Thứ hai, 17/10/2016 - 13:48

MV tuyệt đẹp giới thiệu Việt Nam của bạn trẻ SSEAYP

Dân trí

Ca khúc "À ơi ơi à" được các đại biểu Việt Nam được chọn tham gia hành trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 2016 tự sáng tác và dựng clip. MV này sẽ được trình chiếu trước bạn bè quốc tế để giới thiệu đất nước, con người Việt Nam.

MV tự sáng tác, tự thực hiện của bạn trẻ mang lên Tàu thanh niên ĐNÁ và Nhật Bản

MV được thực hiện nhằm giới thiệu 29 đại biểu Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) năm 2016; đồng thời quảng bá vẻ đẹp, văn hóa Việt Nam thông qua một sản phẩm nghệ thuật mang cá tính riêng của đoàn và chào mừng, kỉ niệm 20 năm Việt Nam tham gia SSEAYP.

Được biết, mọi khâu sáng tác, hòa âm phối khí, biểu diễn, lên kịch bản, quay MV... đều được thực hiện bởi chính các thành viên trong đoàn SSEAYP Việt Nam.

Ca khúc chủ đề của MV có tên là "À ơi ơi à" (tên Tiếng Anh là “Enchanting Vietnam”) do Hằng Kani, một thành viên cốt cán của đội văn công và bạn Văn Hùng đồng sáng tác.

Tác giả Văn Hùng chia sẻ: “Quá trình sáng tác của chúng mình bắt đầu từ 3 tháng trước và cũng rất gian nan. Mình phụ trách làm beat, phối khí với sự giúp đỡ của bạn Tùng Acoustic; còn Hằng sáng tác giai điệu, viết lời, làm cả rap nữa.

Lúc ấy Hằng còn ở Hàn Quốc nên hai đứa mất rất nhiều thời gian gọi điện thoại, email để sửa chữa các bản demo. Cuối cùng, mình rất mừng vì “đứa con tinh thần” ra đời đúng với mong muốn của cả hai đứa".

Hai tác giả hi vọng ca khúc chủ đề này sẽ mãi mãi tồn tại trong tim 29 thành viên đoàn SSEAYP 43 và góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam rực rỡ trên tàu SSEAYP 2016. MV là công sức của đoàn đại biểu SSEAYP 43 sau một tháng.

Các cảnh chính của MV được quay trong một ngày mùa thu nắng vàng ươm tại Hà Nội nên tinh thần của cả Đoàn đều vô cùng tươi tắn. Chất liệu truyền thống như lời ru của mẹ được thể hiện theo phong cách trẻ trung mới mẻ hơn qua câu hát “À ới ơi à” xuyên suốt ca khúc và vũ điệu flashmob ru con.

Những hình ảnh tuyệt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong MV này.
Những hình ảnh tuyệt đẹp về đất nước, con người Việt Nam trong MV này.
MV tuyệt đẹp giới thiệu Việt Nam của bạn trẻ SSEAYP - 2
MV tuyệt đẹp giới thiệu Việt Nam của bạn trẻ SSEAYP - 3
MV tuyệt đẹp giới thiệu Việt Nam của bạn trẻ SSEAYP - 4

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản ( tên tiếng anh: The Ship for Southeast Asian and Japanese Youth Programme- SSEAYP) là chương trình giao lưu thanh niên quốc tế hàng năm do chính phủ Nhật Bản và 10 quốc gia trong khối ASEAN cùng tổ chức, với mục tiêu tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nhật Bản và các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Đây được xem là một trong những hoạt động đối ngoại thường niên quan trọng nhất của thanh niên Việt Nam, khu vực Đông Nam Á và Nhật Bản từ năm 1974. Hành trình SSEAYP 2016 sẽ đi qua 5 nước Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Việt Nam từ ngày 25/10 đến 15/12.

Mai Châm