinh. Ngôi trường bé nhỏ, xinh xắn với hàng phượng vĩ già và những cây tràm xanh biếc. Mùa hè, trường tôi là cả một trời phượng đỏ đầy ắp tiếng ve.

Là học sinh duy nhất mới từ ngoài miền Bắc chuyển đến nên tôi gặp bao nhiêu nỗi khổ. Vì cách ăn mặc khác lạ, giọng nói khác lạ, tác phong… khác lạ nên tôi trở thành tâm điểm chú ý, bàn luận và cả xoi mói của lũ học trò miền Nam. Mỗi lần thầy cô gọi tôi đứng lên trả lời bài học là y như rằng lũ bạn trong lớp lại thầm thì “Im! Nghe nó nói! Im! Nghe nó nói”.

Đến giờ ra chơi, vài đứa lại nhại giọng nói của tôi rồi cười. Tôi vừa tức vừa buồn vô hạn. Mỗi ngày đến trường tôi cứ thấy trống trải và nhớ vô cùng mái trường, bạn bè, thầy cô biết bao yêu mến của tôi ngoài Bắc. Dù tôi học khá giỏi, lũ con gái hay nhờ tôi chỉ bài khi sắp kiểm tra hoặc gặp bài khó, nhưng sau đó chúng lại coi tôi như người xa lạ. Chúng hay xầm xì sau lưng tôi những từ như “Bắc kì” “ rau muống” hàm ý của sự kì thị, phân biệt Bắc - Nam. Tôi mặc cảm và ước sẽ “dạy” cho chúng một bài học nhưng nghĩ đến cảnh mình chỉ đơn độc còn chúng nó đông như thế nên đành nuốt nước mắt nín thinh, vùi đầu vào việc học cho quên tủi buồn. Thầy chủ nhiệm lớp tôi là người Sài Gòn, thầy dạy môn Hóa rất tận tâm nhưng tôi cũng chẳng dám thưa với thầy về “tội” của lũ bạn trong lớp nên thầy không hề biết. Tôi hoàn toàn cô đơn giữa biết bao người.

Nghĩa tình thầy trò 40 năm chẳng phai trong tác phẩm giành giải Nhất "Tri ân người thầy" - 2

May quá, thầy Ân về dạy. Thầy quan tâm đến học trò rất nhiều. Thầy thường hỏi han về tình hình học hành và cuộc sống xa nhà đi học trọ của tôi đầy cảm thông. Qua các thầy cô trong trường, nhất là cô dạy Văn, thầy biết tôi từng học sáng tác văn học, biết làm thơ nên thầy hay động viên tôi cố gắng học hành. Thỉnh thoảng thầy cho tôi đọc những bài thơ của thầy đăng trên tạp chí Sông Hương và báo tuổi trẻ.

Cũng năm học ấy, tôi được phân công vào tổ nấu nước cho học sinh uống (Học sinh nấu nước thì không phải đi lao động) Mỗi ngày có hai đứa sẽ luân phiên nhau nấu nước ở bếp tập thể của thầy cô rồi khiêng sang đổ vào thùng đặt ở văn phòng trường cách đó không xa. Tôi và một đứa bạn cùng lớp tên Tuyết Mai trực nấu nước vào sáng thứ 6 hàng tuần. Nấu bếp củi nên chúng tôi phải đến từ lúc 5 giờ sáng mới kịp. Nồi nước nấu là nồi thường dùng để luộc củ mì, củ khoai (Thức ăn độn của thầy cô hồi ấy). Thầy Ân hay trực nấu ăn vào thứ 5 hàng tuần, nhìn lịch biết tôi và Mai nấu nước sáng thứ 6 nên thầy luôn chừa lại trong nồi cho chúng tôi.

Khi thì mấy khúc khoai mì, khi thì mấy củ khoai lang. Lúc đầu không biết, chúng tôi không dám ăn, lấy tô đựng, cất lại rồi rửa nồi nấu nước. Thầy gọi hai chúng tôi dặn:

- Thầy dành khoai cho mấy nhỏ đó! Ăn rồi đi học kẻo đói nghe!

