Đường lên đỉnh Olympia

Một trận đấu, hai thí sinh cùng giành vé vào cuộc thi Tháng cuối Quý 3

(Dân trí) - Phạm Quốc Trung (Hà Nội) giành vé vào cuộc thi Tháng cuối của Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nhờ có điểm số về Nhì cao nhất trong số các thí sinh thi Tuần. Trung cùng với nhà vô địch Đỗ Thành Đạt (Thái Bình) sẽ gặp lại nhau trong cuộc thi Tháng phát sóng Chủ nhật tuần tới.

Cuộc thi Tuần cuối cùng của Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 chứng kiến màn rượt đuổi hấp dẫn của 4 nhà leo núi: Phạm Quốc Trung (THPT Tùng Thiện, Hà Nội), Đỗ Thành Đạt (THPT Tiên Hưng, Thái Bình), Võ Trần Đông Dương (THPT chuyên Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Nguyễn Đình Thống (THPT Võ Thị Hồng, Cà Mau).

Quốc Trung là thí sinh dẫn đầu phần thi mở màn – phần thi Khởi động với điểm số 90. Cậu thể hiện “thần thái” xuất sắc của mình khi giữ bình tĩnh suốt 4 vòng thi đấu dù rằng Trung không phải là người giành Vòng nguyệt quế.

Phạm Quốc Trung (Hà Nội) giành vé vào cuộc thi Tháng cuối của Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nhờ có điểm số về Nhì cao nhất trong số các thí sinh thi Tuần
Phạm Quốc Trung (Hà Nội) giành vé vào cuộc thi Tháng cuối của Quý 3 Đường lên đỉnh Olympia nhờ có điểm số về Nhì cao nhất trong số các thí sinh thi Tuần

Ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, Trung không phải là người chói sáng nhất mà là Thành Đạt. Ngay sau khi mở ô chữ đầu tiên là “Nghệ An”, nhà leo núi Thành Đạt đã bấm chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật là “Làng Sen”. Đây là quyết định mạo hiểm bởi bản thân Đạt cũng “không chắc lắm” với đáp án này nhưng cậu không hối hận.

May mắn đã mỉm cười với Đạt, mang về cho cậu 80 điểm, giúp cho Đạt nhanh chóng vươn lên vị trí thứ nhất đoàn leo núi với 140 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, thí sinh Thành Đạt tiếp tục giữ vững cách biệt với các đối thủ, đạt được 230 điểm. Quốc Trung được 190 điểm, Đình Thống 180 điểm và Đông Dương 110 điểm.

Phần thi quyết định – phần thi Về đích là lúc các nhà leo núi bung hết sức mình.

Quốc Trung là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Về đích với câu hỏi 60 điểm. Cậu đã hoàn thành phần thi của mình rất suôn sẻ, đạt được điểm số 230 điểm.

Như vậy, Trung gần như đã chắc suất vào thi vòng thi Tháng bởi thí sinh có điểm về Nhì cao nhất đang là 200 điểm. Tuy nhiên, cuộc đua vẫn đang tiếp tục với nhiều biến số có thể xảy ra.

Thành Đạt chiếm vị trí số 1 đoàn leo núi từ vòng thi Vượt chướng ngại vật cho tới khi kết thúc cuộc đua.
Thành Đạt chiếm vị trí số 1 đoàn leo núi từ vòng thi Vượt chướng ngại vật cho tới khi kết thúc cuộc đua.

Thành Đạt là thí sinh dự thi thứ hai, cậu chọn gói câu hỏi khá an toàn là gói 40 điểm bởi Đạt đang là người có điểm số cao nhất đoàn leo núi. Sau kết thúc phần thi của mình, Đạt được điểm số 270, tiếp tục giữ vững vị trí số 1.

Người thi Về đích thứ 3 là Đông Dương, chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng không quá may mắn nên điểm số không thay đổi nhiều, 95 điểm.

Đình Thống là người cuối cùng thi đấu, cậu đe dọa trực tiếp tới vị trí thứ 2 của Quốc Trung khi có được 220 điểm sau 2 câu hỏi trong gói 60 điểm. Câu hỏi Hóa học cuối cùng sẽ quyết định Thống có khả năng giành chiếc vé vào thi Quý hay không. Đáng tiếc rằng cậu đã không thành công. Thành Đạt cũng không giải đáp đúng câu hỏi này nên cũng bị giảm 15 điểm.

Chung cuộc, Thành Đạt vẫn là người giành vòng nguyệt quế với 255 điểm. Quốc Trung được 240 điểm, cùng vào thi Tháng với Thành Đạt. Hai thí sinh còn lại là Đông Dương và Đình Thống lần lượt có được 95 và 220 điểm.

Thành Đạt và Quốc Trung sẽ gặp lại nhau trong cuộc thi Tháng phát sóng Chủ nhật tuần tới.
Thành Đạt và Quốc Trung sẽ gặp lại nhau trong cuộc thi Tháng phát sóng Chủ nhật tuần tới.

Như vậy 4 nhà leo núi sẽ tranh tài trong cuộc thi Tháng diễn ra vào Chủ nhật tuần tới sẽ là: Lê Nguyễn Hữu Quốc (Gia Lai), Nguyễn Tiến Quang (Hà Nội), Đỗ Thành Đạt (Thái Bình), Phạm Quốc Trung (Hà Nội).

Mai Châm

Đang được quan tâm