Lời hứa "họp lớp đầy đủ" năm ấy ai còn nhớ, ai đã quên?

(Dân trí) - Buổi họp lớp cuối cùng bạn và tôi cùng chung lời hứa sẽ mãi nhớ về nhau, có mặt đông đủ trong những ngày họp lớp. Thế nhưng bộn bề của cuộc sống, học tập, công việc riêng đôi khi lại khiến ai đó quên đi lời từng hứa.

(nguồn: Anh Đào)
(nguồn: Anh Đào)

Thời áo trắng cắp sách tới trường với biết bao kỷ niệm, vui có buồn có để đến khi phải rời xa mái trường, mỗi người chọn cho mình một con đường, mới ngỡ rằng ngày tháng học sinh thật quá đỗi ngắn ngủi.

Ngày chia tay mái trường bạn và tôi nước mắt ngắn dài, chẳng muốn chia xa, cứ bịn rịn bên nhau, kể nhau nghe những câu chuyện giờ ra chơi vui ra sao, giờ kiểm tra nhắc nhau bài như thế nào!?

Để rồi, khép lại mùa phượng đỏ với tấm ảnh tập thể lớp không thiếu đứa nào, có cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, đại diện hội cha mẹ học sinh luôn âm thầm lo lắng cho các con. Cả lớp nhí nhảnh hô hào xếp chỗ đứng, nghĩ kiểu dáng chụp ảnh,... Thế là hết cấp 3.

(nguồn Mỹ Hảo)
(nguồn Mỹ Hảo)

Cả lớp thống nhất chọn một ngày trong năm để tụ họp đông đủ, mỗi năm một lần cứ nhớ hẹn là lên. Lời hẹn vẫn còn đó, ấy thế mà mới 1 năm trôi qua thôi ngày họp lớp đã khuyết đi vài người. Họp thì có họp nhưng chỉ gặp toàn những gương mặt thân quen hay lớp đi họp đủ đấy nhưng toàn họp “tàng hình”,…

Guồng quay cuộc sống, con đường mỗi thành viên chọn để đi khác nhau khiến cho ngày tụ họp đông đủ thêm phần khó khăn hơn vì không thể thống nhất được ngày. Bạn đi học ở thành phố, tôi ở quê làm công nhân rồi ngày chia tay cấp 3 năm ấy cũng là ngày chuẩn bị tiễn đứa bạn ra nước ngoài du học. Vậy là ngày họp lớp chẳng thể đông đủ như lời đã hứa.

Từ mỗi năm một lần, 2 năm, 5 năm rồi thống nhất bao giờ các bạn ổn định sẽ họp lớp. Đây là thực trạng không ít tập thể lớp gặp phải, tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rất nhiều tập thể vẫn giữ được phong trào, đi họp cũng chỉ thiếu một hai thành viên.

Họp lớp là câu chuyện muôn thuở của bao thế hệ học sinh, có thể có người nhớ có người đã trót quên nhưng luôn tin rằng dù đông đủ hay vắng mặt thì tất cả đã cùng có với nhau những kỷ niệm đẹp, cùng gắn bó, từng bên nhau khoảng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi thanh xuân.

(nguồn: Thu Giang)
(nguồn: Thu Giang)

(nguồn: Trần Thị Hợp)
(nguồn: Trần Thị Hợp)

(nguồn: NEU Confession)
(nguồn: NEU Confession)

Lời hứa "họp lớp đầy đủ" năm ấy ai còn nhớ, ai đã quên? - 6

Lời hứa "họp lớp đầy đủ" năm ấy ai còn nhớ, ai đã quên? - 7

Lời hứa "họp lớp đầy đủ" năm ấy ai còn nhớ, ai đã quên? - 8

Lời hứa "họp lớp đầy đủ" năm ấy ai còn nhớ, ai đã quên? - 9

Kim Bảo Ngân

(tổng hợp)

Bài liên quan
Đang được quan tâm