Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp

Dân trí Có phải bạn: Một người đam mê ngành sales với khát khao được làm chủ doanh nghiệp? Một người không ngại thử thách để tìm ra con đường đúng đắn để bứt phá trong sự nghiệp của mình?

Không phải ai giỏi bán hàng cũng có thể trở thành một doanh nhân, bởi để vận hành được mô hình kinh doanh của chính mình, bạn cần rất nhiều yếu tố khác như khả năng lãnh đạo, tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm quản lý, tầm nhìn chiến lược dài hạn. Thành công không có công thức chung cho tất cả. Vậy làm thế nào để bạn có thể trở thành doanh nhân?

Trang bị 5 yếu tố then chốt để chinh phục khát vọng doanh nhân

1. Tích lũy đủ kiến thức, kỹ năng quản trị doanh nghiệp:

Kiến thức, kỹ năng kinh doanh và vận hành doanh nghiệp là những yếu tố cơ bản, bao gồm từ quản trị dòng vốn đến quản trị con người và cách thức vận hành doanh nghiệp. Các kiến thức kinh doanh cần thiết này chỉ có thể học được một cách bài bản hoặc thông qua quá trình làm việc. Một người muốn làm chủ doanh nghiệp cần xác định mình có và chưa có kiến thức gì, nên học ở đâu, như thế nào và thực hành nó ra sao.

2. Nâng cao khả năng, tư duy lãnh đạo:

Đây là điều kiện “cần” mà bất kỳ một chủ doanh nghiệp nào cũng phải trang bị cho riêng mình để quản trị cơ cấu tổ chức và vận hành của chính doanh nghiệp mình. Tố chất của một nhà lãnh đạo, không chỉ vận hành hoạt động của doanh nghiệp diễn ra suôn sẻ, mà còn phải định hình mô hình hoạt động và đưa ra định hướng phát triển. Một nhà lãnh đạo giỏi, là người có tư duy và khả năng dẫn dắt, kết nối và quản trị con người giỏi.

3. Không ngừng mở rộng mối quan hệ:

Mối quan hệ chính là sợi dây kết nối bạn với khách hàng, với nhà đầu tư, với những người cùng chí hướng, là yếu tố thiết thực giúp ích cho công việc kinh doanh sau này. Càng ngày người ta càng nhận ra sức mạnh của các mối quan hệ. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội cũng rất quan trọng. Một doanh nhân, một chủ doanh nghiệp có cá tính và phong cách riêng, thể hiện chân thực con người của họ trên mạng xã hội sẽ góp phần xây dựng một bộ mặt đáng tin cậy và gần gũi cho doanh nghiệp đó, thu hút nhân tài cũng như duy trì các mối quan hệ bền vững, có lợi cho doanh nghiệp.

4. Được truyền lửa từ những người thành công:

Ở giai đoạn đầu khởi sự kinh doanh, sự hướng dẫn, khích lệ và đồng hành của những người đi trước đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm và động lực mà họ chia sẻ là yếu tố giúp bạn bền bỉ theo đuổi và chinh phục mục tiêu trở thành chủ doanh nghiệp đã đặt ra. Đó là người có thể giúp bạn hạn chế những sai lầm, biết được điểm đúng điểm sai của mình ở đâu, từng bước hoàn thành những mục tiêu ngắn hạn để tiếp tục tiến tới những mục tiêu lớn hơn trong lộ trình phát triển. Việc chọn cho mình người truyển lửa đúng đắn từ những tấm gương thành công hay doanh nghiệp điển hình trong lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi chính là thành tố giúp bạn bứt phá thành công.

Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp - 1

Sự hướng dẫn, khích lệ và đồng hành của những người đi trước đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lộ trình phát triển.

