Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới

(Dân trí) - “Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên hai vợ chồng bàn bạc cùng người thân đưa ra quyết định hoãn đám cưới và được gia đình hai bên đồng ý.", chú rể Đinh Tuyên cho biết.

Đám cưới đã được lên kế hoạch, ảnh cưới cũng đã chụp, mọi khâu chuẩn bị cho ngày vui đều đã được cô dâu, chú rể và gia đình chuẩn bị chu đáo. Tuy nhiên, cặp đôi xứ Nghệ chú rể Đinh Tuyên (sinh năm 1986) và cô dâu Phan Thơm (sinh năm 1991) vẫn quyết định lùi ngày vui, chờ thời điểm thích hợp hơn.

Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới  - 1
Háo hức đợi chờ ngày trọng đại nhưng cặp đôi xứ Nghệ vẫn phải hoãn lịch vì dịch Covid-19.

Theo chia sẻ của chú rể Đinh Tuyên, trong ngày trọng đại của cuộc đời, vợ chồng anh không muốn khách đến chung vui với tâm lý lo lắng, không thoải mái.

Trên trang cá nhân của mình, Đinh Tuyên viết: “Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên gia đình mình quyết định hoãn đám cưới vào ngày 14/3 tới. Có lịch mới bọn mình sẽ thông báo sau. Mong anh/chị/em và các bạn thông cảm, lượng thứ”.

Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới  - 2
Cặp đôi tổ chức lễ ăn hỏi vào ngày 9/3, dự định đám cưới vào ngày 14/3.
Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới  - 3

“Vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên hai vợ chồng bàn bạc cùng người thân đưa ra quyết định hoãn đám cưới và được gia đình hai bên đồng ý. Hơn thế nữa, là ngày trọng đại của cuộc đời nên mình muốn có sự chứng kiến đông đủ của mọi người.

Tuy nhiên việc tụ tập nơi đông người trong thời điểm nhạy cảm như thế này là điều cần tránh”, chú rể Đinh Tuyên cho biết. 

“Việc hoãn đám cưới thì hai bên gia đình hoàn toàn đồng ý dù phải bàn bạc khá lâu mới có quyết định. Về phía khách sạn tổ chức cũng tạo điều kiện hết sức vì tình hình dịch Covid-19 đang phức tạp”, Đinh Tuyên nói thêm.

Được biết, trước khi tiến đến hôn nhân, cặp đôi xứ Nghệ đã quen biết 5 năm và yêu nhau 1 năm. Đối với cả hai, ngày cưới phải thật sự có ý nghĩa và an toàn không chỉ với cô dâu, chú rể mà còn đảm bảo cho sức khỏe của cộng đồng.

Lo lắng vì dịch Covid-19, cặp đôi xứ Nghệ quyết định hoãn đám cưới  - 4
Đinh Tuyên cho biết, đám cưới của cặp đôi sẽ được tổ chức vào thời điểm thích hợp hơn. Cư dân mạng bày tỏ sự ủng hộ, đồng tình với quyết định này của cặp đôi xứ Nghệ.

Thi Thi

Ảnh: NVCC

Đang được quan tâm