Lên internet "chăm trẻ" cùng 8x

(Dân trí) - Website cho người lớn? Quá nhiều! Website cho bé? Hoàn toàn không! Vậy thì tại sao chúng ta không là người đi đầu nhỉ!

Chỉ với một suy nghĩ đơn giản đó – nhóm bạn 8x – những người chưa lập gia đình – những người hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ đã quyết tâm lao vào thử thách khó khăn này.

 

 

Lên internet "chăm trẻ" cùng 8x - 1
 

Thành viên đội 8X “chăm trẻ”.

 

Dẫu biết sẽ là không dễ  khi mình là những 8x chưa từng làm bố mẹ, nhưng họ tin với lòng nhiệt tình và yêu trẻ của mình họ sẽ thành công. Con đường họ vạch ra rất rõ ràng: “Chúng ta sẽ chứng minh cho mọi người thấy: “internet không phải là nơi dành cho trẻ” – đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm”. Và socnhi.com dành cho lứa tuổi nhí ra đời từ đó.

 

Thành viên đội 8X “chăm trẻ”

 

Những ngày đầu xây dựng website quả là khó khăn. Ngay từ việc đặt tên cho website sao cho thật gần gũi với bé đã mất khá nhiều thời gian, tiếp đó là việc đưa ra những nội dung và hình thức thể hiện vừa mang tính giáo dục cao lại vừa lôi cuốn được trẻ thì quả là vô cùng khó.

 

Nhưng điều đó không hề làm nhóm bạn nản chí. Ban đầu, tất cả các công việc, từ lập trình, soạn nội dung, vẽ hình ảnh minh  họa, thu âm giọng kể đều do một tay các bạn tự làm.

 

Thế nhưng sau đó, socnhi.com đã thu hút được rất nhiều những bạn cộng tác viên sẵn sàng cộng tác để thu âm, vẽ tranh, xây dựng nội dung cùng Sóc Nhí. Tất cả họ cũng đều là những 8x yêu trẻ.

 

Với sự nhiệt tình đó, socnhi.com tuy mới ra đời được hơn 2 tháng nhưng đã tạo ra một bước tiến mới trong lĩnh vực giáo dục kết hợp giải trí cho trẻ em, gây dựng được lòng tin của các bậc phụ huynh và sự yêu thích của các bạn nhỏ.

 

Lên internet "chăm trẻ" cùng 8x - 2
 

Giao diện trang chủ của socnhi.com

 

Thế giới của Sóc Nhí được chia thành những gian phòng nho nhỏ, dành cho những bé có các sở thích khác nhau.

 

Bé thích đọc sách có thể vào thư viện “ Thế giới truyện”. Sóc Nhí lựa chọn những câu truyện lành mạnh như “Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn”, “Tích chu”, “Đeo lục lạc cho mèo”… với tranh minh họa sinh động và giọng kể truyền cảm.  

 

Lên internet "chăm trẻ" cùng 8x - 3
 

 

Chuyên mục “Bác học nhí” cung cấp cho bé những kiến thức cần thiết hàng ngày thông qua hình thức chơi mà học:

 

 

Lên internet "chăm trẻ" cùng 8x - 4
 

 

Bé nào thích trở thành một game thủ cừ khôi có thể vào “Game thủ nhí”. Đó là những game về toán cộng trừ, những game thời trang cho búp bê, game tô màu, nhanh tay nhanh mắt.

 

“Cục cưng” của gia đình rất thích hát nhưng lại nhút nhát không dám biểu diễn trước đám đông? Bé có thể vào chuyên mục “ Nghệ sĩ nhí” nghe hát và hát theo bằng bảng chữ Karaoke. Biết đâu trong tương lai “cục cưng” không chỉ là ca sĩ của gia đình mà còn nổi tiếng như bé Xuân Mai?

 

Bố mẹ có thể mở một studio nho nhỏ tại nhà chỉ cần nhấp vào mục “ Chụp ảnh Hàn Quốc”. Ở đây cung cấp rất nhiều khung hình ngộ nghĩnh, cùng với một webcam gắn thêm để bắt hình, sau khi chụp xong, bố mẹ rửa hình là có ngay một bộ sưu tập những khoảnh khắc đáng yêu của bé. 

Lên internet "chăm trẻ" cùng 8x - 5
  

 

 

Với cách tiếp cận bằng màu sắc đẹp, âm thanh ngọt ngào, socnhi.com đã kích thích được trí tò mò của trẻ. Chỉ sau mỗi click, các bé lại mở ra cho mình những điều thú vị mới. Chính điều đó làm cho các bé cảm thấy hấp dẫn, chủ động tiếp thu những điều mới lạ bằng sự ham mê của mình.

 

Chẳng thế mà blog Sóc Nhí đã thu hút được hàng nghìn ý kiến ủng hộ đóng góp từ các bé và cả các bậc phụ huynh. Thậm chí có những thành viên nhí thân thiết như Lulu (bé Lê Cẩm Tú) đã gửi email chia sẻ rằng Tú rất yêu Sóc Nhí và cảm thấy Sóc Nhí như một người bạn thân của mình.

 

Cho bé tham gia Sóc Nhí, các bậc phụ huynh cũng không cần phải lo lắng về việc “online” sẽ chiếm nhiều thời gian bởi “thời khóa biểu” của Sóc Nhí dành cho bé được sắp xếp một cách hết sức khoa học. Nhóm quản lý  nội dung đã khéo léo đưa ra lượng nội dung vừa đủ để bé chỉ cần online tối đa 1h/ngày.

 

Bạn Hương Mai, một thành viên tham gia sáng lập socnhi.com cho biết: ” socnhi.com được thiết kế không nằm ngoài mục đích tạo một sân chơi bổ ích cho trẻ, giúp trẻ chủ động thu nhận kiến thức và phát triển một cách đúng đắn nhất.

 

Khởi nguồn là một trang giáo dục giải trí online, sau đó chúng tôi sẽ hướng tới các hoạt động xã hội hóa offline, chẳng hạn như việc phổ cập Internet cho trẻ em, hay như cuộc thi Họa sĩ nhí đang diễn ra…

 

Nhưng trước hết, trong tương lai Sóc Nhí sẽ không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các sản phẩm cho trẻ em mà còn tạo ra một ngôi nhà cho cha mẹ và các bé, nơi cả gia đình có thể tự tạo ra các sản phẩm riêng của mình như tự làm truyện, thu âm giọng hát, đăng các tấm ảnh ngộ nghĩnh của bé. Kế hoạch này đang được Sóc Nhí triển khai, hy vọng sẽ được các bậc cha mẹ và các bé hưởng ứng.”

 

Như vậy, bằng tình yêu trẻ, lòng nhiệt huyết và sự tận tâm, các bạn trẻ 8x đã bước một bước tiến rất dài trong lĩnh vực giải trí cho trẻ em trong hoàn cảnh còn thiếu rất nhiều các website dành riêng cho trẻ. Dù mới ra đời nhưng socnhi.com đã có một vị trí nhất định trong lòng các bậc phụ huynh cũng như các bé, đặc biệt là trong hệ thống giáo dục trực tuyến của nước ta.

 

PV