5. Chọn lựa đúng lĩnh vực:

Bạn cần chọn cho mình những ngành nghề có tiềm năng phát triển lớn và rộng mở dành những người trẻ. Có thể kể đến ngành bảo hiểm – tài chính ở thời điểm hiện tại của Việt Nam, tuy mức độ thâm nhập của bảo hiểm – tài chính vào cuộc sống vẫn còn thấp với chỉ 8% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ (số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam năm 2018), nhưng quá trình đô thị hoá và mức độ quan tâm đối với bảo hiểm nhân thọ đang tăng nhanh. Đây chính là mảnh đất màu mỡ dành cho bạn trẻ đầy đam mê và tài năng có thể thể hiện năng lực, trở thành chủ doanh nghiệp của chính mình.

Lộ trình vàng hội tụ những yếu tố then chốt giúp saleman trở thành doanh nhân tương lai

Lộ trình để trở thành một chủ doanh nghiệp chưa bao giờ là một con đường ngắn và bằng phẳng. Bạn cần phải có đủ thời gian để lĩnh hội và trải nghiệm thực tế; cần phải có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu, toàn diện; cần phải có sự dẫn dắt, hỗ trợ, đồng hành của những “người thành công đi trước” trên lộ trình đó. Những người tìm đường tắt để nhanh chóng chinh phục đích đến sẽ không đủ năng lực để duy trì thành công lâu dài.

Cùng với niềm đam mê kinh doanh và khát khao tự mình vận hành một doanh nghiệp, lựa chọn đúng lộ trình phát triển và nhạy bén với ngành nghề tiềm năng sẽ giúp bạn bứt phá, đạt được thành công vượt trội và từng bước hiện thực khát vọng của chính mình.

Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp - 2
Ngành tài chính – bảo hiểm đầy tiềm năng và đủ “đất diễn” cho những bạn trẻ có năng lực tốt và đam mê lớn.

Ngành nghề tiềm năng không thể không nói đến là ngành tài chính – bảo hiểm, nơi có đủ “đất diễn” cho những bạn trẻ có năng lực tốt và đam mê lớn. Tiên phong trong ngành tài chính - bảo hiểm tại Việt Nam có thể kể đến Prudential. Không chỉ chuyển mình với cam kết thương hiệu mới “Lắng nghe. Thấu hiểu. Hành động.”, Prudential còn thực sự “hành động” bằng việc ra mắt mô hình The Gallerie, cung cấp Chương trình Đào tạo và Phát triển chuyên sâu, toàn diện cho những bạn trẻ đam mê sales và mong muốn tự mình vận hành mô hình kinh doanh riêng. Lộ trình 24 tháng cam kết mang đến những kiến thức trong ngành bảo hiểm nhân thọ và kỹ năng cần thiết nhất để làm chủ doanh nghiệp, năng lực quản lý điều hành, cơ hội thực hành, học hỏi từ thực tế và sự hướng dẫn trực tiếp từ các “tiền bối” giàu kinh nghiệm.

Những ứng viên trẻ được tuyển chọn sẽ trải qua quá trình đào tạo và huấn luyện toàn diện để có thể trở thành những doanh nhân thực thụ, không chỉ có chỉ số kinh doanh xuất sắc mà còn có thể tự hoạch định tài chính, đề ra chiến lược dài hạn với những mục tiêu khả thi, khả năng tư vấn chuyên nghiệp. Với lộ trình đào tạo chuyên sâu toàn diện tại The Gallerie, sau 24 tháng, ứng viên sẽ trở thành những Chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp, còn được gọi là PruPlanner.

Lộ trình vàng cho người trẻ muốn trở thành chủ doanh nghiệp - 3

Yếu tố then chốt quyết định sự thành công trong việc trở thành doanh nhân chính là lựa chọn một lộ trình phát triển đúng đắn cho bản thân.

Thành công không thể đến sau một đêm. Trở thành một doanh nhân thực thụ cần rất nhiều yếu tố, và yếu tố then chốt quyết định sự thành công chính là lựa chọn một lộ trình phát triển đúng đắn cho bản thân. Một cơ hội tốt sẽ không dễ dàng có được, một con đường phát triển bài bản sẽ luôn đầy những thử thách và chông gai. Để có thể chinh phục khát vọng doanh nhân, vận hành mô hình kinh doanh của riêng mình trong thị trường bảo hiểm – tài chính đầy tiềm năng và tận hưởng thành quả xứng đáng với khả năng của bản thân, bạn phải chấp nhận thử thách, dấn thân và hành động.