Khỏi phải nói tôi và con Mai mừng thế nào, bẻ khoai chia nhau ăn ngấu nghiến. Thầy nhìn chúng tôi bật cười. Từ ngày có Tuyết Mai, có thầy, tôi thấy bớt cô đơn. Tuyết Mai là người Quảng Bình, cũng con nhà dân cách mạng cả nên tôi với Mai dần thân nhau. Chúng tôi thường cùng nhau ôn bài, đi cắt rau heo cho nhà nó. Tôi mạnh dạn dần lên, giờ sinh hoạt lớp khi được chỉ định, tôi đã dám hát chứ không từ chối như trước nữa. Lũ bạn bảo tôi hát hay, tôi tin chúng nói thật vì ở ngoài Bắc tôi từng thi hát và đoạt giải cơ mà.

Nhưng niềm vui không lâu, sau khi nghỉ Tết tôi nghe các bạn xôn xao về việc thầy Ân sắp chuyển đi nơi khác. Tôi không dám hỏi thầy nhưng lòng chợt buồn như sắp phải xa người thân.

Chiều ấy, sau tiết học, thầy gọi tôi lại đưa cho tôi cuốn thơ Ta Gor.

- Thầy mới mua được quyển này, hay lắm! Tặng em đấy!

Tôi cảm ơn thầy. Ngày ấy sách báo vô cùng hiếm hoi ở Phước Long.

Tôi mở sách ra, dòng chữ thầy ghi tặng đầy thân thiết.

“Em Biên Linh. Thầy rất quý em vì em có sở thích cùng thầy. Muốn gặt được ước mơ thì ngay từ bây giờ em phải tập gieo hạt. Trong hành trình đến với tương lai, thầy mong em sẽ thành công, và nhớ đừng quên rằng: Bên cạnh ánh sáng sẽ là bóng tối. Hãy cẩn thận nhé, bàn chân bé bỏng”. Thầy còn chép tặng tôi bài thơ “Bụi phấn” của thầy.

- Bây giờ, tôi rất hay đọc cho học sinh của mình nghe và chép tặng nhiều đồng nghiệp.

Tôi cũng chép tặng thầy bài thơ viết về bà và về mái trường của tôi.

Rồi thầy trò tôi chia tay. Chỉ đến khi về học lớp bồi dưỡng học sinh giỏi để dự thi quốc gia tôi mới biết tin thầy đã chuyển về làm việc tại Ban biên tập của Báo Văn nghệ Sông Bé. Tôi cũng rất bất ngờ khi hai bài thơ tôi chép tặng thầy đã được thầy gửi đăng báo Văn nghệ Sông Bé. Bắt đầu từ đó báo này đã gửi thư mời tôi cộng tác. Không lâu sau, thầy chuyển về công tác ở Báo Tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 1990, trong buổi lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác văn học nghệ thuật của tỉnh Sông bé, tôi được trao giải Ba và là tác giả trẻ tuổi nhất đoạt giải, Ban tổ chức mời tôi phát biểu. Tôi đã nói rằng: “Tôi có ngày hôm nay là nhờ công lao của các thầy cô tôi…”

Khi trở về chỗ ngồi, tôi nghe tiếng gọi:

- Em Biên Linh!

Tôi quay tìm giữa hội trường đông đúc và thật vui sướng, bất ngờ, tôi nhận ra thầy. Vẫn khuôn mặt hiền từ, đôi kính cận và nụ cười hiền hậu. Thầy nắm tay tôi khen:

- Em khá lắm! Đúng như thầy mong!

Thầy hỏi tôi nhiều về việc học hành, công việc và kể cho tôi nghe về công việc hiện tại, về gia đình của thầy.

Lúc chia tay, thầy không quên dặn dò: “Nhớ giữ sức khỏe và cẩn thận trong cuộc sống nghe em!”.

Mãi mãi, tôi khắc ghi lời dặn của thầy. Người thầy đã đưa tôi đến với Văn học nghệ thuật phía Nam, người thầy từng sẻ chia cho những đứa trò xa nhà chúng tôi từng củ khoai giữa những ngày khó khăn, đói khổ!

Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn (bìa phải) trao giải nhất cuộc thi viết “Tri ân người thầy” cho tác giả Bùi Thị Biên Linh
Anh Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn (bìa phải) trao giải nhất cuộc thi viết “Tri ân người thầy” cho tác giả Bùi Thị Biên Linh

Bùi Thị Biên Linh

MỚI NHẤT
Những con số cực ấn tượng về Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2012- 2017
Những con số cực ấn tượng về Đoàn thanh niên nhiệm kỳ 2012- 2017

(Dân trí) - Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 11, nhiệm kỳ 2017 - 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10-13/12/2017 tại Hà Nội, với sự tham gia của 1.000 đại biểu thanh niên ưu tú.

