Mở cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt"

Huy Khánh

(Dân trí) - Các em thiếu nhi sẽ thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh; ca ngợi những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu... thông qua tranh vẽ.

Ngày 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào "Nghìn việc tốt", Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động "Ngày hội sắc màu" năm 2023 - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" (24/3/1963 - 24/3/2023).

Năm 2023 là năm thứ 6 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình "Ngày hội sắc màu", với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng và phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện.

Mở cuộc thi vẽ tranh Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt - 1

Các đại biểu tham quan tranh vẽ của thiếu nhi tại lễ phát động "Ngày hội sắc màu" năm 2023 (Ảnh: T.T)

Năm nay, với mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm 60 phong trào "Nghìn việc tốt". Ban Tổ chức Ngày hội quyết định lựa chọn chủ đề cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt".

Từ cuộc thi này, Ban tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh và phong trào "Nghìn việc tốt"; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi.

Lễ phát động có sự tham gia của hơn 600 em thiếu nhi trường THCS Tam Sơn đã diễn ra sôi nổi, vui tươi cùng những hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu của sự kiện.

Mở cuộc thi vẽ tranh Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt - 2

600 em thiếu nhi tham gia trong lễ phát động cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" (Ảnh: T.T).

Tại các khu vực trải nghiệm các em thiếu nhi được tham gia tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, cùng các trò chơi vận động sôi nổi cùng màu sắc và nhận về những phần quà hữu ích. Ban Tổ chức đã trao tặng 1 bộ trống Đội, 25 cờ Đội, 1.000 khăn quàng đỏ cho Liên đội và 20 suất học bổng trị giá 1.000.000đ cùng quà tặng dành cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập của Nhà trường.

Hoạt động "Ngày hội sắc màu" năm 2023 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" sẽ nhận bài thi từ ngày 3/4 đến hết ngày 1/8/2023 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2023. Cuộc thi là hoạt động lớn của thiếu nhi cả nước chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt".