Cô gái trẻ từ bỏ bằng kỹ sư vì thấy mình quá đẹp để làm công việc buồn tẻ

(Dân trí) - Raquel Llorente, 23 tuổi, từng theo học ngành kỹ thuật tại trường đại học nhưng đã bỏ dở việc học và đang nổi tiếng trong vai trò chuyên gia làm đẹp trực tuyến.

Raquel Llorente, 23 tuổi, hiện dành vài giờ mỗi ngày để trang điểm thay vì học tập trong trường đại học. Cô gái trẻ bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi công việc của một chuyên gia làm đẹp trực tuyến, người có ảnh hưởng về trang điểm, làm đẹp.

Raquel cho biết cô luôn thích trang điểm nhưng bị áp lực phải tìm một công việc bình thường, đi làm từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Do đó, ban đầu Raquel Llorente quyết định theo học ngành kỹ thuật và phát triển sản phẩm tại trường đại học, nhưng cô nhanh chóng hối hận về sự lựa chọn của mình.

Cô gái xinh đẹp nói: "Ngay từ khi bắt đầu, tôi không bao giờ muốn học ngành đó. Tôi đã tiêu rất nhiều tiền cho các bảng màu trang điểm khác nhau và quên mất mình là ai khi trang điểm.

Tôi thích thử những kiểu làm đẹp khác nhau và có những khi, tôi nhận ra rằng năm giờ làm đẹp đã trôi qua và tôi có hạn chót nộp bài vào lúc nửa đêm. Khi tôi nộp bài luận đúng hạn, đó là phút cuối của ngày nhưng trông tôi vẫn rất tuyệt".

Cô gái trẻ từ bỏ bằng kỹ sư vì thấy mình quá đẹp để làm công việc buồn tẻ - 1

Raquel Llorente (Ảnh: Instagram).

Raquel sau đó đã quyết định đăng tải những kiểu trang điểm khác nhau của cô trên Instagram và thu hút được hơn 113 nghìn lượt theo dõi trong vòng chưa đầy một năm. Cô gái xinh đẹp có hơn 3.2 triệu lượt theo dõi trên TikTok.

Nói về cách để bắt đầu xây dựng tên tuổi trên các trang mạng xã hội, Raquel Llorente cho biết: "Ban đầu tôi chỉ có 9 người theo dõi nhưng tôi thậm chí còn không chú ý đến số lượng người theo dõi.

Tôi chỉ thấy vui khi làm những gì tôi thường làm và tôi thấy mình đẹp hơn khi trang điểm. Tôi cảm thấy mình quá xinh và nên đứng trước ống kính.

Tới giờ tôi vẫn có cảm giác kỳ lạ khi thấy con số người theo dõi tăng lên, tôi luôn nghĩ mình đang đăng bài cho 9 người theo dõi của mình.

Giờ đây, các thương hiệu đã tiếp cận và đề nghị hợp tác với tôi trong khi chỉ mới một năm trước, tôi đã phải mua mọi thứ từ các trang web của họ. Nghề kỹ sư là một nghề quan trọng nhưng tôi không muốn làm công việc mà tôi không thích".

Cô gái trẻ từ bỏ bằng kỹ sư vì thấy mình quá đẹp để làm công việc buồn tẻ - 2

Raquel Llorente đam mê trang điểm và làm đẹp (Ảnh: Instagram).

Raquel cuối cùng đã đưa ra quyết định rời trường đại học và hiện đang tập trung vào sự nghiệp của mình với tư cách là một beauty influencer (người yêu thích trang điểm, làm đẹp, có ảnh hưởng về làm đẹp) toàn thời gian.

Giờ đây, Raquel có thu nhập khoảng 30.000 bảng Anh (gần 900 triệu đồng) mỗi năm và cô còn nhận được các sản phẩm làm đẹp miễn phí.

Raquel đã chia sẻ lời khuyên của mình cho những người đang cố gắng kiếm tiền trên mạng xã hội. Cô nói: "Tôi dành cả ngày để trả lời email, quay clip và chỉnh sửa hình ảnh.

Tôi nghĩ, nhìn từ bên ngoài, công việc này có vẻ như khá dễ dàng nhưng khi bạn tập trung vào việc phát triển công việc trên mạng xã hội, bạn cũng làm việc không khác gì nhân viên công sở. Tôi nghĩ tôi đang làm việc chăm chỉ như khi tôi tốt nghiệp đại học ra trường.

Bất cứ ai cố gắng trở thành một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đều cần phải làm vì họ thực sự yêu thích công việc đó, không phải vì họ muốn có một cuộc sống dễ dàng.

Xây dựng cộng đồng của riêng bạn, tương tác với những người theo dõi bạn và những người sáng tạo khác, đồng thời kết bạn - đó chính là mục đích của mạng xã hội".

Tin liên quan