Thứ tư, 22/11/2017 - 03:00

8x làm homestay, du lịch ở đảo tiền tiêu chỉ với chiếc smartphone
8x làm homestay, du lịch ở đảo tiền tiêu chỉ với chiếc smartphone

Với nhiều người chiếc smartphone cùng 3G (hoặc 4G) và thú vui facebook là để giết thời gian, giải trí. Còn Nguyễn Văn Giỏi thì khác. Thanh niên 8x đời cuối này sử dụng smartphone với 3G Viettel làm homestay, du lịch cho hàng nghìn du khách muốn đến tham quan đảo Phú Quý – Bình Thuận với giá rẻ cùng trải nghiệm khác biệt.

Thứ tư, 22/11/2017 - 02:41

Văn hóa dân gian Việt lan toả trên Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản
Văn hóa dân gian Việt lan toả trên Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản

(Dân trí) - Tuần vừa qua, các đại biểu trẻ Việt Nam tham dự chương trình Tàu Thanh Niên Đông Nam Á – Nhật Bản đã tổ chức thành công hoạt động tự nguyện quảng bá hình ảnh Việt Nam (Volunteering Activity) đầu tiên của mình mang tên “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” trên con tàu Nippon Maru.

Thứ tư, 22/11/2017 - 01:36

Thiếu nữ bên cúc hoạ mi Hà Nội
Thiếu nữ bên cúc hoạ mi Hà Nội

(Dân trí) - Loài hoa báo hiệu mùa đông Hà Nội đã đến là cúc hoạ mi. Loài hoa này đẹp giản dị nhưng lại chiếm trọn tình yêu của các cô gái.

Thứ tư, 22/11/2017 - 10:58

Chuyện tình “chưa gặp mặt đã thương nhớ” của cặp đôi Nghệ An
Chuyện tình “chưa gặp mặt đã thương nhớ” của cặp đôi Nghệ An

(Dân trí) - Dù ở cách xa 300 km, chỉ chuyện trò qua mạng xã hội nhưng Duy Tú và Hương Giang đều dành cho nhau niềm thương mến mãnh liệt, tình yêu của họ cũng đến một cách tự nhiên tựa như sự sắp xếp của nhân duyên.

Thứ tư, 22/11/2017 - 09:31

Nét đẹp tinh khôi của nữ sinh tình nguyện viên APEC năng động
Nét đẹp tinh khôi của nữ sinh tình nguyện viên APEC năng động

Lương Nữ Khánh Hằng (SN 1996) sinh viên chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng là một trong những gương mặt năng động làm tình nguyện viên của nhiều chương trình trong nước và quốc tế, trong đó có APEC 2017. Hằng còn là tuyển thủ bóng chuyền của nhà trường.

Thứ tư, 22/11/2017 - 09:28

9x Nghệ An bất ngờ gây "sốt" sau bức ảnh khoe tóc
9x Nghệ An bất ngờ gây "sốt" sau bức ảnh khoe tóc

(Dân trí) - “Lúc đó em được bạn nhờ đi bưng lễ, trong lúc chờ nhà trai tới, em thấy bộ áo dài cách tân nhìn xinh xinh, cộng với tự chế tóc quấn lên nên mới nhờ bạn chụp khoe tóc vấn đằng sau”, Thu Trang nói.

Thứ ba, 21/11/2017 - 03:00

"Hot boy thể dục dụng cụ" Phạm Phước Hưng làm lễ ăn hỏi với cô dâu 9X
"Hot boy thể dục dụng cụ" Phạm Phước Hưng làm lễ ăn hỏi với cô dâu 9X

(Dân trí) - Ngày 19/11, "hot boy thể dục dụng cụ" Phạm Phước Hưng đã làm lễ ăn hỏi với cô dâu xinh đẹp Ngô Khánh Linh.

