Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm

Dân trí Quách Mạnh Cường (lớp 11A3) - Hà Minh Trang (lớp 10 Anh 1) đã trở thành cặp đôi xứng đáng nhất đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 1

Top 12 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi

Cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm nằm trong chuỗi sự kiện Fiesta a Cielo – Lễ hội bầu trời dành cho học sinh trường chuyên Sư phạm.

Fiesta A Cielo (FAC) mùa thứ 5 gồm nhiều hoạt động thú vị như Khua Chiêng Vàng, Flashmob Day, Game Day, Cuộc thi Đại sứ Chuyên Sư Phạm...

Trong chương trình, các lớp được chia thành 9 zone, lần lượt vượt qua các thử thách về nhiều lĩnh vực: kiến thức, nghệ thuật, sự sáng tạo, thể lực... và đặc biệt là tinh thần đoàn kết đồng đội để tìm ra zone vô địch cuối cùng.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 2

Sau 4 phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra 6 gương mặt xuất sắc nhất gồm Minh Trang, Phạm Mỹ Tâm, Nguyễn Phương Anh, Quách Hương Linh, Quách Mạnh Cường, Lê Gia Bảo.

Ngày 26/6, 12 thí sinh xuất sắc nhất trường Trung học phổ thông Chuyên ĐH Sư phạm đã thi tài để tìm kiếm cặp đôi đại sứ của trường.

Vượt qua các phần thi trang phục dạ hội, trang phục truyền thống, hùng biện về các đề tài cho trước, cuộc thi đã lựa chọn ra 6 gương mặt xuất sắc nhất tham gia phần thi ứng xử, gồm Hà Minh Trang, Phạm Mỹ Tâm, Nguyễn Phương Anh, Quách Hương Linh, Quách Mạnh Cường, Lê Gia Bảo.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 3

Hà Minh Trang tự tin đưa ra câu trả lời của mình trong phần thi ứng xử

Là người đầu tiên trả lời ứng xử, với câu hỏi: “Sự khác nhau giữa nghe và lắng nghe là gì?”, Hà Minh Trang đã đưa ra câu trả lời: “Nghe và lắng nghe, tưởng chừng như giống nhau nhưng thật sự rất khác nhau.

Đối với em, nghe là bản năng, lắng nghe là kĩ năng. Nghe là việc ta thụ động tiếp thu những âm thanh, tiếng nói bên ngoài vào trong tai mà không để lại một suy nghĩ gì.

Lắng nghe là lắng đọng để nghe, hiểu và thực sự trân trọng vẻ đẹp của xung quanh. Đó là vẻ đẹp của sự hướng thiện, là vẻ đẹp mà bất kì ai cũng cần có.

Khi mạng xã hội và công nghệ thông tin ngày càng phát triển, ta thấy tiếng nói cá nhân hoặc tiếng nói của cả một tập thể ngày càng được truyền tới nhiều người hơn, nhiều người biết hơn, nhưng chúng ta lại quên đi mất rằng giá trị của sự lắng nghe thật chất.

Ở trường, ít khi em được dạy về giá trị của sự lắng nghe. Chúng ta phải lắng đọng để lắng nghe, thì khi đó, tiếng nói của ta thực sự mới có giá trị. Nghe phải từ trái tim tới trái tim, chứ không phải từ tai tới tai”.

Phần hùng biện xuất sắc của hai đại sứ THPT chuyên Sư phạm

Còn Quách Mạnh Cường là thí sinh cuối cùng trổ tài trong phần thi ứng xử. Câu hỏi của Cường là: “Có người từng nói rằng “Thành công là có những gì mình đang muốn. Hạnh phúc là muốn những gì mình đang có”. Bạn muốn là người thành công hay người hạnh phúc?”.

Nam sinh đã chân thành chia sẻ những suy nghĩ của bản thân: “Em muốn trở thành người có cả hai điều thành công và hạnh phúc. Em nghĩ tất cả mọi người đều mong muốn cả 2 điều đó.

Hiện tại, em có thể tự nhận xét về mình là em là người hạnh phúc, bởi em muốn những gì em đang có. Đó là bạn bè, người thân và những tình cảm yêu thương mà mọi người trao cho em.

Em là người đang hướng tới sự thành công, bởi ai ai cũng có mục tiêu riêng, và em cũng có nhiều ước mơ, hoài bão muốn vươn tới. Em muốn cống hiến nhiều hơn, sống tốt hơn, trao đi tình yêu thương nhiều hơn.

