Nghệ An: Hơn 1.700 đoàn viên ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015

Dân trí Ngày 28/6, tại thành phố Vinh (Nghệ An) Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Vinh phối hợp với Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ ra quân “Chiến dịch tình nguyện hè 2015” và chương trình “Tiếp sức mùa thi 2015" tại cụm thi Vinh.

 

Với chủ đề: “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện hướng về Đại hội Đảng các cấp”, chiến dịch tình nguyện hè năm 2015 của trường Đại học Vinh đã thu hút hơn 1.700 đoàn viên, thanh niên hoạt động trong 75 đội hình với các nội dung hoạt động như: Tiếp sức mùa thi; tình nguyện về các xã khó khăn của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; tiếp sức mùa thi; tình nguyện tại Làng trẻ SOS Vinh...

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015.
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015.

Đặc biệt, Đoàn trường Đại học Vinh đã thành lập một Đội sinh viên tình nguyện Quốc tế với 30 tình nguyện viên sẽ hoạt động tại tỉnh Xiêng Khoảng của Nước CHDCND Lào.

Theo đó các bạn sinh viên, đoàn viên tình nguyện sẽ tổ chức các lớp dạy tiếng Việt; phổ cập tin học và hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật cây trồng cho học sinh phổ thông và bà con nhân dân nước bạn Lào; tuyên truyền lịch sử quan hệ hữu nghị Việt - Lào; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa - văn nghệ, tuyên truyền quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến nhân dân nước bạn Lào; tư vấn hỗ trợ học sinh Lào có nguyện vọng đăng ký học tập tại Việt Nam, trong đó có trường Đại học Vinh năm học 2015 - 2016.

Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015.
PGS.TS.NGƯT. Phạm Minh Hùng, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Vinh trao cờ cho các sinh viên tình nguyện trước lúc lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Với phương châm: "Mỗi thanh niên một việc làm tình nguyện; mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc chung sức vì cuộc sống cộng đồng, và khẩu hiệu: "Thiết thực - Sáng tạo - Hiệu quả - An toàn", chiến dịch tình nguyện năm 2015 sẽ tiếp tục kế tục truyền thống và phong trào tình nguyện tốt đẹp của Hội sinh viên trường Đại học Vinh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung trong nhiều năm qua.

Được biết, đây là năm thứ 20 trường Đại học Vinh tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện hè. Qua 20 năm thực hiện, phong trào tình nguyện hè đã thu hút hơn 16.000 lượt sinh viên của trường Đại học Vinh trực tiếp tham gia, tuổi trẻ trường Đại học Vinh đã đặt chân tới hầu khắp các huyện, thị của các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh; lên rừng, ra hải đảo, vào công trường đường Hồ Chí Minh.Điều đó khẳng định tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên không quản gian khổ, sẵn sàng mang sức trẻ, trí tuệ góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tươi đẹp.
 
Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2015.
1700 sinh viên sẽ lên đường làm nhiệm vụ tình nguyện ở khắp các bản làng của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.
 
Ngay sau buổi lễ ra quân, hơn 1700 đoàn viên, thanh niên tình nguyện sẽ lên đường về các địa phương vùng sâu, vùng xa của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh để triển khai chiến dịch tình nguyện từ ngày 28/6-5/8.
 
Anh Lê Minh Giang - Phó Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Nghệ An, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên - Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh chia sẻ: “Phát huy vai trò xung kích tình nguyện của sinh viên trường Đại học Vinh chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong trong kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia, góp phần đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo điều kiện tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất.
 
Thông qua hoạt động tiếp sức mùa thi tạo môi trường để sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, phát huy sức trẻ tham gia giải quyết các vấn đề của xã hội và cộng đồng; giáo dục tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng cho sinh viên”.
 
Đội tiếp mùa thi 2015.
Đội tiếp mùa thi 2015.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi 2015” hoạt động trong 1 đội hình bắt đầu từ ngày 28/6-4/7/2015 với nhiều hoạt động như: thành lập các đội hình tập trung tư vấn, giới thiệu cho thí sinh, người nhà thí sinh đến các nhà trọ giá rẻ, nhà trọ miễn phí, các phòng ở tại ký túc xá sinh viên của trường ĐH Vinh, các địa điểm ăn uống rẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi; thống kê số lượng các tuyến xe đường bộ, tàu hỏa, xe buýt, bản đồ các địa điểm thi, các tài liệu, bản đồ, cẩm nang hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi, vé tàu, xe miễn phí.

Thiết lập các điểm tư vấn “Tiếp sức mùa thi” tại các địa điểm: bến xe, nhà ga, điểm giao thông trọng điểm, các địa điểm thi nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong mùa thi: Dẫn đường, di chuyển, hỗ trợ xe lai miễn phí, giới thiệu chỗ trọ giá rẻ, hướng dẫn các dịch vụ khác.
 
Đặc biệt, đội quân tình nguyện 30 sinh viên sẽ làm nhiệm vụ tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.
Đặc biệt, đội quân tình nguyện 30 sinh viên sẽ làm nhiệm vụ tại tỉnh Xiêng Khoảng, Lào.
 
“Các đội hình tập trung phối hợp tham gia hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc, tại các giao lộ và các địa điểm tổ chức kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia năm 2015. Phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh đến như: nâng giá các dịch vụ, gây mất trật tự, trộm cắp, giả làm tình nguyện viên”, anh Lê Minh Giang cho biết thêm.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Sinh viên đội nắng nóng 40 độ lập "hàng rào sống" giúp thí sinh qua đường
Sinh viên đội nắng nóng 40 độ lập "hàng rào sống" giúp thí sinh qua đường

(Dân trí) - Lượng thí sinh quá lớn khiến giao thông qua điểm thi chính tại Đại học Vinh bị ùn tắc nghiêm trọng. Để giúp các thí sinh hàng trăm sinh viên tình nguyện đã phơi mình dưới nắng nóng lập "hàng rào sống" phân luồng giao thông giúp các thí sinh qua đường.

Thứ tư, 01/07/2015 - 08:29

Tình nguyện mùa thi đi vào thực chất, từ bỏ chạy theo số lượng
Tình nguyện mùa thi đi vào thực chất, từ bỏ chạy theo số lượng

(Dân trí) - Sự nhiệt tình của các bạn SV kết hợp cùng với phương pháp làm việc khoa học, hiệu quả khiến cho hoạt động tình nguyện mùa thi năm nay có những tiến bộ rõ rệt.

Thứ tư, 01/07/2015 - 05:00

Tiếng ca tình nguyện xua tan nắng nóng trường thi
Tiếng ca tình nguyện xua tan nắng nóng trường thi

(Dân trí) - Giữa những quãng nghỉ giải lao, nắng chang chang trên đầu, các bạn trẻ vẫn tràn trề khí thế và quyết tâm gửi gắm trong từng lời hát.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:32

Hình ảnh đẹp: Tân cử nhân ôm bố trong ngày tốt nghiệp
Hình ảnh đẹp: Tân cử nhân ôm bố trong ngày tốt nghiệp

Bức ảnh đẹp này được chia sẻ bởi một tân cử nhân ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:27

Nhà trọ cho thí sinh thuê “nói một đằng, làm một nẻo”
Nhà trọ cho thí sinh thuê “nói một đằng, làm một nẻo”

(Dân trí) - Trong khi các ký túc xá và rất nhiều nhà dân ở Đà Nẵng sẵn sàng cho thí sinh trọ thi THPT Quốc gia với giá rẻ hoặc miễn phí, thì một số nhà trọ lại “nói một đằng, làm một nẻo” - báo giá rẻ nhưng lại “hét giá” đắt.

Thứ ba, 30/06/2015 - 12:08

Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 tinh khôi trong áo dài trắng
Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 tinh khôi trong áo dài trắng

(Dân trí) - Hoa khôi HSSV Cần Thơ 2015 Vũ Thanh Tú dễ thương, trong veo trong tà áo dài trắng tinh khôi ở sân trường một ngày mùa hạ.

