Thứ ba, 24/12/2013 - 19:58

Nghẹn ngào lá thư tay bé nhỏ gửi ông già Noel

Dân trí

Một cậu bé mồ côi tưởng rằng “cha đang làm việc ở thiên đường” đã viết thư cho ông già Noel cầu ước cho cha được nghỉ phép để về đưa bé đi chơi. Điều ước của cậu bé khiến bao người rơi lệ.

Bức thư được cho là của bé Vũ Hoàng Tuấn Kiệt xuất hiện trên mạng đúng vào ngày lễ Noel đã thu hút đông đảo người đọc.

Nét bút còn non nớt của bé Vũ Hoàng Tuấn Kiệt, học sinh lớp 1B trong bức thư được đăng trên mạng cho thấy bé mới chỉ học viết, chữ khá xấu. Tuy nhiên, nội dung chân thành trong bức thư của bé Kiệt đã khiến cộng đồng mạng cảm động.

Bức thư xúc động của bé Kiệt

Bức thư xúc động của bé Kiệt

Bức thư viết: “Gửi ông già Noel. Cháu là Vũ Hoàng Tuấn Kiệt lớp 1B. Mẹ nói bố đang làm ở thiên đường chỗ ông già Noel. Cháu đạt học sinh giỏi, cháu làm lớp trưởng. Cháu xin ông cho bố cháu nghỉ làm để đưa cháu đi coi thú. Cả mẹ cũng được nghỉ, không phải đi quét rác để đi chơi với cháu. Cháu cảm ơn ông ạ. Cháu tặng ông viên bi ba màu của cháu ạ”.

Đọc bức thư của Tuấn Kiệt, nhiều người không cầm được nước mắt. “Cậu bé cũng trạc tuổi con tôi mà đã thiếu đi tình thương của cha, thật xót xa. Ước gì tôi biết cậu bé ở đâu để giúp đỡ”, bạn Hoàng Anh Bùi chia sẻ trên Facebook.

“Tôi đã khóc sau khi đọc xong bức thư, thương em lắm”, bạn Nguyễn Đức Hiếu xúc động.

“Không biết đây có phải là câu chuyện có thật không nhưng rất cảm động. Tuy nhiên cậu bé cần luyện viết chữ thêm”, bạn Xuân Sơn bình luận.

Huy Khánh