Không thiết sống vì sau gần 4 năm sống thử, bị bạn gái... phụ tình

Dân trí

Sống thử nhiều năm, Huy tin chắc Mơ kiểu gì cũng đã thuộc về mình. Anh bị sốc, suy sụp khi Mơ lại là người dám dứt áo ra đi.

Nhiều tháng qua, Lê Đức Huy, 28 tuổi, làm việc tại một siêu thị ở TPHCM chưa vượt qua được cú sốc thất tình. Anh oán trách bạn gái "no xôi chán chè" sau khi khi hai người sống thử với nhau bước qua năm thứ 4.   

Mơ ít hơn anh 2 tuổi. Sau khi cô ra trường, thời điểm tình cảm dâng trào, họ cùng góp gạo thổi cơm chung để vừa tiết kiệm, tiện để chăm sóc và hiểu nhau. 

Không thiết sống vì sau gần 4 năm sống thử, bị bạn gái... phụ tình - 1

Huy sup sụp khi bị bạn gái "đá" sau 4 năm sống thử (Ảnh minh họa)

Tổ ấm của hai người tại khu nhà trọ mini, nơi Huy ở lâu nay. Huy chi trả tiền phòng trọ, còn Mơ lo các chi phí sinh hoạt, ăn uống trong nhà. 

Những ngày đầu về sống chung, cuộc sống như thiên đường. Anh chiều chuộng Mơ, còn Mơ khéo léo, đảm đang nên chăm sóc bạn trai, nhà cửa kỹ lưỡng. 

Nhưng thời gian mộng mơ không kéo dài, hai người bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn, xung đột. Mơ đưa ra nhiều nguyên tắc, yêu cầu với Huy như anh cùng làm việc nhà, bếp núc, đi chợ,  yêu cầu anh có quỹ tài chính chung... 

Huy giãy như đỉa phải vôi, trong suy nghĩ của anh, sống chung không chỉ để ở cạnh người yêu mà còn để được bạn gái chăm sóc, lo toan mọi thứ. Việc nhà, anh miễn cưỡng, làm bữa đực bữa cái...

Còn tiền nong, Huy chỉ đóng tiền nhà và giữ một ít chi tiêu, còn lại bao nhiêu lương, anh đều gửi về cho mẹ giữ. 

Mơ có nói gì, Huy bơ đi như không nghe, không thấy vì nói ra kiểu gì cũng cãi nhau. Sau giờ làm, Huy ít trở về nhà hơn trước, anh hay la cà chén chú chén anh với bạn bè. 

Cứ Mơ giận là anh lại dỗ dành, xin lỗi rồi vài hôm sau đâu lại vào đó. Huy chẳng khắc phục được bao nhiêu mà dường như ngày càng bê tha. Đã hai lần, Mơ dọn đồ bỏ đi, khi Huy xin lỗi, năn nỉ, cô lại mềm lòng. 

Không nói ra, nhưng Huy có suy nghĩ "Mơ đã sống chung với mình, trao cái "ngàn vàng" cho mình, đã là người phụ nữ của mình...  không bỏ thì thôi, sao mà cô ấy bỏ mình mình". 

Thế nên Huy dần bê tha, cẩu thả với bạn gái, không nỗ lực cố gắng cải thiện mối quan hệ. Mọi thứ Huy làm, khi nào sai quá hay Mơ giận dỗi thì lại điệp khúc "xin lỗi tình yêu". 

"Giọt nước tràn ly", cách đây 4 tháng, Mơ dọn đồ đạc, chuyển đến chỗ ở mới, không cho Huy biết địa chỉ.

Mới đầu, Huy vẫn nghĩ Mơ giận hờn, bỏ sang nhà bạn ở vài hôm rồi về, anh vững tin tự nhủ "Bỏ thì bỏ". Rồi có chút lo lắng, anh tính phương án đợt này Mơ quay về, sẽ chỉnh đốn lại mình, bàn chuyện cưới hỏi.

Nhưng rồi anh phải đối diện với sự thật, Mơ đã bước ra cuộc đời mình thật rồi. Mọi níu kéo của Huy không còn tác dụng. Mơ gọi điện cho rằng hai người không thể xây dựng một gia đình hạnh phúc. Cô còn cảm ơn anh về tất cả cũng như xin lỗi anh nếu thời gian yêu nhau, sống chung có gì không phải. 

Lần này không những thất tình, Huy còn vô cùng chông chênh như gà mất mẹ, trở về nhà đối diện với căn phòng trống vắng khi đã có thời gian dài quen với việc có người bên cạnh chăm sóc.  

Hụt hẫng, đau khổ, Huy rơi vào biểu hiện trầm cảm, lầm lỳ, chỉ làm bạn với rượu chè, phải nghỉ việc. Mẹ anh ở quê phải vào để "canh" con trai.

Nam nhi cũng cần "giữ mình" 

Sống thử không còn là vấn đề mới, cũng chẳng nhiều người đem ra bàn nên hay không nên như nhiều năm về trước. Bây giờ đó là lựa chọn và sự chịu trách nhiệm của nhiều bạn trẻ. 

Nguyễn Ngọc An, 27 tuổi, làm nhân viên truyền thông ở Bình Thạnh, TPHCM chia sẻ, trong một cuộc tình, hay khi sống chung, mọi người thường nhìn vào hướng chỉ cô gái mất đi thanh xuân, mất đời con gái nọ kia. 

Không thiết sống vì sau gần 4 năm sống thử, bị bạn gái... phụ tình - 2

Con gái cũng có quyền lựa chọn trong quan hệ tình cảm (Ảnh minh họa)

Nhưng theo quan niệm của An, hai người yêu nhau thì không ai mất, ai thiệt hơn mà cùng lựa chọn thanh xuân cho nhau. Cô gái mất cho chàng trai từng đó năm, thì chàng trai cũng như vậy.

Họ bình đẳng với nhau chứ không phải là mối quan hệ xin - cho. Vấn đề ở chỗ, hai bên có đủ sự vun vén, chăm chút cho mối quan hệ hay không.

"Con gái cũng tự chủ, có quyền lựa chọn và có quyền từ chối. Con gái hay con trai cũng cần có trách nhiệm trong quan hệ tình cảm", Nguyễn Ngọc An.

Khi An sống chung trước khi cưới với bạn trai, nhiều người lo lắng hỏi không sợ người chán rồi không chịu cưới à?

An nói thẳng, biết đâu người chán lại là mình, người không chịu cưới lại là mình. Đâu chỉ người con trai mới được quyền chán, được quyền cưới hay không cưới? 

Hiện nay, quan niệm về "cái ngàn vàng" phần nào bớt nặng nề, khắt khe. Người con gái không còn quá áp lực việc mình đã trao thân cho ai thì sống chết phải lấy người đó dù họ có bê bối, bê tha thế nào. 

Nhiều cô gái trẻ tự chủ, tự lập, họ không dễ để lệ thuộc trong mối quan hệ độc hại, làm tổn thương mình. Trong quan hệ tình cảm, không chỉ nữ giới mà nam giới cũng cần cân nhắc, biết "giữ mình" để tránh các hậu quả đáng tiếc và biết chịu trách nhiệm.

Lê Đăng Đạt 

Đáng quan tâm