Nếu bạn muốn chàng “say như điếu đổ”, đừng quên 5 điều sau

Dân trí

Những bí kíp “nhỏ nhưng có võ” sau đây sẽ là chìa khóa giúp bạn giữ chân tình yêu của mình. Nếu bạn muốn trở thành một cô gái hạnh phúc thì đừng quên 5 lời khuyên sau đây:

1. Trong bất cứ mối quan hệ nào, con gái đừng nên chủ động quá nhiều

Bản năng của phái mạnh chính là chinh phục. Người ta vẫn thường nói rằng, trong mối quan hệ tình cảm, con gái không nên chủ động quá nhiều. Bởi thường mối quan hệ bắt đầu bằng lời tỏ tình của con gái không mấy khi có kết cục tốt.

Bạn hãy cứ kiêu hãnh với những gì mình có. Nếu chàng trai ấy thật sự dành tình cảm cho bạn thì chắc chắn anh ta tự khắc có cách để thể hiện cho bạn hiểu.

2. Đừng cố gắng xây dựng hình tượng theo ý chàng

Nếu bạn muốn chàng “say như điếu đổ”, đừng quên 5 điều sau - 1
Bằng cách này hay cách khác, chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn. (Ảnh minh họa: Đình Trọng)

Khi yêu một ai đó, người ta sẽ yêu chính con người của bạn chứ không phải bất cứ hình tượng nào theo ý của họ. Bạn không nên gượng ép bản thân phải trở thành người mà chàng muốn. Thật lòng thật dạ yêu thương bạn thì chàng sẽ chấp nhận những điều chưa hoàn hảo nơi bạn thôi.

Tất nhiên, nói như thế không có nghĩa rằng bạn có thể vô tư buộc chàng phải làm theo ý mình. Tình yêu là sự dung hòa của hai trái tim, cùng nhau hoàn thiện bản thân từng ngày.

3. Không nên tôn thờ tình yêu quá đà

Tình yêu là thứ gia vị khiến cho cuộc sống trở nên nhiều sắc màu hơn, nhưng nó không phải là tất cả. Dù yêu sâu đậm đến bao nhiêu bạn cũng không nên vì người ấy mà đánh mất chính mình. Ngoài tình yêu bạn còn rất nhiều điều đáng để bận tâm.

Thay vì dành thời gian chăm chăm xem người ấy đang làm gì, ở đâu, với ai thì hãy tự mình tích lũy thêm vốn sống. Một cô gái hiểu chuyện sẽ khiến chàng cảm thấy an lòng khi ở bên cạnh.

4. Không soi mói những điều mà anh ấy muốn giữ bí mật

Bất kể ai cũng đều có những khoảng trời bí mật muốn giữ cho riêng mình. Thế nên, bạn hãy tôn trọng những điều mà anh ấy không muốn chia sẻ. Đến một thời điểm thích hợp, khi cảm thấy tình yêu đủ lớn thì rất có thể anh ấy sẽ bộc bạch.

Nếu bạn muốn chàng “say như điếu đổ”, đừng quên 5 điều sau - 2
Tình yêu thật sự sẽ đến vào một thời điểm thích hợp nào đó. Điều bạn nên làm là yêu thương bản thân nhiều hơn. (Ảnh minh họa: Đình Trọng)

Bạn hãy thử đặt bản thân vào vị trí của người ấy, thấu hiểu và thông cảm cho điều đó. Bởi chắc chắn rằng, bạn cũng có một “ngăn tủ bí mật” không muốn anh ấy động vào.

5. Yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Có một câu nói thế này, muốn yêu người khác một cách trọn vẹn thì hãy thương bản thân mình trước. Con gái có một đặc quyền đó chính là làm đẹp, đừng bỏ bê bản thân, đừng xuất hiện trước mặt chàng với dáng vẻ không tự tin.

Tình yêu luôn có những ngọt ngào dịu êm mà chỉ người trong cuộc mới thấu. Thế nên, nếu bạn muốn chàng “say như điếu đổ” thì đừng quên những lời khuyên trên.

T.N