Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn "soái ca"

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Đàm Ngọc Sơn là một trong những gương mặt nam sinh thu hút lượt quan tâm đông đảo trên mạng. Không chỉ sở hữu nét điển trai cuốn hút, Sơn còn sở hữu bảng thành tích khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Một số thành tích của Đàm Ngọc Sơn:

- Cấp 2:

+ Giải Nhì học sinh giỏi môn Địa lý cấp Thành phố.

+ Giải Ba học sinh giỏi môn Địa lý cấp Tỉnh.

- Cấp 3:

+ Giải Nhì, Ba học sinh giỏi môn Địa Lý cấp Tỉnh.

+ Đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia trường THPT Chuyên Lương Văn Tụy.

+ Huy chương vàng và Huy chương đồng môn Địa lý cuộc thi Duyên Hải Đồng bằng Bắc Bộ.

+ Giải khuyến khích học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý.

- Đại học:

+ Giải Nhất, Nhì cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp trường Đại học Luật Hà Nội.

+ Giải khuyến khích cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ

+ Được tham gia hoàn thành một tác phẩm truyện tranh do UNESCO và Vietnet - ICT tổ chức với tư cách là họa sĩ.

+ Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp trường, thành phố, trung ương năm học 2019 - 2020.

Đàm Ngọc Sơn (20 tuổi, quê Ninh Bình) vừa đăng tải hình ảnh bản thân đạt được danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương. Chia sẻ về thành tích này, Sơn cho biết: "Đối với mỗi sinh viên thì "Sinh viên 5 tốt" là một danh hiệu cao quý, đó là kết quả của cả một quá trình phấn đấu trong suốt năm học và đòi hỏi phải hoàn thiện cả 5 lĩnh vực như: đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 1
Nam sinh trường ĐH Luật Đàm Ngọc Sơn.

Đây thật sự là một thử thách vô cùng to lớn đối với mỗi sinh viên, bởi họ phải tự cân đối thời gian cá nhân hợp lý vừa đảm bảo tham gia các hoạt động một cách thật chất lượng và đạt hiệu quả".

Luôn đặt mục tiêu rõ ràng để phấn đấu

Ngọc Sơn tự nhận xét mình là người có tính cách: quyết tâm, chân thành, khó đoán, kiên trì, nhiệt huyết. Khi bắt đầu làm một việc gì đó, Ngọc Sơn đơn giản xem đó như cách để rèn luyện bản thân, làm điều có ích cho xã hội.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 2
Mục tiêu hiện tại của Sơn đó chính là tập trung vào học tập, tiếp tục hoàn thiện bản thân.

"Trong quá trình học tập và tham gia hoạt động cộng đồng mình đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ các thầy cô vô cùng tâm huyết tại trường Đại học Luật Hà Nội và sự yêu quý giúp đỡ hết mình từ các bạn nên công việc mình làm dù khó khăn đến đâu nhưng cũng nhận được kết quả rất xứng đáng.

Khi Hội sinh viên công bố các tiêu chuẩn để trở thành Sinh viên 5 tốt trường Đại học Luật Hà Nội thì mình đã rất phấn khởi khi nhận thấy bản thân đã phù hợp với các tiêu chí mà Hội sinh viên đưa ra.

Do đó mình đã làm hồ sơ xét duyệt sinh viên 5 tốt. Nhưng điều mình không ngờ đến nhất đó là hồ sơ của mình lần lượt được qua vòng Thành phố rồi đến Trung ương.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 3
Ngọc Sơn cũng đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.
Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 4
Nét điển trai thu hút vạn người.

Cảm giác lúc Trung ương Hội sinh viên Việt Nam công bố danh sách có tên mình thật sự rất xúc động. Điều đó càng đặc biệt hơn, niềm vui được nhân đôi khi người bạn thân thường xuyên giúp đỡ, hướng dẫn, cùng mình nghiên cứu, học tập từ 3 năm cấp 3 đến 3 năm Đại học cũng đạt danh hiệu đó cùng mình", Sơn kể.

Ngọc Sơn luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng để phấn đấu và đặc biệt chàng trai này luôn tin vào ước mơ của chính bản thân mình. Khi đã ước mơ điều gì thì Sơn luôn cố gắng tìm cách để đạt được nó, dù cho mọi người xung quanh có chê cười đi nữa thì nam sinh này vẫn luôn tin tưởng vào ước mơ mình.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 5
Vừa điển trai lại học giỏi, Ngọc Sơn nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người.