MỚI NHẤT
Tiểu thư con nhà giàu Thái Lan xinh như tiên, sở hữu cả một công ty thời trang
Tiểu thư con nhà giàu Thái Lan xinh như tiên, sở hữu cả một công ty thời trang

Bubee Vareenithi Kanpaibool không chỉ nổi bật với thần thái sang chảnh mà còn có trong tay sự nghiệp đáng mơ ước cùng dàn siêu xe, hàng hiệu.

Thứ tư, 21/08/2019 - 12:30

Joyce Phạm - ái nữ của đại gia ngành nhựa khoe nhẫn kim cương và váy cưới
Joyce Phạm - ái nữ của đại gia ngành nhựa khoe nhẫn kim cương và váy cưới

(Dân trí) - Không còn là đồn đoán, ái nữ nhà đại gia sản xuất nhựa Joyce Phạm đã xác nhận thông tin kết hôn bằng cách khoe nhẫn đính hôn và ảnh cô mặc váy cưới hết sức hạnh phúc.

Thứ tư, 21/08/2019 - 09:49

Rộ tin đồn cầu thủ Phan Văn Đức đã chia tay Ngọc Nữ, có bạn gái mới
Rộ tin đồn cầu thủ Phan Văn Đức đã chia tay Ngọc Nữ, có bạn gái mới

(Dân trí) - Một số bằng chứng được dân mạng khui ra cho thấy Phan Văn Đức đi chơi cùng gia đình bạn gái mới, sử dụng tài khoản phụ kết bạn và tương tác với cô gái này trên mạng xã hội.

Thứ tư, 21/08/2019 - 06:48

Em có thể yêu hết lòng nhưng đừng cố chấp trong sai lầm
Em có thể yêu hết lòng nhưng đừng cố chấp trong sai lầm

(Dân trí) - Chẳng ai cấm em không được yêu một cách thật lòng thật dạ, nhưng nếu cứ mê muội chìm đắm trong những sai lầm không lối thoát thì chính em đang tự kết liễu trái tim mình. Hãy yêu thương người nào thật sự xứng đáng và đừng bao giờ tiếc nuối kẻ không trân quý tình yêu của em.

Thứ ba, 20/08/2019 - 02:29

"Bạn gái tin đồn" lên tiếng về chuyện tình cảm với Quang Hải
"Bạn gái tin đồn" lên tiếng về chuyện tình cảm với Quang Hải

Sau một thời gian bị nghi là người yêu mới của Quang Hải, Thảo Mi lên tiếng về mối quan hệ này.

Thứ ba, 20/08/2019 - 11:24

Những điều làm nên sức hấp dẫn của một cô gái hiện đại
Những điều làm nên sức hấp dẫn của một cô gái hiện đại

(Dân trí) - Con gái hiện đại luôn biết cách để bản thân trở nên hoàn hảo và đẹp hơn. Bởi ngày nay, phụ nữ không chỉ quẩn quanh, đảm đang bên căn bếp mà còn giỏi dang trên thương trường và cuộc sống. Sau đây là những tố chất làm nên sức hấp dẫn, sự quyến rũ của một cô gái hiện đại, liệu bạn sở hữu bao nhiêu điều?

Thứ ba, 20/08/2019 - 09:08

Thiếu nữ Huế gây thương nhớ từ ánh nhìn đầu tiên
Thiếu nữ Huế gây thương nhớ từ ánh nhìn đầu tiên

(Dân trí) - Góc nghiêng đẹp, đôi mắt biết nói là những điểm nổi bật bất cứ ai cũng dễ dàng nhận ra khi gặp Diệu Hiền. Cô nữ sinh lớp 12 ước mơ có cơ hội thử sức với công việc diễn xuất.

Thứ ba, 20/08/2019 - 06:42

Yêu nhau 5 năm, tôi ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy người khác
Yêu nhau 5 năm, tôi ngậm ngùi nhìn người yêu đi lấy người khác

Tôi chỉ cười cho số phận, cho 5 năm, tiền bạc, tình cảm giờ đổ xuống sông xuống bể, cũng chẳng biết giờ mình sẽ yêu đương như thế nào nữa.

Thứ hai, 19/08/2019 - 03:50

Ảnh "soái ca" 18 tuổi ngâm mình dưới nước "hút hồn" thiếu nữ
Ảnh "soái ca" 18 tuổi ngâm mình dưới nước "hút hồn" thiếu nữ

(Dân trí) - Huỳnh Thế Anh khiến phái nữ thương nhớ bởi vẻ đẹp trai chuẩn soái ca, đôi mắt cuốn hút, sống mũi cao và gương mặt dễ thiện cảm. Hiện tại, chàng trai này đang là sinh viên năm nhất trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thứ hai, 19/08/2019 - 01:20

Vừa là tân sinh viên, hot girl Quảng Bình đã thành tâm điểm chú ý
Vừa là tân sinh viên, hot girl Quảng Bình đã thành tâm điểm chú ý

(Dân trí) - Cô gái "dậy thì thành công" Hằng Phan vừa hoàn thành thủ tục nhập học Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội. Còn chưa đi học ngày nào, Hằng Phan đã được fanpage của sinh viên toàn trường chú ý.

Thứ hai, 19/08/2019 - 11:00

Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi
Câu chuyện sống thật với giới tính của thầy giáo dạy Tiếng Anh người Nam Phi

(Dân trí) - 9 tháng làm việc tại Việt Nam với vai trò là giáo viên tiếng Anh, thầy giáo gay Sean Dorning bộc bạch: “Nhiều cha mẹ Việt Nam ngại gửi con cho tôi...”.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:49

Độc đáo cách tiếp tân sinh viên 2019 của Học viện Báo chí & Tuyên truyền
Độc đáo cách tiếp tân sinh viên 2019 của Học viện Báo chí & Tuyên truyền

(Dân trí) - Đem văn hóa xa xưa của con người Việt Nam vào Sóng Trẻ Festival 2019 đã trở nên ấn tượng, bất ngờ và thu hút hơn bao giờ hết với các bạn tân sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền trong ngày nhập học 18/8.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:07

ĐÁNG QUAN TÂM
Cả 4 thí sinh không vượt qua được "chướng ngại vật" cuộc thi Tuần Olympia áp chót mùa 19
Cả 4 thí sinh không vượt qua được "chướng ngại vật" cuộc thi Tuần Olympia áp chót mùa 19

(Dân trí) - 3 thí sinh trả lời sai và thí sinh còn lại dù còn tới 3 cơ hội trả lời nhưng đều không giải được ô chữ từ khoá Vượt chướng ngại vật của Đường lên đỉnh Olympia tuần này.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 03:10

Vô tư gác chân lên ghế trong rạp phim, gái xinh như hoa nhận đủ “gạch đá”
Vô tư gác chân lên ghế trong rạp phim, gái xinh như hoa nhận đủ “gạch đá”

Xinh đẹp nhưng lại hành xử kém duyên, cô gái không tránh khỏi bị dân mạng chỉ trích.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 12:00

Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển
Đà Nẵng: Lần đầu tiên ra quân dọn rác dưới đáy biển

(Dân trí) - Lần đầu tiên, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng kêu gọi các bạn trẻ, các câu lạc bộ… trên địa bàn thành phố cùng tham gia vệ sinh, dọn rác dưới đáy biển.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 10:00

Thêm một “hot girl ngủ gật” gây thương nhớ cộng đồng mạng
Thêm một “hot girl ngủ gật” gây thương nhớ cộng đồng mạng

