Nam sinh "ẵm" học bổng 2 triệu USD, trúng tuyển 15 trường đại học

(Dân trí) - Harvard, Yale, Stanford và Johns Hopkins nằm trong số những trường đại học top đầu mà nam sinh Rotini Kukoyi đã trúng tuyển.

Nam sinh ẵm học bổng 2 triệu USD, trúng tuyển 15 trường đại học - 1

Rotimi Kukoyi đã lựa chọn theo học ngành Y tế công cộng tại ĐH Bắc Carolina (Ảnh: IGNV).

Nam sinh này cũng được trao học bổng Morehead-Cain - chương trình học bổng có giá trị lâu đời nhất tại Mỹ.

Dù là người nhập cư, Kukoyi luôn thể hiện khả năng học tập nổi bật tại trường trung học ở Hoover, bang Alabama. Kukoyi cũng là học sinh da màu đầu tiên nhận được học bổng của trường này.

Nam sinh tâm sự rằng, anh được truyền cảm hứng để nâng cao thành tích học tập khi xuất hiện tại chương trình "Jeopardy" - sân chơi trí tuệ dành cho thanh thiếu niên vào năm 2018 khi còn học năm đầu phổ thông.

Đó là một trải nghiệm thực sự thú vị, giúp tôi được tiếp xúc với những học sinh xuất sắc trên khắp đất nước. Nhiều người trong số họ đã trúng tuyển các trường đại học danh tiếng. Vì vậy, đó là nguồn cảm hứng để tôi nộp hồ sơ vào các trường đại học đó", Kukoyi nói.

Kukoyi quan tâm đến lĩnh vực nghiên cứu sức khỏe cộng đồng từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Anh mong muốn tạo ra sự thay đổi, từ vi mô đến vĩ mô. Nam sinh tâm sự: "Covid-19 đã thực sự khơi dậy mối quan tâm của tôi với sức khỏe cộng đồng. Đa số chúng ta đều bị tác động rất nhiều từ đại dịch".

Theo www.usatoday.com