Nam sinh Lạng Sơn có giọng hát ấm áp chiến thắng Olympia tuần này

M.C
M.C

(Dân trí) - Trần Quang Huy (THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn) có bước ngoặt trên đường đua trí tuệ Olympia tuần này nhờ quyết đoán ở phần thi Vượt chướng ngại vật.

Nam sinh Lạng Sơn có giọng hát ấm áp và thông minh thi Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 gồm có: Nguyễn Thị Trà My (THPT Trưng Vương, Hưng Yên), Phạm Đức Minh (THPT Yêm Mô B, Ninh Bình), Trần Quang Huy (THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn), Nguyễn Thùy Dương (THPT Sóc Sơn - Hà Nội).

Ở phần thi Khởi động, Nguyễn Thị Trà My (THPT Trưng Vương, Hưng Yên) là người thi đấu đầu tiên. My tự miêu tả mình là lùn, lãng tai và "hơi xinh". Trải qua 10 câu hỏi, Trà My giành được 60 điểm.

Đức Minh là fan cuồng nhiệt của nhóm nhạc Hàn Quốc Black Pink. Minh có thể hát bằng tiếng Hàn. Trải qua phần thi Khởi động, Minh ghi được 80 điểm.

Quang Huy cũng tỏ ra không kém về mặt ca hát khi thể hiện giọng hát bolero bài "Duyên phận". Sau khi hát, Huy tự tin ghi được 70 điểm Khởi động.

Thùy Dương là cô gái có khả năng sáng tác văn chương. Dương thi đấu khá ổn, được 60 điểm ở phần thi Khởi động.

Nam sinh Lạng Sơn có giọng hát ấm áp chiến thắng Olympia tuần này - 1

Quang Huy dẫn đầu đoàn leo núi.

Phần thi Vượt chướng ngại vật, thí sinh phải giải một ô chữ gồm 7 chữ cái. Chỉ sau một gợi ý, Quang Huy đã bấm chuông xin trả lời ô chữ bí ẩn. Cậu đưa ra đáp án là "Phú Quốc".

Những suy luận của Quang Huy là Phú Quốc là thành phố đảo đầu tiên ở Việt Nam. Tuy rằng dữ kiện chưa có nhiều và chắc chắn nhưng Huy đã trả lời theo trực giác.

Đáng nói, Huy cho biết thông tin về thành phố Phú Quốc cậu mới tìm hiểu và biết được chỉ mới vài ngày trước.

Huy đã may mắn. Cậu trả lời chính xác, ghi được thêm 80 điểm, nâng điểm số của cậu lên thành 160 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Người ở vị trí thứ hai là Đức Minh với 90 điểm, Trà My và Thùy Dương cùng có 70 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Quang Huy tiếp tục giữ vững phong độ, cậu có 2 lần giành được điểm cao nhất, nâng số điểm tổng của cậu lên thành 280 điểm. Trong khi đó, Thùy Dương cũng đã mạnh mẽ vươn lên giành được vị trí số 2 đoàn leo núi với 190 điểm. Lúc này Đức Minh có 130 điểm, Trà My có 120 điểm.

Sở hữu số điểm cao nhất, Quang Huy bước vào thi Về đích đầu tiên. Cậu chọn gói cậu hỏi hồm 3 câu 10 điểm. Đây là chiến lược đúng đắn vì Huy hầu như không có sự cạnh tranh. Quang Huy trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, làm tròn số điểm của mình là 300 điểm.

Nam sinh Lạng Sơn có giọng hát ấm áp chiến thắng Olympia tuần này - 2

Quang Huy giành chiến thắng không mấy khó khăn.

Thùy Dương là người tiếp theo thi Về đích. Cô chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 20 điểm. Dương trả lời chính xác câu hỏi đầu tiên nhưng thi đấu không thành công. Thùy Dương về chỗ với 185 điểm.

Đến lượt thi đấu của mình, Trả My rất quyết tâm. Cô thi đấu xuất sắc ở câu hỏi bằng tiếng Anh. Tiếp tục ghi điểm nhân đôi với Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi 30 điểm. Kết thúc phần thi, Trà My nâng điểm số lên là 220 điểm.

Là người cuối cùng thi đấu, Đức Minh quyết định chơi hết mình. Cậu chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 30 điểm. Tuy nhiên, Minh không vượt qua được cả 3 câu hỏi. Đặc biệt ở câu hỏi cuối cùng, Minh đã dùng Ngôi sao hi vọng nên bị trừ còn 90 điểm chung cuộc.

Như vậy, người chiến thắng cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia là Trần Quang Huy (THPT Chuyên Chu Văn An, Lạng Sơn).

Nam sinh Lạng Sơn có giọng hát ấm áp chiến thắng Olympia tuần này - 3

Nhà vô địch đến từ Lạng Sơn.

Huy sẽ cùng với 3 thí sinh là Nguyễn ĐỖ Duy Quân (THPT chuyên Bến Tre, Bến Tre), Tô Hoàng Nhật (THPT Sô1 Đức Phổ, Quảng Ngãi), Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Ngoại ngữ Hà Nội) thi đấu cuộc thi tháng sắp tới.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM