Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh

(Dân trí) - Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 2001, Cần Thơ) được nhiều người nhận xét đẹp trai như tài tử Hồng Kông. Hiện tại Quốc Cường đang sinh sống và học tập tại Đài Loan (Trung Quốc).

Hình ảnh của Nguyễn Quốc Cường được đăng tải trên một diễn đàn chuyên về trai xinh gái đẹp. Nhanh chóng, danh tính của Cường được cư dân mạng tìm ra.

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 1
Hình ảnh điển trai gây “bão” mạng của nam du học sinh Việt tại Đài Loan.

“Mình thật sự không biết diễn tả cảm xúc của mình như thế nào mới trọn vẹn được. Mình mất ngủ luôn một đêm, vì bỗng dưng nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Mình vừa vui vì sự nổi tiếng này, nhưng cũng rất lo lắng. Bởi vì bản thân luôn cảm thấy mình là người bình thường, không hề nổi trội”, Cường bộc bạch.

Tròn một năm sinh sống tại Đài Loan (Trung Quốc), Quốc Cường (còn được mọi người biết đến với nickname Clyde) học thêm được nhiều điều thú vị. Hơn hết là cách tự lập, tự mình vượt qua những khó khăn ban đầu để thích nghi với môi trường sống và học tập tốt.

Quốc Cường theo học khoa Quản lý Nhà hàng Khách sạn, trường ĐH Khoa học và Công nghệ Cảnh Văn (Tân Bắc, Đài Loan).

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 2
Nét đẹp vừa lạnh lùng vừa cuốn hút của Quốc Cường.

“Mình lựa chọn Đài Loan để du học vì đây là một môi trường tốt, nền giáo dục cũng phát triển. Mình mong muốn có thể phát triển thêm vốn ngoại ngữ nữa. Cho đến bây giờ mình chưa từng hối hận vì quyết định đi du học Đài Loan”, Quốc Cường chia sẻ.

Cũng theo Cường, một năm tuy không phải là thời gian dài nhưng cũng không hề ngắn. Thời gian này đủ để Cường cảm thấy bản thân trưởng thành hơn. Con người ở đây hòa nhã, thân thiện.

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 3
Vẻ đẹp đúng chuẩn “chàng trai năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”.
Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 4
Quốc Cường sở hữu nét điển trai như tài tử điện ảnh.

Quốc Cường cho biết: “Theo cảm nhận của mình, người Đài Loan khá kỷ luật, văn hóa xếp hàng cũng được đề cao. Họ thường xếp hàng để mua đồ, không chen chúc hay giục giã gì cả.

Thiên nhiên trong lành vô cùng, thành phố và rừng núi len lỏi vào nhau tạo ra cảnh quan ấn tượng. Mình nhớ nhất là mùa đông, trời rất lạnh, mà mình người miền Tây chưa bao giờ trải nghiệm cảm giác lạnh như vậy cả”.

Khó khăn lớn nhất khi qua một miền đất lạ sinh sống và học tập đối với Quốc Cường chính là rào cản về mặt ngôn ngữ. Nhưng dần dần, Quốc Cường tự mình cải thiện vốn ngôn ngữ, nên mọi thứ cũng đi vào quỹ đạo của sự ổn định.

Sống xa nhà, Quốc Cường giấu nhẹm mọi khó khăn để gia đình không phải lo lắng nhiều. Cường cảm thấy may mắn vì luôn nhận được sự động viên, ủng hộ từ phía những người thân yêu. Đó cũng chính là động lực để nam sinh này cố gắng đạt được ước mơ của mình.

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 5
Góc nghiêng ấn tượng với sống mũi cao.
Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 6
Khí chất của một nam thần.

Cường tâm sự: “Cuộc sống không phải là một đường thẳng mà là do chính bản thân ta vẽ ra nên hãy sống là chính mình, để chính mình sống cuộc đời của mình. Đừng để bất cứ thứ gì chi phối hay cản trở mình. Nên vì vậy phải tự mình nỗ lực nhiều cho bản thân hơn”.

Với Cường, khi quyết định đi du học, rời khỏi sự bao bọc của gia đình đã là một thứ dũng khí mạnh mẽ rồi. Một cuộc sống mới ở một vùng đất mới chính là trải nghiệm thật phi thường cho thanh xuân thêm ý nghĩa. Cường tạm hài lòng với cuộc sống và những lựa chọn của chính mình.

Quốc Cường thường dành cảm tình cho những người sống chân thành, biết thấu hiểu và tính cách khá “lầy” giống Cường. Hiện tại, bạn muốn dành hết thời gian cho việc trau dồi ngoại ngữ và học tập tốt ở trường. Thời gian Cường ở trên mạng xã hội cũng không quá nhiều. Bởi Cường biết cách cân bằng và tiết chế mọi thứ ở mức độ vừa phải.

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 7
Quốc Cường cũng có phong cách ăn mặc đa dạng, năng động.

Nếu gặp phải căng thẳng, mệt mỏi, Cường tìm những bộ phim nhẹ nhàng về cuộc sống đời thường để giải tỏa cảm xúc. Quốc Cường hiểu rằng, cuộc sống luôn có những mặt khác nhau, có cả niềm vui đan xen nỗi buồn. Điều quan trọng hơn hết chính là làm sao để có thể khiến hiện tại vui vẻ, hạnh phúc.

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 8
Nhiều người nhận xét Quốc Cường giống tài tử Hồng Kông.
Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 9
Nhưng thật ra bố mẹ Cường đều là người Việt Nam.

Nhiều người nhận xét Quốc Cường giống với các tài tử Hồng Kông. Nói về điều này, chàng trai sinh năm 2001 cho biết: “Mình nghe được nhận xét này rất nhiều lần rồi. Những lúc ấy mình chỉ cười trừ và giải thích rằng bố mẹ mình 100% người Việt Nam”.

Nam du học sinh Việt điển trai như tài tử điện ảnh - 10
Đang được quan tâm