Nam sinh tranh thủ học bài giữa trận ĐT Việt Nam - Dortmund ở sân Mỹ Đình

(Dân trí) - Phải thực hiện bài thi Kỹ năng bổ trợ vào ngày hôm sau những vẫn muốn đến xem đội bóng Borussia Dortmund thi đấu tại sân Mỹ Đình, nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội tranh thủ từng giây phút để học bài.

Giữa mùa giải World Cup đang diễn ra, trận giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia Việt Nam và Borussia Dortmund - một câu lạc bộ bóng đá lớn đến từ nước Đức, vẫn thu hút nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam, bao gồm cả chàng sinh viên 20 tuổi đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội.

Bên cạnh kết quả trận đấu và những tình huống trên sân bóng, hình ảnh một anh chàng sinh viên đại học đang miệt mài bên những trang sách ngay giữa trận bóng căng thẳng đã thu hút không ít sự quan tâm từ mọi người.

Nam sinh tranh thủ học bài giữa trận ĐT Việt Nam - Dortmund ở sân Mỹ Đình - 1

Hình ảnh Long miệt mài ôn lại bài giữa sân Mỹ Đình ngay giữa trận đấu tuyển Việt Nam với CLB Borussia Dortmund gây chú ý (Ảnh: NVCC)

Được biết, nhân vật chính của bức hình trên là Lê Hà Long, sinh viên Trường Đại học Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chia sẻ với PV Dân trí, Long cho biết, nhờ tham gia hoạt động trên trường nên bạn đã được tặng cặp vé đến xem trận bóng tại sân Mỹ Đình. Long đã rủ thêm một bạn cùng lớp đại học đi xem cùng.

Long xác nhận, lúc đó, bạn đang thực sự ngồi học chứ không phải giả vờ để chụp hình cho vui. Long đang tranh thủ lúc trận bóng đang nghỉ giữa hiệp để ôn lại bài cho bài thi môn Kỹ năng bổ trợ vào ngày hôm sau.

Long chia sẻ, Kỹ năng bổ trợ là môn học quan trọng và khá khó đối với Long cũng như các sinh viên Luật. Đây là một môn học 4 tín chỉ, giúp trang bị thêm các kĩ năng về lí thuyết và thực hành cho các sinh viên năm 3, năm 4 để áp dụng được các kiến thức vào thực tiễn, chuẩn bị cho các kì thực tập.

Môn học khó và quan trọng là thế, nhưng Long vẫn lựa chọn đi xem trận đấu giao hữu thay vì ở nhà để ôn thi. Về lí do đưa ra quyết định này, Long cho biết Dortmund, đội bóng mà bạn yêu thích từ lâu, cùng với tình yêu với bóng đá chính là lí do chính đưa bạn đến sân Mỹ Đình.

"Mình rất thích Dortmund và rất hiếm khi mới có dịp đội bóng này sang Việt Nam thi đấu nên mình cũng muốn dành thời gian để đến xem trận bóng này", Long bày tỏ.

Tuy nhiên, Long vẫn không cảm thấy việc đến xem trận bóng sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập. Thực tế, Long đang tranh thủ ôn lại những kiến thức đã nắm được từ trước chứ không phải đang học những kiến thức mới. Trước khi đến với trận đấu, Long cũng đã ôn kĩ từ ở nhà và có sự sắp xếp kế hoạch học tập từ nhiều ngày trước.

Nam sinh tranh thủ học bài giữa trận ĐT Việt Nam - Dortmund ở sân Mỹ Đình - 2
Long được tặng cặp vé đến xem trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và CLB Dortmund (Ảnh: NVCC)

"Trước trận đấu 1 hôm, mình đã gói gọn, tóm lược lại thông tin để đến ngày thi mình đã có thể nắm được kiến thức. Lúc đó, mình chỉ đang tranh thủ khoảng thời gian quý báu để ôn lại những kiến thức cũ mà thôi. Vậy nên, việc đến xem trận bóng không phải là vấn đề lớn đối với mình", Long nói.

Tuy nhiên, Long vẫn cảm thấy có một chút lo lắng: "Mình cũng suy nghĩ, lo lắng, không biết hôm nay mình đi xem đá bóng thì ngày mai kết quả bài thi sẽ thế nào. Nhưng điều đáng quý là mình có cơ hội được xem trực tiếp các cầu thủ mình thích thi đấu. Đó là một niềm hạnh phúc của mình".

Để chuẩn bị cho bài thi của mình, ngay sau khi trận đấu kết thúc, Long đã lập tức trở về nhà để tiếp tục ôn luyện cho bài kiểm tra ngày hôm sau.

Chia sẻ về cảm xúc về trận đấu, Long không giấu được sự bất ngờ về kết quả của trận đấu cũng như niềm tiếc nuối khi không được xem Marco Reus thi đấu: "Thực sự là mình rất bất ngờ về kết quả khi Việt Nam giành chiến thắng. Một điểm tiếc nuối duy nhất là mình không được xem Marco Reus thi đấu".

Tin liên quan