"Mình tin vào bói bài tarot, bản đồ sao hơn tin người yêu"

(Dân trí) - Dù chi phí xem bói bài tarot không hề rẻ, Mai Anh vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để cảm thấy bớt mông lung trong cuộc sống.

Đặt hình nền hoa mẫu đơn, mua vòng cầu duyên để thu hút tình duyên

Mình tin vào bói bài tarot, bản đồ sao hơn tin người yêu - 1
Hà Anh yêu thích những bài viết liên quan tới cung hoàng đạo và trải bài tarot (Ảnh: NVCC).

Trên các trang mạng xã hội, những video và bài viết về "Thông điệp ngẫu nhiên vũ trụ gửi tới bạn" hay "Top 6 cung hoàng đạo lăng nhăng nhất" thường nhận về lượt tương tác "khủng". Như bao bạn trẻ khác, Nguyễn Hà Anh (19 tuổi, Hà Nội) cũng rất yêu thích những bài viết có nội dung tương tự.

Chia sẻ với PV Dân trí, Hà Anh tâm sự: "Mình rất thích đọc những bài viết về horoscope (cung hoàng đạo). Mình thuộc cung Bọ Cạp và mình tự thấy bản thân có những đặc điểm tính cách thường thấy ở cung này. Mình tin vào sự tồn tại của cung hoàng đạo".

Ngoài ra, Hà Anh thường xuyên bắt gặp những "thông điệp vũ trụ muốn gửi tới" trên mạng xã hội. Trùng hợp sao, những đặc điểm ngoại hình, tính cách họ miêu tả lại giống với cô. Vì vậy, Hà Anh tin rằng đó là "thông điệp vũ trụ" muốn gửi gắm.

"Mình cũng làm theo lời khuyên của các tarot reader (người đọc và giải bài tarot) đặt hình nền hoa mẫu đơn, mua vòng cầu duyên, hũ đá năng lượng để sớm có người yêu. Không uổng công, cuối cùng mình cũng có người yêu rồi", bạn trẻ hào hứng nói.

Mình tin vào bói bài tarot, bản đồ sao hơn tin người yêu - 2
Hà Anh đặt hình nền là hình hoa mẫu đơn để thu hút tình duyên (Ảnh: Anh Thư).

"Mình tin vào tarot, bản đồ sao hơn tin người yêu"

Nguyễn Mai Anh (20 tuổi, Hà Nội) cho biết, mỗi khi cuộc sống gặp khó khăn, cô chọn cách xem bói bài trà, bài tarot để giải quyết. "Chỉ trong một tháng gần đây, mình đã tốn gần một triệu đồng cho việc xem bói tarot. Mỗi lần xem bói như vậy không hề rẻ, nhưng mình vẫn chấp nhận vì cần được chỉ một hướng đi, còn hơn là mông lung chẳng biết mọi việc sẽ đi tới đâu", cô nói.

Mai Anh bộc bạch: "Gần đây, mình có tìm hiểu một người. Mọi chuyện đang tốt đẹp cho tới một ngày, anh im lặng. Mình như phát điên, nhắn tin thì anh thờ ơ.

Rồi mình quyết định đi xem bói bài tarot. Mình xem ở 3 nơi khác nhau đều có một kết quả giống nhau: Anh và mình sẽ bình thường lại sớm thôi, cùng lắm là im lặng được một tháng. 

Thế nhưng, tới giờ đã hơn 2 tháng kể từ ngày anh im lặng với mình. Nhưng mình vẫn quyết tâm chờ đợi, bởi chỗ nào cũng nói thế thì không thể sai được".

Mình tin vào bói bài tarot, bản đồ sao hơn tin người yêu - 3
Mai Anh khá tin tưởng vào kết quả xem bói tarot của mình (Ảnh: NVCC).

Giống như Hà Anh, Mai Anh cũng rất tin vào cung hoàng đạo và bản đồ sao. "Mỗi khi gặp một người mới, mình sẽ hỏi ngày sinh, giờ sinh của họ để tra bản đồ sao. Thú thật, mình tin vào bói bài tarot, bản đồ sao hơn là tin người yêu", cô gái trẻ nói.

Bày tỏ quan điểm về vấn đề này, cô P.H.T - một chuyên gia Xã hội học cho biết: "Trên thực tế, chưa có minh chứng hoàn toàn thuyết phục về sự chính xác của việc xem bói tarot và các hình thức xem bói tương tự. Nhiều bạn trẻ lựa chọn xem bói tarot vì cần tìm giải pháp cho vấn đề hiện tại".

Chuyên gia cho rằng, thay vì quá phụ thuộc vào việc xem bói, các bạn trẻ nên có sự chuẩn bị thật tốt, dù là trong học tập, công việc hay tình yêu. "Cá nhân tôi nghĩ cuộc sống là do mình quyết định. Ví dụ, bạn đăng ký ứng tuyển vào một công ty có tiếng. Bạn đi xem bói bài tarot và họ bảo rằng bạn sẽ trúng tuyển. Thế nhưng, nếu bản thân bạn không chủ động trang bị cho bản thân những kỹ năng cần có như: ngoại ngữ, tin học văn phòng, làm việc nhóm… thì khó có khả năng sẽ được nhận", cô chia sẻ.

Xem bói là cách khiến mình thấy an toàn, tự tin hơn

Paul Foxman, Tiến sĩ, một chuyên gia về lo âu từ Burlington (Vermont, Mỹ) cho biết: "Có một sức mạnh to lớn trong niềm tin. Nếu kết quả là một vấn đề thuần túy may mắn, thì niềm tin không thực sự có bất kỳ tác động nào, tuy nhiên, khi sự nỗ lực của bạn là yếu tố chính dẫn đến kết quả, thì suy nghĩ mê tín có thể giúp bạn tăng thêm sức mạnh".

Mình tin vào bói bài tarot, bản đồ sao hơn tin người yêu - 4
Hà Linh cho rằng "có thờ có thiêng có kiêng có lành" (Ảnh: NVCC).

Hà Linh (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Trước khi bắt đầu làm bất kỳ việc gì, nhất là thi cử và những việc can thiệp tới ngoại hình như làm tóc, mình sẽ thường xem ngày có phù hợp không. Với mình, có thờ có thiêng có kiêng có lành". 

Linh cho biết, cô thường xem bói tarot vào đầu năm mới hoặc trước khi bước vào các kì thi lớn. "Mục đích lớn nhất mình chọn xem bói để cảm thấy tự tin, an toàn hơn. Xem tarot cũng là cách mình gỡ bỏ nút thắt trong lòng, là điểm tựa tinh thần của mình", cô gái trẻ tâm sự.

Theo Hà Linh, cuộc sống tốt hay xấu đều do bản thân tự quyết định. Với cô, xem bói chỉ nên là công cụ tham khảo chứ không thể chính xác 100%.