Chủ nhật, 07/11/2021 - 06:59

Nam sinh ĐH Ngoại thương "đốn tim" phái nữ với thần thái cuốn hút

Dân trí

Lê Gia Bảo gây ấn tượng với góc nghiêng gương mặt điển trai, thần thái có phần lạnh lùng nhưng vô cùng cuốn hút. Hiện tại, Gia Bảo đang theo học ngành Quản trị kinh doanh, trường ĐH Ngoại thương.

Đậu 3 trường đại học nhờ phương châm "học căng, chơi nhiệt"

Lê Gia Bảo (sinh năm 2003, Hà Nội) khá bất ngờ vì bỗng dưng được nhiều người chú ý trên mạng xã hội. Gia Bảo chia sẻ: "Em chỉ may mắn hơn là được mọi người dành tình cảm yêu mến. Bạn bè xung quanh đôi khi cũng trêu đùa về điều này. Ngoài ra thì mọi thứ trong cuộc sống của em vẫn trôi qua bình thường thôi. Khi phát ngôn trên mạng em chú ý hơn đến cách diễn đạt, nội dung chia sẻ và mong muốn mang đến cho mọi người nguồn năng lượng vui vẻ".

Nam sinh ĐH Ngoại thương đốn tim phái nữ với thần thái cuốn hút - 1

Nam sinh Hà thành sở hữu góc nghiêng gương mặt điển trai "đốn tim" bao người.

Gia Bảo đã có những năm tháng học cấp 3 ý nghĩa với các thành tích rèn luyện tích cực. Bảo là thành viên ban Truyền thông PTCMedia trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm; là trưởng ban Truyền thông cho sự kiện chào tân học sinh The Breakfast; giành giải nhất cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng MC THPT Chuyên Sư phạm"; và giải Đại sứ yêu thích của trường…

Với 27 điểm khối D (Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh) Gia Bảo đậu vào 3 trường: ĐH Ngoại thương; Học viện Ngoại giao, ĐH Luật Hà Nội. Cuối cùng, Bảo lựa chọn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh, ĐH Ngoại thương.

Chia sẻ về ngành học hiện tại, Bảo cho biết: "Theo em tìm hiểu, đây là một có nhiều tiềm năng phát triển và tìm kiếm công việc trong tương lai. Ngoài ra, chị gái em cũng theo học Quản trị kinh doanh nên chị cũng là người định hướng và tác động khá nhiều đến định hướng nghề nghiệp của em. Những năm tháng đại học sắp tới em hy vọng vừa phát triển kỹ năng chuyên môn liên quan tới ngành học mà còn có thể nâng cao các kỹ năng mềm và mở rộng các mối quan hệ".

Trong cách nhìn nhận của chàng trai Hà thành, trường đại học giống như một xã hội thu nhỏ.

"Trường đại học là một môi trường để em tích lũy chuyên môn cho tương lai và cũng là nơi tạo điều kiện để em phát triển kỹ năng bản thân; từ giao tiếp, ứng xử đến đời sống, cũng như xây dựng mối quan hệ riêng. Em luôn quan niệm, học căng - chơi nhiệt nên với em, thời gian sinh viên có ý nghĩa nhất là khi không chỉ tìm thấy môi trường học lành mạnh, có cạnh tranh mà em còn có mái nhà thứ hai - các câu lạc bộ để thỏa sức khám phá và phát triển bản thân".

Nam sinh ĐH Ngoại thương đốn tim phái nữ với thần thái cuốn hút - 2

Gia Bảo hy vọng 4 năm đại học sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị.

Gia Bảo tự nhận bản thân là người tỉ mỉ, tự tin và linh hoạt. Nam sinh chỉn chu trong các nhiệm vụ được giao, tự tin về năng lực của bản thân và dễ hòa nhập, thích ứng với môi trường, điều kiện mới. Ngoài ra, Bảo cũng "thú nhận" điểm hạn chế cần khắc phục là sự tập trung và quy tắc thời gian.