Thứ ba, 30/06/2015 - 06:00

Cặp đôi mạnh dạn bày tỏ nụ hôn cùng giới
Cặp đôi mạnh dạn bày tỏ nụ hôn cùng giới

(Dân trí) - Tại sự kiện diễu hành Cầu vồng rực rỡ diễn ra tối 28/6 ở TPHCM, nhiều bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT đã mạnh dạn thể hiện nụ hôn cùng giới bày tỏ tình yêu của mình.

Thứ ba, 30/06/2015 - 02:17

300 sĩ tử hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 100% chi phí kỳ thi THPT Quốc gia
300 sĩ tử hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 100% chi phí kỳ thi THPT Quốc gia

(Dân trí) - Từ Bắc Ninh, Nam Định, Vĩnh Phúc lên Hà Nội dự thi THPT Quốc gia, 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được các anh chị SV tiếp nhận, giúp đỡ chỗ ăn, ở, đi lại suốt kỳ thi.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:05

Vết trượt của một nữ sinh viên xinh đẹp “mê nghề báo”
Vết trượt của một nữ sinh viên xinh đẹp “mê nghề báo”

"Bản thân em là con gái nông thôn, gia đình không có điều kiện nên khi được vào những chốn ăn chơi như thế, em bị lôi cuốn vào những cuộc vui mà không dứt ra được", Hòa thừa nhận.

Thứ hai, 29/06/2015 - 03:44

Nắng "vỡ đầu", sinh viên vẫn nhiệt tình đón sĩ tử "lai kinh ứng thí"
Nắng "vỡ đầu", sinh viên vẫn nhiệt tình đón sĩ tử "lai kinh ứng thí"

(Dân trí) - Bất chấp thời tiết nắng nóng, các đội sinh viên tình nguyện trên tại cụm thi Vinh (Nghệ An) ngay từ sáng sớm có mặt tại các bến xe, cổng trường, nhà ga, các khu kí túc xá … để hỗ trợ các thí sinh và người nhà "lai kinh ứng thí".

Thứ hai, 29/06/2015 - 11:38

Nhọc nhằn tìm nhà trọ miễn phí
Nhọc nhằn tìm nhà trọ miễn phí

Mặc nắng mưa, các sinh viên tình nguyện (SVTN) Tiếp sức mùa thi 2015 đang ngày đêm vào từng ngõ, xóm, gõ cửa từng nhà dân để tìm kiếm nhà trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Thứ hai, 29/06/2015 - 07:57

Từ thủ khoa trong nước tới suất học bổng ĐH Stanford danh giá
Từ thủ khoa trong nước tới suất học bổng ĐH Stanford danh giá

(Dân trí) - Thanh Hương, cô nàng nghiên cứu sinh ngành Thần kinh học tại ĐH Stanford theo học bổng VEF có những chia sẻ hết sức bổ ích về cách thức tuyển chọn ứng viên ngặt nghèo, thú vị của ngôi trường danh giá đất Mỹ.

Thứ hai, 29/06/2015 - 06:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Chi Pu nắm tay Gil Lê hát "My Everything"  trong ngày sinh nhật muộn
Chi Pu nắm tay Gil Lê hát "My Everything" trong ngày sinh nhật muộn

(Dân trí) - Hơn 500 fan đã lặn lội từ ngoại thành TP HCM và các tỉnh xa như Tây Ninh, Long An... mang theo quà sinh nhật để gặp và tặng Chi Pu. Xuất hiện tại sự kiện còn có những người bạn thân của Chi Pu là Gil Lê, Bê Trần…

Thứ hai, 29/06/2015 - 04:00

Kinh doanh điều hòa đá mini tự chế
Kinh doanh điều hòa đá mini tự chế

Dương Ngọc Mỹ (khoa Ô tô, ĐH Công nghiệp Hà Nội) tự mày mò chế tạo ra những chiếc điều hòa đá mini siêu rẻ để kinh doanh. Mỹ bảo, với việc làm giảm 7 – 8 độ C trong phòng, điều hòa tự chế giá chỉ vài trăm nghìn đồng sẽ giúp SV “giải nhiệt” ngày Hè.

Thứ hai, 29/06/2015 - 02:00

Bạn trẻ Hà thành tấp nập đi hiến máu cứu người
Bạn trẻ Hà thành tấp nập đi hiến máu cứu người

(Dân trí) - Sau khi Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phát đi lời kêu khẩn thiết về tình trạng đang thiếu nhóm A và O trầm trọng, nhiều bạn học sinh, sinh viên và người dân ở Hà Nội đã nhanh chóng kêu gọi nhau đi hiến máu cứu người.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 02:00

Chàng trai 9X vẽ sao nữ Hollywood đẹp như thật
Chàng trai 9X vẽ sao nữ Hollywood đẹp như thật

(Dân trí) - Chỉ với bút chì và màu nước, chàng họa sĩ trẻ Davide Morettini đã khiến những hình ảnh của những ngôi sao điện ảnh Hollywood như Natalie Portman, Angelina Jolie hay Nicole Kidman xuất hiện trên trang giấy sinh động không kém gì ngoài đời thực.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 12:00

Cô gái nhỏ với những hoài bão lớn
Cô gái nhỏ với những hoài bão lớn

Với khuôn mặt khá ái và chất chứa sự dịu dàng của một người con gái Bến Tre, cái tên Trần Thị Thu Trang không còn xa lạ gì với những học viên của Đại học An ninh nhân dân.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 10:00

Hot teen sắp xếp thế nào giữa đam mê cá nhân và gia đình?
Hot teen sắp xếp thế nào giữa đam mê cá nhân và gia đình?

(Dân trí) - Bận rộn với những sự kiện cộng đồng, theo đuổi dự án riêng, đam mê nghệ thuật, hot teen sắp xếp như thế nào để dành thời gian cho gia đình.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 08:00

Nơi phương xa, người trẻ thấm thía giá trị của tình thân
Nơi phương xa, người trẻ thấm thía giá trị của tình thân

(Dân trí) - Du học sinh Việt chia sẻ về cuộc sống tự lập xa Việt Nam, xa gia đình, về những trải nghiệm cuộc sống homestay.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 06:01

Nghe giới trẻ định nghĩa về “nhà” nhân ngày Gia đình Việt Nam
Nghe giới trẻ định nghĩa về “nhà” nhân ngày Gia đình Việt Nam

(Dân trí) - Nhà là gì trong tâm thức của mỗi bạn trẻ, hãy cùng lắng nghe...

Chủ nhật, 28/06/2015 - 04:21

Người trẻ “phớt lờ” an toàn bản thân trên mạng
Người trẻ “phớt lờ” an toàn bản thân trên mạng

(Dân trí) - Chỉ khoảng 2% bạn trẻ đọc điều khoản sử dụng mạng xã hội trước khi dùng. Họ rất thờ ơ đến an toàn của chính bản thân trong khi cuộc sống lại "phụ thuộc" rất nhiều vào thế giới ảo.

Chủ nhật, 28/06/2015 - 02:00

Dân mạng đồng loạt để hình đại diện ủng hộ hôn nhân đồng giới
Dân mạng đồng loạt để hình đại diện ủng hộ hôn nhân đồng giới

(Dân trí) - Sau quyết định công nhận hôn nhân đồng giới của nước Mỹ, cộng đồng mạng Việt cũng nổi lên đợt sóng ủng hộ cộng đồng LGBT.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 07:10

Cặp đồng tính Việt - Mỹ: "Mong chờ một đám cưới viên mãn"
Cặp đồng tính Việt - Mỹ: "Mong chờ một đám cưới viên mãn"

Ngày 26/6/2015 (giờ địa phương) đã trở thành mốc lịch sử quan trọng với cộng đồng LGBT Mỹ và cả thế giới khi Mỹ chính thức tuyên bố hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 04:41

Hàng ngàn tình nguyện viên bừng khí thế ra quân tiếp sức mùa thi
Hàng ngàn tình nguyện viên bừng khí thế ra quân tiếp sức mùa thi

(Dân trí) - Ngày 27/ 6, tại nhiều một số tỉnh, TP trên cả nước như Bình Định, Đà Nẵng, Khánh Hòa đã tổ chức lễ ra quân chương trình Tiếp sức mùa thi 2015.

Thứ bảy, 27/06/2015 - 03:35