Đường lên đỉnh Olympia:

Kỷ lục giải từ khóa Vượt chướng ngại vật có thể là phần thi này

(Dân trí) - Ngay khi gợi ý đầu tiên được người dẫn chương trình đọc lên, cả 4 thí sinh đã bấm chuông giải ô chữ Vượt chướng ngại vật của Đường lên đỉnh Olympia.

Trận thi tháng đầu tiên quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 có 4 thí sinh tranh tài, gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định), Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng).

Ở phần thi Khởi động, sau lượt thi 30 giây, chỉ có Nguyên Vũ và Duy Thái ghi được 10 điểm. Tuy nhiên, sang bước sang lượt thi 60 giây cả bốn thí sinh đã giành điểm số và ghi thêm điểm trong lượt thi 90 giây. Qua đó, Nguyên Vũ tạm dẫn đầu "đoàn leo núi" với 70 điểm, Khánh Tùng và Duy Thái cùng được 30 điểm, Nhật Linh 20 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 16 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: Hầm đường bộ xuyên qua con đèo nào đã khiến việc lưu thông giữa hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình trở nên dễ dàng hơn?

Ngay khi câu hỏi vừa xuất hiện, Nguyên Vũ, Duy Thái, Khánh Tùng, Nhật Linh lập tức cùng có tín hiệu chuông trả lời từ khóa Vượt chướng ngại vật.

Kỷ lục giải từ khóa Vượt chướng ngại vật có thể là phần thi này - 1

Cả 4 thí sinh đều có đáp án từ khóa Vượt chướng ngại vật khi chương trình chỉ mới đọc câu hỏi gợi ý đầu tiên (Ảnh chụp màn hình).

Khoảng cách bấm chuông giữa các thí sinh chỉ tính bằng giây. Nguyên Vũ là người nhanh tay nhất, với câu trả lời là "Bà Huyện Thanh Quan". Đây cũng là đáp án của ba thí sinh còn lại.

MC Khánh Vy của chương trình đã rất bất ngờ khi các thí sinh giải đáp nhanh chóng đến vậy. Cô cho rằng tốc độ giải ô chữ Vượt chướng ngại vật lần này có thể là một kỷ lục.

Kỷ lục giải từ khóa Vượt chướng ngại vật nhanh nhất.

Sau phần thi Vượt chướng ngại vật, Nguyên Vũ đã giành được điểm số 150, tiếp tục dẫn đầu.

Ở phần thi Tăng tốc và Về đích, Nguyên Vũ vẫn là người có điểm số cao nhất, củng cố vị trí dẫn đầu. Tốc độ trận đấu diễn ra rất nhanh với luật chơi mới của chương trình.

Phần thi Về đích, Nguyên Vũ thi đầu tiên, chọn hai câu 20 điểm, nhưng chỉ trả lời đúng câu đầu tiên. Cậu về vị trí với 250 điểm.

Nhật Linh chọn câu hỏi có giá trị 20 điểm và 40 điểm. Cô để Khánh Tùng ghi được điểm trong câu đầu tiên, nhưng đã chinh phục được câu thứ hai để về chỗ với 140 điểm.

Khánh Tùng có 60 điểm đã lựa chọn hai câu hỏi 40 điểm, nhưng không thể cải thiện điểm số.

Duy Thái có 50 điểm đã lựa chọn hai câu 20 điểm và Ngôi sao hi vọng câu thứ hai để có phần thi hoàn hảo. Cậu về chỗ với 110 điểm.

Kết quả chung cuộc, Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình) giành được vòng nguyệt quế với 250 điểm và lọt vào vòng thi quý 1. Nguyễn Nhật Linh (THPT Thạch Thất, Hà Nội) về nhì với 140 điểm. Cùng về vị trí thứ ba là Trần Vũ Duy Thái (THPT Tống Văn Trân, Nam Định) với 110 điểm và Nguyễn Khánh Tùng (THPT Thái Phiên, Hải Phòng) với 60 điểm.

Kỷ lục giải từ khóa Vượt chướng ngại vật có thể là phần thi này - 2

Nguyên Vũ chiến thắng cuộc thi tháng 1 quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 (Ảnh: VTV).

Tin liên quan