Ưu tiên cảm xúc và ước mơ của bản thân

Trong tương lai, Gia Bảo muốn hướng tới sự độc lập tài chính, cân bằng được cuộc sống - đam mê; đồng thời có thể chăm lo cho gia đình. Quan điểm của nam sinh 2K là "Cứ tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống". Với Bảo, sống hết mình ngày hôm nay để có nền tảng tốt thực hiện các mục tiêu của tương lai.

"Trong cuộc sống, em thường ưu tiên những cảm xúc và ước mơ của bản thân. Hồi còn nhỏ vì từng có một đoạn thời gian bị các bạn trong lớp cô lập. Nguyên nhân tại thời điểm đó có lẽ do em khá cứng đầu, lì lợm và cả tính hay mách lẻo nữa. May sao, em đã kịp nhận ra vấn đề của bản thân vào học kỳ cuối năm lớp 7 và cố gắng thay đổi.

Nam sinh ĐH Ngoại thương đốn tim phái nữ với thần thái cuốn hút - 3
Bảo cho rằng, hãy cứ tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống để hướng đến hạnh phúc đích thực.

Em thay đổi từ cách hành xử của bản thân, chủ động bắt chuyện với từng người, nói chuyện để hiểu nhau hơn… Khởi đầu khá gian nan nhưng sau đó mọi nỗ lực thì đều kết thúc bằng trái ngọt, và giờ thì em hoàn toàn tự tin nói rằng em đã có những người bạn cấp 2 hết sức tuyệt vời", Bảo tâm sự.

Bảo cùng nhìn nhận sự phát triển của công nghệ là cơ hội cũng như thách thức với những người trẻ. Nam sinh bày tỏ: "Người trẻ như em cần sự thích ứng nhanh nhạy hơn để bắt kịp sự phát triển của xã hội. Một sự thích ứng tốt sẽ cho bọn em sự linh cảm và nhạy bén cần thiết; từ đó phát triển bản thân và định hướng công việc, cuộc sống sao cho phù hợp".

Gia Bảo cho rằng: "Giới trẻ không hề già hóa như đôi lời nhận xét trên mạng. Bởi ngày nay, nguồn thông tin được phổ cập rộng rãi trên internet, việc người trẻ tiếp nhận sớm hơn những kiến thức cần thiết thật ra đang đem lại nhiều lợi ích đáng giá. Việc này giúp bọn em phòng tránh những hậu quả đáng tiếc và gặt hái được nhiều cơ hội tương lai hơn".

Còn nói đến việc học trực tuyến mùa dịch, Bảo bộc bạch: "Là một tân sinh viên, chưa đến trường học trực tiếp tạo cho em một trở ngại trong việc làm quen với các bạn và anh chị khóa trên. Nhắn tin qua các nền tảng xã hội thường dễ hơn khi ta phải nói chuyện trực tiếp. Nhưng mặt khác, nhiều khi gặp mọi người ngoài đời, em hay ngại để mở lời bắt đầu cuộc trò chuyện trước. Thế nên, thành ra phải mất một thời gian khá lâu để ai đó có thể hiểu và làm bạn với em".

Nam sinh ĐH Ngoại thương đốn tim phái nữ với thần thái cuốn hút - 4
Bảo năng nổ tham gia các hoạt động, sự kiện để tích lũy kinh nghiệm.
Nam sinh ĐH Ngoại thương đốn tim phái nữ với thần thái cuốn hút - 5
Bảo chia sẻ, bản thân cảm thấy may mắn vì luôn có gia đình, bạn bè bên cạnh, ủng hộ những quyết định của em.
Nam sinh ĐH Ngoại thương đốn tim phái nữ với thần thái cuốn hút - 6
Nam sinh cũng hài lòng với cuộc sống hiện tại, được sống là chính mình.

Tuệ Nhi

Ảnh: NVCC

Mới nhất