Kịch liệt đòi quà Valentine, bạn gái "trúng đậm"

Lê Đăng Đạt

(Dân trí) - Trước ngày Lễ tình nhân, Nhung nói với Giang, cô mong muốn được anh tặng tai nghe bluetooth để có thể... thuận tiện thủ thỉ với anh mọi lúc mọi nơi.

Với nhiều người, đòi quà Valentine có thể là điều gì đó khó chấp nhận, tự hạ thấp bản thân, đã yêu thì không đòi quà.

Vậy nhưng, trong nhiều tình huống, việc "đòi quà" một cách tế nhị, khéo léo là cách bộc lộ, thể hiện tình cảm với đối phương. Qua đó, để cả hai chú ý quan tâm đến cảm xúc, nhu cầu của nhau.

Đòi "sở hữu" bạn trai trong ngày Tình yêu 

Vướng dịch nên năm nay, Nguyễn Lệ Thủy, 21 tuổi ở lại ăn Tết Sài Gòn. Mang tiếng là có bạn trai nhưng phần lớn thời gian, Thủy phải đón Tết một mình vì bạn trai cô, một lập trình viên bị bệnh nghiện... công việc. Kể cả Tết nhất, Lâm vẫn say sưa bên máy tính không rời. 

Kịch liệt đòi quà Valentine, bạn gái trúng đậm - 1

Với nhiều người, món quà ltình yêu ớn nhất là dành thời gian cho nhau (Ảnh minh họa)

Yêu nhau bước sang năm thứ 3, Thủy biết Lâm cũng muốn thể hiện tình cảm qua những món quà Valentine nhưng với cả hai sao cứ nhàn nhạt. Thủy thì không háo hức, còn Lâm cũng khó khăn trong cách thể hiện. 

Trước Tết, Thủy viết cho Lâm một lá thư tay bày tỏ mong muốn Ngày tình yêu năm nay, cô ước một ngày có người yêu bên cạnh, cùng đi dạo, uống cà phê....  

Lá thư có chút giận hờn, trách móc, Thủy không dám nghĩ thành hiện thực. Cho đến sáng sớm 14/2, Lâm gõ cửa, đứng trước phòng với bó hoa to đùng và dành tặng... nguyên ngày cho cô.

Hai người đi chơi, đi dạo, trò chuyện, có nhiều cơ hội để hàn gắn những hiểu nhầm, thông cảm cho nhau hơn.... Đó là món quà tình yêu lớn nhất với Thủy. 

Cô cũng tặng Lâm một bộ khăn, mũ len Lâm thích từ lâu để sắp tới, vừa là sự quan tâm, vừa nhắc anh đừng... "lỡ hẹn".

Cho đến những món quà vật chất 

Nguyễn Ngọc Nhung, 24 tuổi, ở Bình Thạnh, TPHCM cho biết, cô hay được bạn trai tặng những món quà đắt tiền như quần áo, giày dép... nhưng tiếc thay ít khi dùng được vì không hợp với nhu cầu, phong cách của cô. Nhiều món quà để nguyên tem, hoặc tránh lãng phí, Nhung đành mang tặng lại. 

Quyết "cải tổ" để không rơi vào cảnh người tặng thì tốn kém, người nhận thì không vui, năm nay, Nhung bày tỏ mong muốn được anh tặng tai nghe bluetooth để có thể... thuận tiện thủ thỉ với anh mọi lúc mọi nơi. 

Kịch liệt đòi quà Valentine, bạn gái trúng đậm - 2

Món quà thể hiện sự quan tâm, vun vén tình cảm dành cho nhau (Ảnh minh họa)

Món quà "đặt hàng" tưởng là không bất ngờ nhưng Giang tặng cô dòng rất đặc biệt về cả tính năng, lẫn mẫu mã. Cô cũng ngạc nhiên không ngờ bạn trai mình khéo chọn đến thế. 

Nhung háo hức: "Nhờ mình đòi quà mà anh ấy rất vui khi tặng đúng món quà mình yêu thích. Mình thì phấn khởi vô cùng. Cảm xúc đó giúp tình yêu của hai thăng hoa thêm một bậc". 

Theo Nhung, trong tình yêu, khó nhất với mỗi người là không hiểu đối phương muốn gì ở mình. Có khi, vì không dám bày tỏ, vì không hiểu nhu cầu của nhau... mà hai bên gặp xung đột vì quà tặng hoặc từ từ đẩy mối quan hệ vào trạng thái mất cảm xúc. Việc dám bày tỏ ý kiến của mình, hỏi người kia về nhu cầu của họ là điều rất cần thiết. 

Đòi quà không xấu 

Một chuyên gia tâm lý ĐH Sư phạm TPHCM chia sẻ, trong tình yêu, có người ta ở bên cạnh mình đã là điều rất quý giá. Tuy nhiên, những món quà, nhất là trong ngày tình yêu cũng thể hiện sự quan tâm đến nhau. 

Ngày 14/2, nhiều đôi căng thẳng với nhau không đáng có, thậm chí có thể cãi nhau, chia tay vì chuyện tặng quà, đòi quà. 

Có người đòi rất quá đáng, đòi kiểu nhắc nhở, bắt buộc, hay những món quà vượt quá khả năng tài chính làm cho đối phương cảm thấy bực mình. Nhiều người bị rơi vào cảm giác phải "trả nợ" cho người yêu. 

Theo ông, bản chất "đòi quà" không xấu. Khi hai người yêu nhau, chúng ta có thể yêu cầu người kia một chút về vật chất, vật phẩm để thể hiện sự quan tâm, sự gắn bó của mối quan hệ. 

Việc tặng quà không hề dễ dàng. Nhất là nhiều bạn gái, nhiều người vợ, khi được hỏi thì trả lời cái gì cũng được. Đến khi bạn trai hay chồng tặng quà thì chê lên chê xuống, giận hờn đủ thứ. 

Việc tặng quà sau nhiều lần không thành công, không đem lại niềm vui, hạnh phúc cho nhau thì dần dần sẽ mất đi sự hứng thú, háo hức. 

Việc đòi quà đòi hỏi sự tinh tế của người đòi quà lẫn nhận quà. Tùy vào đối phương, hoàn cảnh, điều kiện để để bày tỏ mong muốn một cách hợp lý. 

Việc này đòi hỏi hai bên cần có sự quan tâm, để ý, chăm sóc tinh thần, tình cảm để "bắt sóng" được nhau. Chứ đến ngày 14/2 mới lùng sục, mua đại thì sẽ rất dễ thất bại. 

Tình yêu là thứ tình cảm rất đặc biệt, cần quá trình dài không ngừng quan tâm, vun vén. Điều này cần dành thời gian, sự chia sẻ, lắng nghe nhau. Qua đó để trân trọng nhau chứ không chỉ một ngày Tình yêu.

Việc tặng quà là để mang lại cảm xúc tích cực cho cả hai, giúp tạo ra những hóc môn cảm xúc, tác động đến mỗi người. 

Khi hạnh phúc trong tình yêu, chúng ta nhìn cuộc đời, nhìn con người, nhìn mọi thứ xung quanh rất tích cực, dễ thương. Khi tình yêu ngập tràn, món quà gì cũng sẽ làm đối phương lâng lâng hạnh phúc.