Mê chụp ảnh, cô gái Mỹ 23 tuổi kiếm được 4,4 tỷ đồng/năm

(Dân trí) - Grace Torres, cô gái Mỹ mới 23 tuổi nhưng đã kiếm được 4,4 tỷ đồng trong năm 2021 nhờ công việc chụp ảnh cưới.

Công việc nhiếp ảnh của Grace Torres không chỉ là "làm vì đam mê" mà đã trở thành một sự nghiệp thực sự bởi đối với một người 23 tuổi, nó tượng trưng cho sự tự do về tài chính.

Đam mê nhiếp ảnh từ khi mới 13 tuổi, Torres đã dành nhiều năm để chụp ảnh tiệc sinh nhật ở New Jersey, Mỹ với thu nhập ít ỏi. Cô còn đi làm thêm để có tiền mua bộ thiết bị máy ảnh trị giá 500 USD (13 triệu đồng).

Khi theo học tại Đại học Southeastern ở Lakeland, Florida, Mỹ, Grace Torres đã bắt đầu có khách hàng nhưng cô không tự tin rằng công việc nhiếp ảnh có thể giúp cô trang trải cuộc sống.

Sau đó, Grace Torres biết được rằng các nhiếp ảnh gia tự do thành công thường bắt đầu bằng việc đầu tư vào thiết bị chất lượng cao. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp đại học vào tháng 1/2020, Torres đã "chi mạnh" cho máy ảnh và ống kính mới, đồng thời dần dần, cô dành toàn bộ thời gian cho công việc nhiếp ảnh của mình.

Mê chụp ảnh, cô gái Mỹ 23 tuổi kiếm được 4,4 tỷ đồng/năm - 1

Grace Torres (trái) kiếm bộn tiền nhờ chụp ảnh cưới (Ảnh: Instagram).

Torres nói rằng cô ấy đã chi khoảng 45.000 USD (1,1 tỷ đồng) để bắt đầu công việc kinh doanh ảnh cưới của mình. Trong năm 2021, Grace Torres có thu nhập lên tới 177.000 USD (gần 4,4 tỷ đồng) và hiện nay, cô ấy kiếm được hơn 10.000 USD/tháng (248 triệu đồng).

Grace Torres nói: "Tôi thức dậy mỗi sáng rất hào hứng được gặp những khách hàng mà tôi yêu thích và làm những việc tôi yêu thích".

Torres mua cho mình chiếc máy ảnh đầu tiên vào năm 2012, trước chuyến đi của gia đình từ New Jersey đến Colorado, Mỹ. Trên đường đi, gia đình dừng lại ở một số công viên quốc gia và Torres say mê chụp ảnh phong cảnh thiên nhiên.

"Tôi đã mua máy ảnh bằng số tiền dành dụm được từ các dịp sinh nhật và Giáng sinh", Grace Torres kể. Ngày ở trường trung học, cô gái trẻ tập trung vào việc học và khi rảnh rỗi, cô sẽ chụp ảnh chân dung và ảnh tiệc sinh nhật, đôi khi cô kiếm được 100 USD (2,47 triệu đồng) cho bốn giờ làm việc.

Mê chụp ảnh, cô gái Mỹ 23 tuổi kiếm được 4,4 tỷ đồng/năm - 2

Grace Torres đam mê chụp ảnh từ bé (Ảnh: Instagram).

Vào năm 2019, ở tuổi 20, Grace Torres đã kiếm được khoảng 2.000 USD (50 triệu đồng) nhờ chụp ảnh tự do và thiết kế đồ họa. Grace Torres bắt đầu cân nhắc tìm hiểu xem công việc chụp ảnh toàn thời gian sẽ như thế nào.

Torres nói, lúc đầu, công việc có vẻ ảm đạm. Grace Torres đã làm 2-3 công việc khác trong suốt thời gian học đại học, phần lớn để giúp cô ấy mua thiết bị máy ảnh. Nhưng sau khi theo dõi các nhiếp ảnh gia khác trên Instagram, Grace Torres nhận ra rằng nếu cô ấy cân bằng chi phí thiết bị của mình với nhiều lần chụp hơn, cô ấy sẽ có cơ hội kiếm sống bằng công việc đó.

Grace Torres bắt đầu nhận đặt lịch chụp ảnh hàng tuần thay vì theo tháng. Sau khi Grace Torres tốt nghiệp Đại học Southeastern, cô làm công việc bán thời gian có trả lương với một tổ chức phi lợi nhuận. Nhờ đó cô có thêm thu nhập cho đến khi cô có thể ổn định với tư cách là một nhiếp ảnh gia tự do.

"Tôi không phải là người chấp nhận rủi ro lớn, đặc biệt là khi nói đến tài chính. Công việc bán thời gian đó thực sự đã mang lại cho tôi sự ổn định và sự tự tin mà tôi cần để sau đó tôi có thể dành nhiều thời gian hơn cho nhiếp ảnh", Torres nói. 

Grace Torres đã dành vài tháng để nghiên cứu các phương pháp kinh doanh bền vững và tìm kiếm khách hàng thông qua mạng xã hội. Vào tháng 5/2021, cô ấy quyết định dành toàn bộ thời gian cho công việc nhiếp ảnh của mình.

Trong hơn một năm rưỡi qua, Torres đã bắt đầu công việc nhiếp ảnh một cách nghiêm túc. Cô đầu tư vào dịch vụ pháp lý để giúp cô ký hợp đồng, thuê một kế toán viên và một nhân viên giúp cô ấy chỉnh sửa ảnh.

Grace Torres cảm thấy rất hạnh phúc với công việc hiện tại dù cô cũng gặp nhiều thách thức khi trở thành một doanh nhân trẻ.

Năm ngoái là một năm bùng nổ các đám cưới sau khi dịch Covid-19 dần được kiểm soát và Torres thừa nhận cô cảm thấy khá áp lực. Grace Torres đã thực hiện các bộ ảnh cưới cho 46 cặp đôi trong một năm, 10 đám cưới trong số đó diễn ra trong một tháng.

Năm nay, Grace Torres lên kế hoạch nhận hợp đồng với 34 đám cưới và dự kiến số lượng trong năm tới là khoảng 27. Torres nói, cô ấy muốn có sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

"Tôi muốn tiếp tục xây dựng công ty của mình ngày càng phát triển và mở rộng quy mô, nhờ đó tôi có thêm nhiều cơ hội làm việc với các cặp đôi, đồng thời đi du lịch đến những nơi mà tôi luôn muốn đến", Grace Torres nói.

Tin liên quan