Thứ ba, 21/11/2017 - 01:41

Ảnh cưới giản dị của cặp đôi yêu xa ở... quán phở, khu chung cư
Ảnh cưới giản dị của cặp đôi yêu xa ở... quán phở, khu chung cư

(Dân trí) - “Yêu xa, bọn mình hứa với nhau cứ 3 tuần sẽ gặp nhau 1 lần, luân phiên bay ra Hà Nội hoặc vào Sài Gòn, tranh thủ từng chuyến công tác dành ra thêm mấy ngày cho nhau nữa. Bay nhiều tốn kém, giờ bọn mình về một nhà luôn cho tiết kiệm”, Hồng Ngọc chia sẻ.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:48

Câu chuyện cảm động về bộ ảnh kỷ yếu bên cha
Câu chuyện cảm động về bộ ảnh kỷ yếu bên cha

(Dân trí) - “Có con ở đây rồi, hạnh phúc sẽ đến sớm thôi! Khi con bắt đầu viết những dòng này thì ngoài kia trời có mưa như chính hôm con sắp tốt nghiệp...”, Trần Lan, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở đầu bức thư gửi cha.

Thứ ba, 21/11/2017 - 06:49

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi gửi lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

(Dân trí) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hoa khôi Sinh viên Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô giáo.

Thứ hai, 20/11/2017 - 03:00

4 cô giáo trẻ xinh đẹp cuốn hút dân mạng thời gian qua
4 cô giáo trẻ xinh đẹp cuốn hút dân mạng thời gian qua

(Dân trí) - Họ là những giáo viên trẻ, xinh đẹp và yêu nghề. Mỗi người có một hoàn cảnh riêng, tính cách khác nhau nhưng họ đều nhận được sự yêu mến của học trò và của cả cộng đồng mạng. Đó là cô giáo Thuý Ngân trường Tân Định, cô Thu Hồng dạy Quốc phòng, cô giáo thi hoa hậu Thanh Hằng, cô giáo thực tập trẻ như học sinh Thanh Tâm.

Thứ hai, 20/11/2017 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô giáo Quốc phòng “vạn người mê” được học trò chăm sóc từng li từng tí
Cô giáo Quốc phòng “vạn người mê” được học trò chăm sóc từng li từng tí

(Dân trí) - Mới vào nghề giáo không lâu nhưng cô giáo Giáo dục quốc phòng Nguyễn Thị Thu Hồng (trường Trung cấp Sài Gòn) được sinh viên hết mực yêu thương. Thương cô giáo bị viêm xoang, học trò kiếm cây thuốc nam cho cô giáo xông mũi; lo cô giáo có chuyện buồn, học trò inbox an ủi; cô giáo mập lên vì học trò hay mua tặng trà sữa...

Thứ hai, 20/11/2017 - 07:56

Cặp mẫu nhí đáng yêu trong bộ hình “ngàn like” chào mừng 20/11
Cặp mẫu nhí đáng yêu trong bộ hình “ngàn like” chào mừng 20/11

(Dân trí) - Xinh xắn, cá tính và vô cùng ngộ nghĩnh, cặp mẫu nhí Song Bảo (Bảo Huy - Suri Bảo Hân) đốn tim cư dân mạng trong những hình ảnh mới nhất chào mừng ngày 20/11.

Thứ hai, 20/11/2017 - 05:00

Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên: “Không có thang máy cho thành công”
Bác sĩ Nguyễn Đức Tuyên: “Không có thang máy cho thành công”

Với Nguyễn Đức Tuyên - Tổng giám đốc kiêm chủ tịch HĐQT Nha khoa Phương Anh để có được thành công thì vị bác sĩ ấy đã trải qua một tuổi thơ nhiều gian khó mà đến hôm nay khi nhắc lại anh vẫn xúc động. Với anh, tình cảm của thầy cô những năm tháng xưa đã là động lực để anh vươn lên trưởng thành như hôm nay.