Cô giáo của em đã nói “Hạnh phúc là vui với những gì mình đang có. Thành công thì cần sự nỗ lực, cố gắng để đạt được.” Em nghĩ rằng ở mỗi thời điểm, mỗi người sẽ chỉ có 1 trong 2 điều này.

Và nếu bạn là người kiên cường, lạc quan, mình tin rằng không sớm thì muộn, thành công và hạnh phúc sẽ đi liền với nhau và đợi bạn ở bến đỗ của cuộc đời”.

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 4

Khoảnh khắc đăng quang của cặp đôi Đại sứ THPT chuyên Sư phạm.

Với những câu trả lời chân thành, đủ ý và rất trí tuệ, Quách Mạnh Cường và Hà Minh Trang đã trở thành cặp đôi xứng đáng nhất đại diện cho toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Sư phạm.

Được biết, Mạnh Cường từng giành giải Ba môn Khoa học Thành phố Hà Nội và có khả năng nhảy cực đỉnh. Nữ đại sứ Hà Minh Trang cũng không thua kém khi giành nhiều giải thưởng môn Tiếng Anh, là một cầu thủ bóng rổ tiềm năng và là nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi, năng nổ.

Kết quả chung cuộc:

Đại sứ: Quách Mạnh Cường và Hà Minh Trang

Zone xuất sắc nhất: zone 8

Đại sứ phong cách: Nguyễn Phương Anh

Đại sứ tài năng: Phạm Mỹ Tâm

Thí sinh được yêu thích nhất: Lê Gia Bảo

Đại sứ văn hóa: Nguyễn Thu Giang

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 5

Hà Minh Trang duyên dáng trình diễn áo dài

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 6

...và trong trang phục dạ hội

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 7

Quách Mạnh Cường thể hiện sự nam tính, lịch thiệp trong trang phục áo dài cách tân

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 8

Đại sứ phong cách Nguyễn Phương Anh tự tin sải bước catwalk với váy dạ hội

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 9

Phạm Mỹ Tâm giành giải Đại sứ tài năng nhờ những thành tích đáng nể trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 10

Nữ sinh Nguyễn Thu Giang được trao giải Đại sứ Văn hóa

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 11

Chàng trai có gương mặt khả ái Lê Gia Bảo nhận được nhiều sự bình chọn nhất của khán giả

Lộ diện cặp đôi tài sắc đăng quang Đại sứ THPT Chuyên Sư phạm - 12

Không chỉ tìm ra gương mặt Đại sứ, đêm dạ hội Fiesta A Cielo còn là một bữa tiệc âm nhạc đáng nhớ dành cho các bạn học sinh trước khi năm học kết thúc. Những tiết mục nhảy, hát đầy sôi động do các học sinh của trường trình diễn đều thu hút sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả.

Hồng Minh

MỚI NHẤT
Chiến dịch tình nguyện hè góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp
Chiến dịch tình nguyện hè góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp

(Dân trí) - Với chủ đề “Thanh niên Sóc Trăng sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tỉnh Đoàn Sóc Trăng vừa ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Thứ ba, 30/06/2020 - 08:02

Độc đáo bản đồ Việt Nam ghép từ cây lúa ở Học viện Nông nghiệp
Độc đáo bản đồ Việt Nam ghép từ cây lúa ở Học viện Nông nghiệp

(Dân trí) - Tấm bản đồ Việt Nam hình chữ S được tạo nên từ những cây lúa chín vàng ở Học viện Nông nghiệp Việt Nam nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

Thứ ba, 30/06/2020 - 07:27

Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia
Tuyên dương, khen thưởng học sinh lọt vào chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Ngày 29/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng nam học sinh lọt vào chung kết năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Thứ hai, 29/06/2020 - 05:29

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia cuộc thi làm video "Vì một Việt Nam xanh"
Hoa hậu Ngọc Hân tham gia cuộc thi làm video "Vì một Việt Nam xanh"

(Dân trí) - Cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh" dành cho các bạn trẻ dưới 35 tuổi, nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thứ hai, 29/06/2020 - 04:03

Á khôi Tài sắc Việt Nam đẹp rạng ngời trong bộ đồng phục giản dị
Á khôi Tài sắc Việt Nam đẹp rạng ngời trong bộ đồng phục giản dị

(Dân trí) - Á khôi Tài sắc Việt Nam 2018 giản dị, thơ ngây trong bộ ảnh đồng phục. Thu Huyền hiện đang theo học ngành Quản trị kinh doanh trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Thứ hai, 29/06/2020 - 12:00

12 cách thể hiện bạn yêu thương bản thân
12 cách thể hiện bạn yêu thương bản thân

Làm việc chăm chỉ để thể hiện tình yêu cuộc sống, môi trường và mọi người xung quanh nhưng đôi khi bạn quên mất việc yêu thương chính bản thân mình.

