Nam sinh sư phạm mặc quân phục gây ấn tượng

(Dân trí) - Mới đây, một hình ảnh giáo sinh thực tập trong bộ quân phục nghiêm trang đã được cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ. Đó là một nam sinh với vẻ ngoài thư sinh, gây thương nhớ đối với các cô gái.

Ngay sau khi được chia sẻ, thông tin của nam sinh này đã được cư dân mạng truy tìm. Đó là Đinh Ngọc Lên (1999, quê Bình Thuận) và hiện đang là sinh viên năm 3 trường ĐH Sư phạm TP.HCM, khoa Giáo dục quốc phòng.

Nam sinh này đang trong quá trình thực tập môn Giáo dục An ninh - Quốc phòng tại trường THPT Trường Chinh, quận 12, TP.HCM.

Nam sinh sư phạm mặc quân phục gây ấn tượng - 1

Hình ảnh Đinh Ngọc Lên điển trai trong bộ quân phục đang được cư dân mạng hào hứng chia sẻ

Chia sẻ về những cảm xúc khi được cộng đồng mạng chú ý, 9X cho hay: “Mình rất bất ngờ khi những tấm ảnh mình đăng trước đó được mọi người chia sẻ.

Mình thật sự vui và hạnh phúc vì có rất nhiều bạn hỏi thăm, mà phần lớn trong đó chính là các cô cậu học trò của trường THPT Trường Chinh, nơi mình đang thực tập.

Đa phần mọi người thích thú, tuy nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều, nhưng không ảnh hưởng đến tâm lý của mình. Vì khi học tập trong môi trường giống như quân đội, tụi mình đã được rèn luyện “tinh thần thép” rồi”.

Nam sinh sư phạm mặc quân phục gây ấn tượng - 2

Ngọc Lên là sinh viên năm thứ 3, đang trong quá trình thực tập môn Giáo dục An ninh - Quốc phòng tại trường THPT Trường Chinh, quận 12, tp. Hồ Chí Minh

Khi được hỏi về cơ duyên đưa nam sinh đến với ngành Giáo dục An ninh - Quốc phòng, một ngành tương đối “kén chọn” trong khối ngành Sư phạm, Ngọc Lên tâm sự: “Mình đến với ngành này chỉ là tình cờ thôi, vì ước mơ từ nhỏ của mình là trở thành công an, nhưng gặp chút vấn đề về sức khoẻ nên không thể thực hiện được.

Lúc thi THPT, điểm của mình cũng khá cao nên cô giáo dạy Sử đã tư vấn thi ngành này. Sau khi tìm hiểu thì em thấy ngành này khá thú vị và cũng phù hợp với mình nên quyết định đăng kí luôn”, nam sinh Bình Thuận kể lại.

Nam sinh sư phạm mặc quân phục gây ấn tượng - 3

Đến với ngành học Sư phạm – Giáo dục quốc phòng như một cái duyên, Ngọc Lên cho biết anh đã có cho mình không ít trải nghiệm cùng thầy cô, bạn bè trong suốt quá trình 3 năm rèn luyện.

Đến với ngành học như một cái duyên, Ngọc Lên cho biết đã có cho mình không ít trải nghiệm trong suốt quá trình 3 năm rèn luyện. “Ngành học này tuy hơi vất vả. Có lúc mình tưởng như không chịu nổi nhưng dần cũng quen và thấy bản thân mạnh mẽ, trưởng thành lên từng ngày.

Mỗi năm khoa mình tổ chức 1 đợt cắm trại, có năm ở Vũng Tàu, năm thì Phan Thiết để thắt chặt tình đoàn kết của các bạn trong lớp với nhau, qua đó mình đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

Vào mỗi dịp đi thực tế quân sự ở Sư đoàn 317 hoặc trường Sĩ quan Lục quân 2, đây có lẽ là thời gian có nhiều trải nghiệm nhất. Môi trường học ở đây khá là khắc nghiệt, giờ giấc sinh hoạt nghiêm ngặt, mỗi ngày phải hành quân quãng đường khá xa để ra thao trường học tập.

Mình nhớ có lần 7 bạn ngất xỉu trong lúc học vì phải đứng học ngoài trời nắng trong 3-4 tiếng đồng hồ. Tuy mệt mà vui, mỗi khi ra về, mình lại có chút tiếc nuối”.

Ngoài việc học tập, 9X còn có niềm đam mê mãnh liệt với du lịch. Hầu như tháng nào cậu bạn cũng đi, vì khi đi đến mỗi nơi cậu đều có thể học thêm được nhiều cái mới giúp mở mang tầm nhìn, qua đó càng thấy yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam hơn.

Chia sẻ thêm về niềm đam mê này, Ngọc Lên cho biết đã đặt chân đến hơn 50 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Một số tỉnh còn lại thuộc Tây Nguyên và miền Tây Nam Bộ, nam sinh dự tính sẽ chinh phục trong khoảng thời gian sắp tới.

Mong muốn của Ngọc Lên sau khi tốt nghiệp ra trường là sẽ tìm kiếm một công việc thích hợp với bản thân tại TP.HCM, song song đó, nam sinh cũng có ước mơ thành lập một kênh Youtube riêng để chia sẻ, đánh giá về những nơi, địa điểm mà bản thân đã đặt chân đến.

Hồng Minh