Lính quân hàm xanh hoãn cưới bám chốt chống dịch

(Dân trí) - Dịch Covid-19 bùng phát, những người lính Biên phòng tạm gác việc riêng ra sức chống dịch. Có chiến sĩ hoãn cưới 2 lần cùng đồng đội bám chốt ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập biên giới biển.

Lính quân hàm xanh hoãn cưới bám chốt phòng dịch

Cuối tháng 7/2020, dịch Covid-19 lại bùng phát. Tại Quảng Ngãi đã ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Cùng với nhiều địa phương khác, tỉnh Quảng Ngãi phải căng mình chống dịch. Trên tuyến đầu của cuộc chiến chống “giặc” Covid-19 không thể thiếu lực lượng Biên phòng – những người lính mang quân hàm xanh.

Cùng với nhiều lực lượng khác, 60 chiến sĩ Biên phòng trực chiến suốt ngày đêm tại 16 chốt kiểm soát dịch khu vực biên giới biển. Chống dịch như chống giặc nên mọi công việc cá nhân đều phải gác lại. Nhiều chiến sĩ đã hoãn lễ cưới, chấp nhận xa gia đình để cùng đồng đội trực chiến chống dịch.

Lính quân hàm xanh hoãn cưới bám chốt chống dịch - 1
Thượng úy Nguyễn Công Thống đã hoãn cưới 2 lần cùng đồng đội bám chốt chống dịch

Thượng úy Nguyễn Công Thống đã trực chiến tại chốt kiểm soát dịch khu vực biên giới biển trên địa bàn xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn) từ khi chốt được kích hoạt. Hơn nửa tháng qua, Thượng úy Thống cùng đồng đội trực chiến kiểm soát tàu thuyền, ngư dân ra vào bờ ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Dịch bệnh bùng phát, chốt kiểm soát dịch được kích hoạt đồng nghĩa với “chuyện trăm năm” của người lính Biên phòng phải tạm gác lại. Với Thượng úy Thống, đây là lần thứ 2 phải điện thoại thông báo cho vợ sắp cưới tạm hoãn hôn lễ.

Thượng úy Thống chia sẻ, hôn lễ là chuyện trọng đại nhưng vì nhiệm vụ chống dịch nên phải tạm hoãn. Suốt thời gian qua anh và vợ sắp cưới chỉ nhìn thấy nhau qua điện thoại. Dù rất buồn nhưng người vợ sắp cưới không chút hờn trách mà còn động viên anh cố gắng hoàn thành nhiệm vụ.

“Dịch bệnh chưa dứt thì người lính chúng tôi phải gác lại chuyện riêng tư của mình. Khi nào đất nước thắng “giặc” Covid chúng tôi sẽ cưới nhau. Vợ tôi luôn hiểu và sẵn sàng đợi đến ngày hạnh phúc”, Thượng úy Thống nói.

Lính quân hàm xanh hoãn cưới bám chốt chống dịch - 2

Trung úy Nông Thế Anh phải tạm hoãn lễ cưới với người con gái xứ Quảng

Cùng đơn vị và cùng nỗi niềm hoãn cưới với Thượng úy Thống là Trung úy Nông Thế Anh. Rời quê hương Lạng Sơn, Trung úy Anh vào nhận nhiệm vụ tại đồn Biên phòng Bình Thạnh. Trong quá trình công tác, chàng trai Lạng Sơn đã bén duyên cùng cô gái Quảng Ngãi.

Bố mất sớm lại công tác xa nhà nên Trung úy Nông Thế Anh muốn tìm cho mẹ cô con dâu đảm đang. Thế nhưng, lễ cưới được chuẩn bị từ nhiều tháng trước cũng phải tạm hoãn vì dịch bệnh.

Lính quân hàm xanh hoãn cưới bám chốt chống dịch - 3

Những chiến sĩ quân hàm xanh trực chiến 24/24h ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập biên giới biển

Gác lại “chuyện trăm năm”, Trung úy Nông Thế Anh và Thượng úy Nguyễn Công Thống cùng nhau bám chốt chống dịch. Hàng ngày, những người lính quân hàm xanh kiểm soát hàng trăm tàu cá ra vào cửa biển Sa Cần.

Tất cả ngư dân đều được kiểm tra y tế, dặn dò cách phòng chống dịch bệnh với quyết tâm ngăn chặn “giặc” Covid-19 xâm nhập khu vực biên giới biển.

“Những người lính chúng tôi phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Khi nào hết dịch chúng tôi sẽ cưới vợ”, Trung úy Nông Thế Anh chia sẻ.