Nam sinh Thái Nguyên giành chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia

(Dân trí) - Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) giành được vòng nguyệt quế cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 2 Quý 3 với 250 điểm.

Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 2 Quý 3 (phát sóng chiều 21/3) là cuộc tranh tài của các nhà leo núi: Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu); Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên), Vũ Ngọc Hậu (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) và Quách Thành Vũ (THPT Ngọc Lặc, Thanh Hoá).

Nam sinh Thái Nguyên giành chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 1

4 thí sinh Đường lên đỉnh Olympia Tuần 2 Tháng 2 Quý 3

Mở màn cuộc thi, hai thí sinh đầu tiên là Văn Lộc và Văn Thành đều đạt số điểm khá cao, lần lượt là 90 và 100 điểm. Vũ Ngọc Hậu đạt được số điểm 70 và Quách Thành Vũ đạt 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật diễn biến bất ngờ. Ngay sau đáp án hàng ngang gợi ý đầu tiên được lật mở, Nguyễn Văn Lộc đã nhấn chuông trả lời từ khoá chương trình khi chưa xác định được hình ảnh gợi ý và chỉ kịp đếm số chữ. Thế nhưng Lộc đã đúng với đáp án "Số chính phương". Văn Lộc vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với số điểm 180.

Phần thi Tăng tốc nhanh chóng thay đổi thứ bậc của đoàn leo núi. Nguyễn Văn Lộc và Vũ Văn Thành cùng dẫn đầu với 210 điểm. Vũ Ngọc Hậu 150 điểm và Quách Thành Vũ được 90 điểm.

Là người thi về đích đầu tiên, Nguyễn Văn Lộc chọn gói điểm 60, nhưng không thành công trong việc gia tăng điểm số. Cậu về chỗ với số điểm 190.

Vũ Văn Thành bước vào phần thi với lợi thế dẫn đầu 210 điểm nên cậu chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm. Nhưng câu hỏi đầu tiên, Văn Thành đã không trả lời chính xác và để Văn Lộc ghi điểm. Hai câu hỏi sau, Văn Thành đã trả lời chính xác và nâng điểm số lên 230.

Vũ Ngọc Hậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Câu đầu tiên, cậu không có đáp án chính xác và để Văn Lộc ghi được điểm. Câu hỏi thứ hai, Ngọc Hậu để Văn Thành có cơ hội ghi điểm. Câu hỏi thứ ba Hậu chọn Ngôi sao hi vọng và cậu đã thành công.

Quách Thành Vũ chọn gói 60 điểm và Ngôi sao hi vọng, thi đấu khá thành công nên đã nâng điểm số lên là 190 điểm.

Nam sinh Thái Nguyên giành chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 2

Người giành được vòng nguyệt quế là Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) với 250 điểm

Nam sinh Thái Nguyên giành chiến thắng cuộc thi Tuần Olympia - 3

Kết quả chung cuộc, người giành được vòng nguyệt quế là Vũ Văn Thành (THPT Điềm Thuỵ, Thái Nguyên) với 250 điểm. Nguyễn Văn Lộc (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bà Rịa - Vũng Tàu) xếp thứ hai với 210 điểm; Quách Thành Vũ (THPT Ngọc Lặc, Thanh Hoá) được 190 điểm; Vũ Ngọc Hậu (THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, Kon Tum) được 180 điểm.

M.C

Tin liên quan
Đang được quan tâm