Ngắm tranh vẽ đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi hút 200.000 tác phẩm

(Dân trí) - Cuộc thi thu hút gần 200.000 tác phẩm tranh vẽ của các em được thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động.

Sáng ngày 28/11, tại TP Hà Nội diễn ra chương trình tổng kết "Ngày hội sắc màu" năm 2022, trao giải cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" và xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm 2022 được triển khai từ tháng 9 đến tháng 11/2022 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của Hội đồng Đội các cấp; các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi, các cơ sở Đội; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước.

Ngắm tranh vẽ đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi hút 200.000 tác phẩm - 1

Nữ sinh Bùi Thị Thúy Xoan (Nghệ An) giành giải Đặc biệt của cuộc thi (Ảnh: T.T)

Ngắm tranh vẽ đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi hút 200.000 tác phẩm - 2

Tác phẩm giành giải Đặc biệt của em Thúy Xoan (Ảnh: T.T)

Sau 2 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được gần 200.000 tác phẩm tranh vẽ của các em được thể hiện với nhiều góc nhìn sáng tạo, nội dung phong phú, hình thức thể hiện sinh động; gửi gắm những tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phản ánh các hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII; động viên, cổ vũ và ca ngợi những hình ảnh đẹp, lòng biết ơn, sự tri ân dành cho các anh chị đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục đội viên, thiếu niên, nhi đồng; ghi nhận những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Tại chương trình Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức trao quyết định xác lập kỷ lục Việt Nam: Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất. Đây là món quà đặc biệt của thiếu nhi cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Ban Tổ chức đã trao 6 giải tập thể cho Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố đã đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo tổ chức cuộc thi và có nhiều tác phẩm tham gia gồm: Hội đồng Đội tỉnh Khánh Hòa, Hội đồng Đội tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Đội thành phố Hải Phòng, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội.

Ngắm tranh vẽ đoạt giải Đặc biệt của cuộc thi hút 200.000 tác phẩm - 3

Thiết lập kỷ lục Việt Nam về cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" có số lượng tranh vẽ của thiếu nhi tham gia nhiều nhất.

43 giải cá nhân được trao cho các em thiếu nhi có những tác phẩm tranh vẽ xuất sắc gồm: 1 giải Đặc biệt chung; 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 30 giải Khuyến khích chia đều cho hai khối tiểu học và trung học cơ sở.

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn" do Hội đồng Đội Trung ương và Tập đoàn Thiên Long tổ chức. Ban Tổ chức cuộc thi đã lựa chọn 120 bức tranh đạt giải chung cuộc và một số bức tranh đẹp đạt giải các tuần của cuộc thi để xuất bản sách làm quà tặng cho các đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Hội đồng Đội Trung ương rất mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ, cổ vũ của các anh chị phóng viên các cơ quan báo chí, phát thanh truyền hình trong việc đưa tin, quảng bá về sự kiện đặc biệt này để ý nghĩa và giá trị của chương trình được lan tỏa rộng khắp trong các em thiếu nhi và cộng đồng.

Tin liên quan