Không né tránh thử thách mà thích nghi và vượt qua

Theo chia sẻ của Ngọc Sơn, ai rồi cũng sẽ thay đổi theo năm tháng, không có một cái cây nào giữ mãi hình dáng ban đầu của mình. Nó cần thay đổi để lớn lên, ra hoa, kết quả…

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 6
Ngọc Sơn luôn cố gắng để hoàn thiện bản thân từng ngày.

"Quan điểm sống của mình đó chính là học theo triết lý "Dĩ bất biên ứng vạn biến" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù mọi chuyện luôn có thể thay đổi, ta cần phải thay đổi theo để thích nghi nhưng tuyệt đối không được làm mất cái gốc rễ, giá trị cốt lõi của bản thân. Bác Hồ chính là tấm gương sáng nhất mà mình luôn học tập và noi theo", Sơn bộc bạch.

Cách để Ngọc Sơn vượt qua khó khăn trong cuộc sống chính là không tránh né thử thách mà thích nghi và vượt qua, coi nó là cơ hội để bản thân có thể phát triển. Đồng thời học hỏi triết lý sống, kinh nghiệm từ những người đã trải qua những thử thách tương tự, xem xem họ đã đối mặt và vượt qua thử thách đó như thế nào. Từ đó có những định hướng và hướng đi đúng đắn cho bản thân.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 7
Sơn luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng để phấn đấu thực hiện.

Với nam sinh Ninh Bình, gia đình luôn là một điểm tựa vững vàng, trao cho em sự tin tưởng tuyệt đối và luôn hết lòng giúp đỡ để có thể toàn tâm toàn ý học tập và gặt hái được những thành tích trong cuộc sống.

Sơn luôn ưu tiên việc học tập, tiếp thu kiến thức là mục tiêu hàng đầu. Tuy nhiên, nam sinh cũng không muốn bản thân trở thành mọt sách chỉ vùi đầu ở trong phòng.

Khi lên Đại học Sơn nhận ra mình cần phải năng động hơn, cần tăng cường tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng thêm kỹ năng sống, có thêm những trải nghiệm thú vị khi được làm việc nhóm, có nhiều bạn bè hơn.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 8
Góc nghiêng điển trai của Ngọc Sơn.

"Tuy nhiên thì một ngày thì ai cũng chỉ có 24 giờ thôi, mình không thể nào ép bản thân mình đi quá giới hạn được.

Việc cân bằng giữa việc học chính khóa và hoạt động ngoại khóa nhiều lúc làm mình cảm nhận rất áp lực, có khi phải đánh đổi sự hiệu quả trong học tập ở giai đoạn đầu nhưng mình nghĩ dần dần việc này hoàn toàn có thể ổn định được nếu em biết cách lập kế hoạch và quản lý thời gian một cách hợp lý hơn", Sơn nói.

Chưa bao giờ hối hận vì đã chọn ngành Luật

Theo tâm sự của Ngọc Sơn: "Ban đầu mong muốn của bản thân và gia đình mình là thi vào các trường Công an, Quân đội. Nhưng rồi mình nhận ra kiến thức và sức khỏe của bản thân không đủ khả năng vào trường quân đội.

Sau đó được sự hướng dẫn, tư vấn của một người bạn thân khóa trên nên mình đã trở nên yêu thích học Luật và quyết định chuyển hướng sang học Luật. Mình chưa bao giờ hối hận vì đã chọn ngành Luật".

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 9
Điều khiến Sơn thấy hãnh diện nhất chính là được mọi người quan tâm, yêu quý.
Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 10
Ngọc Sơn chăm chỉ học tập, năng nổ trong các hoạt động chung.

Nhận được nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, Ngọc Sơn cảm thấy rất vui. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là những áp lực nhất định. "Mình cũng chỉ là một sinh viên bình thường, trong cuộc sống hàng ngày cũng không thể tránh khỏi những sai lầm, hành xử chưa đúng mực.

Chính vì vậy mà bên cạnh niềm vui là những áp lực khi những hoạt động của mình sẽ được mọi người quan sát, đánh giá.

Nam sinh trường Luật vừa học giỏi vừa điển trai đúng chuẩn soái ca - 11

Tất nhiên mình không coi việc được mọi người là quan tâm là áp lực, mà mình thích nghi với điều đó. Mình cố gắng hòa nhập mà không làm mất đi bản chất thật sự của bản thân. Mình cũng coi đó là động lực để hoàn thiện bản thân hơn, để xứng đáng với những gì được kỳ vọng", Ngọc Sơn nhắn gửi.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM