Nam sinh Sóc Sơn không có đối thủ ở cuộc thi Tuần Olympia

(Dân trí) - Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) giành chiến thắng cuộc thi Tuần 3 Tháng 1 Quý 3 với số điểm gấp đôi thí sinh ở vị trí số 2 (380 điểm và 170 điểm). Phản ứng nhanh nhẹn trước các câu hỏi và tầm hiểu biết rộng của của Đức Huy đã thuyết phục được cả 3 đối thủ và khán giả Đường lên đỉnh Olympia.

Phần thi Vượt chướng ngại vật nơi Đức Huy thể hiện tầm hiểu biết rộng ở cuộc thi ĐLĐ Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 1 Quý 3 có 4 thí sinh: Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Phạm Huệ Anh (THPT Ea H'Leo, Đắk Lắk), Văn Thành An (THPT Chuyên Lê Thánh Tông - Hội An, Quảng Nam), Phạm Ngọc Mai (THPT Kinh Môn, Hải Dương).

Chu Đức Huy là người đầu tiên dự thi Khởi động. Nam sinh có biệt danh "Diêm Vương" ghi được số điểm ấn tượng là 90 điểm.

Cô gái đến từ Đắk Lắk Phạm Huệ Anh khiến trường quay trở nên sôi động hẳn lên nhờ màn trình diễn "múa quạt" rất dẻo. Cô gái thú vị này giành được 50 điểm thi Khởi động.

Thí sinh Thành An tỏ ra khá hồi hộp khi giới thiệu về mình và điều này vẫn còn tới khi cậu thi đấu. Dẫn tới, An phản ứng với các câu hỏi không nhanh, chỉ ghi được 40 điểm.

Ngọc Mai là thí sinh cuối cùng thi Khởi động, cô được 70 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, ngay sau gợi ý đầu tiên của chương trình, Huệ Anh đã bấm chuông xin trả lời. Đáp án của Huệ Anh là "Phân kỳ", tuy nhiên đây không phải là đáp án chính xác.

Nam sinh Sóc Sơn không có đối thủ ở cuộc thi Tuần Olympia - 1

Đức Huy có phong cách thi đấu bình tĩnh, tư tin. Cậu được đối thủ đánh giá cao bởi phản ứng nhanh nhạy, tầm hiểu biết rộng.

Nối tiếp Huệ Anh, Đức Huy cũng bấm chuông xin trả lời, cậu đưa ra đáp án là "Giấc mơ", bắt nguồn từ góc hình ảnh gợi ý về câu nói nổi tiếng của một nhà hoạt động chống phân biệt chủng tộc người da màu.

Đáp án chính xác đã mang về cho Đức Huy trọn vẹn 80 điểm. Trong khi đó, các đối thù của cậu bội phục và cho rằng tầm hiểu biết của Huy là rất rộng.

Sau 2 phần thi, Đức Huy đang dẫn đầu đoàn leo núi với điểm số 180 điểm, Huệ An 60 điểm.

Cơ hội lại một lần nữa về tay Đức Huy ở phần thi Tăng tốc. Nam sinh đến từ Sóc Sơn, Hà Nội nhanh chóng vươn lên, liên tục giành được số điểm cao nhất (40 điểm) ở 3/4 câu hỏi Tăng tốc của chương trình. Kết thúc phần thi này, Đức Huy có điểm số rất cao 330 điểm.

Bước vào phần thi cuối cùng - Về đích, các thí sinh vẫn thể hiện quyết tâm cao, muốn cạnh tranh vị trí số 1 với Đức Huy.

Mở màn phần thi này là Đức Huy, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm, ghi được thêm 20 điểm từ 1 câu hỏi Tiếng Anh.

Hai thí sinh Huệ Anh và Thành An thi Về đích không thành công, điểm số đều bị sụt giảm so với vòng thi trước đó.

Ngọc Mai là thí sinh cuối cùng thi đấu. Cô chọn gói câu hỏi 60 điểm với mong muốn vươn lên, đạt được số điểm về Nhì cao nhất trong số các thí sinh ở cuộc thi Tuần. Tuy vậy, nỗ lực của Mai không thành công, để rơi điểm về tay Đức Huy ở câu hỏi sử dụng Ngôi sao hi vọng.

Nam sinh Sóc Sơn không có đối thủ ở cuộc thi Tuần Olympia - 2

Chu Đức Huy - nam sinh đến từ Sóc Sơn, Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục

Chung cuộc, Đức Huy là người chiến thắng xứng đáng mà không gặp phải trở ngại gì lớn. Điểm số của Đức Huy khi bước lên bục vinh quang là 380 điểm, hơn cả gấp đôi số điểm của Ngọc Mai (170 điểm) ở vị trí số 2 của đoàn leo núi. Thí sinh Thành An có 140 điểm và Huệ Anh được 75 điểm khi kết thúc chương trình.

Như vậy, chương trình Đường lên đỉnh Olympia đã xác định được 4 cái tên góp mặt ở cuộc thi Tháng 1 Quý 3 sẽ phát sóng vào Chủ nhật tuần sau, đó là: Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình), Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá), Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Đàm Tuấn Quỳnh (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội).

Mai Châm