(Dân trí) - Khoảnh khắc nữ sinh mặc áo đồng phục, ngồi chống tay lên cằm trong buổi đầu nhập học đang nhận được sự quan tâm đặc biệt, với hơn 24.000 lượt cảm xúc cùng hàng nghìn bình luận, chia sẻ.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:03

Gần 70 triệu lượt thanh niên tham gia chiến dịch Tình nguyện hè
Gần 70 triệu lượt thanh niên tham gia chiến dịch Tình nguyện hè

(Dân trí) - 70 triệu lượt thanh niên tham gia tình nguyện hè trong suốt 20 năm qua là con số được đề cập tại chương trình Tổng kết 20 năm Chiến dịch tình nguyện hè do Trung ương Đoàn tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vào tối 17/8.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:00

Mẹ Quang Hải từng nói gì về chuyện tình yêu và bạn gái của con trai
Mẹ Quang Hải từng nói gì về chuyện tình yêu và bạn gái của con trai

Trong một lần trả lời phỏng vấn, mẹ đẻ cầu thủ Quang Hải cho biết, bà khuyến khích con trai tập trung cho sự nghiệp, không để tình yêu làm ảnh hưởng.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 12:53

Hơn 600 bạn trẻ ở Đà Nẵng cùng nhau làm sạch bãi biển
Hơn 600 bạn trẻ ở Đà Nẵng cùng nhau làm sạch bãi biển

(Dân trí) - Chiều 16/8, tại Đà Nẵng, hơn 600 tình nguyện viên là học sinh, sinh viên đã cùng nhau làm sạch bãi biển Phạm Văn Đồng, hưởng ứng “Chiến dịch – Go Green”.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 08:46

Sau 8 tháng hóa tiên trên truyền hình Trung Quốc, cô gái dân tộc thiểu số giờ ra sao?
Sau 8 tháng hóa tiên trên truyền hình Trung Quốc, cô gái dân tộc thiểu số giờ ra sao?

Cáp Ni Khắc Tư không sở hữu chiều cao nổi bật để làm người mẫu nhưng vẫn khiến người khác phải chú ý mỗi khi xuất hiện trong những bộ ảnh thời trang.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:53

Ái nữ mới nổi của đại gia ngành nhựa chuẩn bị kết hôn ở tuổi 20?
Ái nữ mới nổi của đại gia ngành nhựa chuẩn bị kết hôn ở tuổi 20?

(Dân trí) - Cặp đôi tiểu thư - thiếu gia Sài Gòn Joyce Phạm và Tâm Nguyễn hé lộ hậu trường chụp ảnh cưới khiến dư luận bất ngờ và ngóng đợi đám cưới hoành tráng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 03:15

3 cô gái dân tộc Ê Đê, Khmer nổi tiếng đẹp lạ, có người lọt top nhan sắc thế giới
3 cô gái dân tộc Ê Đê, Khmer nổi tiếng đẹp lạ, có người lọt top nhan sắc thế giới

3 người đẹp dân tộc tài năng được người hâm mộ nhắc tới nhiều trong thời gian qua là ai?

Thứ sáu, 16/08/2019 - 11:29

Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi vì điều kiện tuyển thí sinh mới
Đường lên đỉnh Olympia gây tranh cãi vì điều kiện tuyển thí sinh mới

(Dân trí) - Khán giả và các thí sinh quan tâm tới chương trình Đường lên đỉnh Olympia băn khoăn trước điều kiện tuyển thí sinh cho mùa mới: "Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ (tương ứng 144 thí sinh tham dự trong năm), chương trình sẽ dừng nhận hồ sơ".

Thứ sáu, 16/08/2019 - 10:00

Chia tay, người yêu nằng nặc bắt đền "cái ngàn vàng"
Chia tay, người yêu nằng nặc bắt đền "cái ngàn vàng"

Khi em chủ động nói lời chia tay vì tình cảm đã phai nhạt, bạn gái yêu cầu em đền bù "cái ngàn vàng", đền bù tuổi thanh xuân cho cô ấy.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 08:12