Thứ hai, 29/06/2020 - 10:21

Vẻ đẹp mơ mộng như nàng thơ của Hoa khôi sinh viên Việt tại Nhật
Vẻ đẹp mơ mộng như nàng thơ của Hoa khôi sinh viên Việt tại Nhật

(Dân trí) - Nguyễn Thu Trang, sinh viên năm thứ ba của Đại học Quốc tế Tokyo (TIU) là hoa khôi du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản năm 2020. Mới đây, cô thực hiện bộ ảnh ghi dấu nhan sắc tuổi 21.

Thứ hai, 29/06/2020 - 07:30

Dọc miền Nam Bắc ngắm những nữ sinh sở hữu góc nghiêng hoàn mỹ
Dọc miền Nam Bắc ngắm những nữ sinh sở hữu góc nghiêng hoàn mỹ

(Dân trí) - Hứa Quỳnh, Quỳnh Nhi, Hồng Nhung, Mỹ Nhân, Kim Ngân là những nữ sinh có góc nghiêng gương mặt đẹp hoàn mỹ được nhiều người dành tình cảm yêu mến trên mạng xã hội.

Thứ hai, 29/06/2020 - 06:00

Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020
Nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020

(Dân trí) - Hưởng ứng lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, Trung ương Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa tại Quảng Bình.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 05:23

Hoa khôi Vũ Thanh Tú mộc mạc với áo bà ba nơi thôn dã
Hoa khôi Vũ Thanh Tú mộc mạc với áo bà ba nơi thôn dã

(Dân trí) - Tránh khói bụi ồn ào phố thị, Hoa khôi Vũ Thanh Tú về nơi có nhà tranh mái lá, bếp quê… "hóa thân" thành thiếu nữ Nam Bộ mộc mạc với áo bà ba.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 02:00

Trung ương Đoàn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020
Trung ương Đoàn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020

(Dân trí) - Ngày 28/6 tại tỉnh Quảng Bình, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020 với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 12:01

Top 4 gương mặt nữ sinh xinh đẹp, tài năng của Học viện Tài chính
Top 4 gương mặt nữ sinh xinh đẹp, tài năng của Học viện Tài chính

(Dân trí) - Không chỉ có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, 4 nữ sinh này cũng giành nhiều thành tích tốt trong học tập cũng như các cuộc thi nhan sắc.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 09:05

ĐÁNG QUAN TÂM
260 em nhỏ tranh tài cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”
260 em nhỏ tranh tài cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”

(Dân trí) - Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” là một trong 9 hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng chung kết được tổ chức tại 5 điểm với sự tham gia của 260 học sinh.

Chủ nhật, 28/06/2020 - 07:30

Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái
Người thợ xây rưng rưng nhận đóa hoa tri ân của con gái

(Dân trí) - Đón nhận đóa hồng tri ân của cô con gái vừa bước sang tuổi 18, anh Lê Văn Ngọc không khỏi rưng rưng. 18 tuổi, con gái anh sẽ bước vào chặng đường đời mới, rời xa vòng tay bao bọc của mẹ cha...

Thứ bảy, 27/06/2020 - 04:46

Chỉ 1m52, nữ sinh Bắc Ninh vẫn "hút hồn" dân mạng vì diện áo dài quá đẹp
Chỉ 1m52, nữ sinh Bắc Ninh vẫn "hút hồn" dân mạng vì diện áo dài quá đẹp

(Dân trí) - Dù chỉ diện áo dài trắng đơn giản nhưng vẻ ngoài xinh xắn của Vũ Thu Hường (Bắc Ninh) vẫn thu hút ánh nhìn của người đối diện.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 02:12