Thứ hai, 20/11/2017 - 03:00

Chia sẻ xúc động của học sinh về "20/11 vắng thầy Văn Như Cương"
Chia sẻ xúc động của học sinh về "20/11 vắng thầy Văn Như Cương"

(Dân trí) - Đây là dịp 20/11 đầu tiên trong 27 năm qua trường Lương Thế Vinh không còn sự xuất hiện của thầy giáo Văn Như Cương. Các thế hệ học sinh của trường đã tổ chức buổi triển lãm tri ân thầy Văn Như Cương mang tên “Dấu ấn” để tri ân người thầy đáng kính của mình.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 04:44

Nam sinh từng đạt 8.0 thi IELTS đăng quang Đại sứ Chu Văn An 2017
Nam sinh từng đạt 8.0 thi IELTS đăng quang Đại sứ Chu Văn An 2017

(Dân trí) - Sparkling đã trở thành thương hiệu nhiều năm nay của học sinh trường Chu Văn An. Đó không chỉ là nơi tìm ra gương mặt xuất sắc nhất của trường mỗi năm mà còn tìm ra sân chơi thú vị lưu giữ tuổi học trò.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 10:00

Cựu Á khôi ĐH Công nghiệp TP.HCM đẹp dịu dàng với áo dài
Cựu Á khôi ĐH Công nghiệp TP.HCM đẹp dịu dàng với áo dài

(Dân trí) - Quỳnh Trâm chia sẻ, trong rất nhiều trang phục mà cô đã từng mặc, áo dài luôn luôn khiến cô cảm thấy mình đẹp và tự tin nhất.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 08:25

Câu chuyện nghị lực vươn lên nữ sinh Kinh tế quốc dân đam mê marketing
Câu chuyện nghị lực vươn lên nữ sinh Kinh tế quốc dân đam mê marketing

(Dân trí) - Từ một cô bé bị bạn bè “tẩy chay” đến tìm thấy đam mê nghề nghiệp mình sẽ gắn bó khi còn rất trẻ, từ việc vượt qua biến cố về sức khỏe cho tới một người trẻ truyền cảm hứng ở tuổi 23, Lê Thùy Nhi đã đi qua chặng đường rất dài để có được “bước ngoặt đổi thay” cho tuổi trẻ và sự nghiệp của chính mình.

Chủ nhật, 19/11/2017 - 08:00

Cho thuê chụp ảnh, chủ vườn cúc họa mi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày
Cho thuê chụp ảnh, chủ vườn cúc họa mi kiếm hàng chục triệu mỗi ngày

(Dân trí) - Vừa mới vào mùa cúc hoạ mi, các vườn hoa ở ngoại thành Hà Nội thu hút hàng ngàn bạn trẻ tới ngắm hoa, chụp ảnh. Ngày cuối tuần lượng người đổ về đây lên tới con số hàng ngàn. Giá vé dành cho mỗi người lớn là 50.000 đồng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 02:18

Nhiều gương mặt tiềm năng lộ diện tại sơ khảo Hoa khôi Sinh viên VN 2017
Nhiều gương mặt tiềm năng lộ diện tại sơ khảo Hoa khôi Sinh viên VN 2017

(Dân trí) - Vòng sơ khảo cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 - cuộc thi Hoa khôi sinh viên có quy mô lớn nhất toàn quốc - vừa mới khép lại. Trong bài là một số gương mặt nữ sinh tiêu biểu ở vòng sơ khảo.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 12:00

Chỉ cần anh hứa trở về, em sẽ chờ đợi
Chỉ cần anh hứa trở về, em sẽ chờ đợi

(Dân trí) - Em chỉ dành mảnh tình này cho riêng mình anh, dù người ta bảo em ngốc nghếch khi phó mặc thanh xuân chỉ để chờ đợi một người cách mình nửa vòng trái đất. Nhưng anh biết đấy, tình yêu thì luôn có lý lẽ riêng của nó...

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:51

Chuyện tình yêu của cặp đôi mê xăm, chưa một lần... hôn môi
Chuyện tình yêu của cặp đôi mê xăm, chưa một lần... hôn môi

(Dân trí) - Như Quỳnh và Hữu Khánh yêu nhau đã hơn một năm nhưng chưa từng hôn môi vì ngại ngùng.

Thứ bảy, 18/11/2017 - 08:44

Bộ ảnh kỷ niệm tình yêu đẹp lãng mạn của cặp đôi Quảng Bình
Bộ ảnh kỷ niệm tình yêu đẹp lãng mạn của cặp đôi Quảng Bình

(Dân trí) - Những khoảnh khắc tình yêu đẹp đẽ ngỡ như của đôi bạn trẻ mới yêu nhưng thực tế, cặp đôi trong bộ ảnh đã kết hôn và đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc.

Thứ sáu, 17/11/2017 - 11:24