Bí quyết "giữ lửa" của đôi vợ chồng nên duyên từ công tác Đoàn
Bí quyết "giữ lửa" của đôi vợ chồng nên duyên từ công tác Đoàn

(Dân trí) - "Yêu thương và chia sẻ" là bí quyết giữ lửa của gia đình anh Phan Anh Thái (Sn 1985) và chị Lê Thị Thủy (Sn 1986) trú tại xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 10:30

Cô giáo ở Bình Dương thích con trai miền Bắc nhưng không thích "gia trưởng"
Cô giáo ở Bình Dương thích con trai miền Bắc nhưng không thích "gia trưởng"

(Dân trí) - Mỹ Thu không thích đàn ông gia trưởng dù rằng MC Hồng Vân cảnh báo rằng "Con trai miền Bắc thường gia trưởng đó". Tuy vậy, Văn Bốn khẳng định anh không gia trưởng. Hai người quyết định hẹn hò.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 09:05

Nam sinh học giỏi, hoạt động năng nổ được kết nạp Đảng khi sang tuổi 18
Nam sinh học giỏi, hoạt động năng nổ được kết nạp Đảng khi sang tuổi 18

(Dân trí) - Học sinh có vinh dự đó là em Thái Bá Minh lớp trưởng lớp 12D1, đoàn viên ưu tú trường THPT số 1 thành phố Lào Cai ( tỉnh Lào Cai) vừa được Thường trực Thành ủy Lào Cai phê chuẩn kết nạp Đảng.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 07:33

Nữ sinh 18 tuổi sở hữu nét đẹp dịu dàng như tên gọi
Nữ sinh 18 tuổi sở hữu nét đẹp dịu dàng như tên gọi

(Dân trí) - Nữ sinh Đắk Lắk sở hữu nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng và thuần khiết như chính cái tên Uyển Ny mà bố mẹ đặt cho. Hiện tại, Uyển Ny đang là học sinh lớp 12, trường THPT Buôn Ma Thuột.

Thứ bảy, 27/06/2020 - 06:23

Quảng Ngãi:  Áo xanh “đội nắng” rửa xe gây quỹ giúp người nghèo
Quảng Ngãi: Áo xanh “đội nắng” rửa xe gây quỹ giúp người nghèo

(Dân trí) - Làm gì để có nguồn quỹ giúp đỡ trẻ em, người nghèo? Câu hỏi này đã được những bạn trẻ ở Quảng Ngãi trả lời bằng nhiều việc làm hay, kết quả thu lại khá bất ngờ.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 02:33

“Nancy phiên bản Việt” xinh như thiên thần dù đã bước sang tuổi 27
“Nancy phiên bản Việt” xinh như thiên thần dù đã bước sang tuổi 27

(Dân trí) - Xuất hiện trong bộ ảnh mới, hot streamer Thảo Nari khiến nhiều người rung động bởi sự trẻ trung và xinh đẹp của mình.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 12:10

Chú rể "bẻ lái", bế vợ bầu băng qua cửa chính gây sốt
Chú rể "bẻ lái", bế vợ bầu băng qua cửa chính gây sốt

(Dân trí) - Hình ảnh chú rể ở Bình Phước, bất chấp hủ tục, kéo tay cô dâu đang mang bầu đi về hướng cửa chính, rồi bế thốc vào nhà... làm cư dân mạng thỏa lòng về "bản lĩnh đàn ông".

Thứ sáu, 26/06/2020 - 10:01

Nữ sinh trường Y đăng ảnh du lịch xinh như công chúa, hút nghìn like
Nữ sinh trường Y đăng ảnh du lịch xinh như công chúa, hút nghìn like

(Dân trí) - Phan Thị Thu Hằng không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp dịu dàng mà còn có nhiều tài lẻ như ca hát, nhảy múa, dẫn chương trình... và câu chuyện truyền cảm hứng trên con đường theo đuổi đam mê của mình.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 08:23

Điểm danh 3 hot girl Đại học Kiến trúc xinh đẹp “hút hồn”
Điểm danh 3 hot girl Đại học Kiến trúc xinh đẹp “hút hồn”

(Dân trí) - Đỗ Thị Hoài Linh, Trần Bảo Vân, Nguyễn Thụy Bảo Hân là những nữ sinh của Đại học Kiến trúc nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía cư dân mạng bởi nhan sắc xinh đẹp, dễ thương.

Thứ sáu, 26/06/2020 - 06:49