Không dám có người yêu vì… mê tín

Không ít bạn gái vì quá tin tưởng vào lời “thầy phán”, đến nổi không dám nhận lời yêu ai dù cũng có ít nhiều “rung rinh”.

Lời “thầy” là lời “thánh”

 

Mỹ Duyên (18 tuổi) vừa về quê thì được mẹ đưa đi xem bói, điều nàng chăm chú và để tâm nhất chính là đường tình duyên. Nhưng khi nghe “thầy phán”: duyên số lận đận, không muốn khổ thì đừng yêu ai, Duyên giật nảy, nhưng vì quá “cuồng”, Duyên vẫn đặt những lời “thầy” nói lên trên hết.

 

“Ngay khi nhận được quẻ bói, tớ đã cắt phăng liên lạc với anh chàng đang theo đuổi tớ. Quen biết nhau cũng được một thời gian rồi, anh ấy rất tốt với tớ và tớ cũng bắt đầu thấy xiêu xiêu, nhưng sợ lời thầy nói linh nghiệm nên tớ dứt khoát không để tình cảm tiến xa hơn”.

 

Chỉ vì trót dẫn nàng đến nhà một người bạn, mà mẹ của người bạn này là một tín đồ của bói toán, chiêm tinh, cô bạn gái của Vũ Quân (18 tuổi) đột ngột đòi chia tay.

 

“Giờ nghĩ đến lí do cô ấy đưa ra, tớ thật sự không thể tin nổi. Khi nghe mẹ của bạn tớ nói: “Hai cháu học cùng lớp à? Cùng tuổi mà yêu nhau là sớm li tán lắm đấy”, bạn gái tớ dạ dạ vâng vâng, nàng nghe “phán” say mê lắm. Tối hôm đó, như thường lệ, tớ nhắn tin chúc nàng ngủ ngon thì ngay lập tức, nàng tuyên bố chia tay. Lí do nàng đưa ra là… sợ làm khổ đời nhau”.

 
Không dám có người yêu vì… mê tín

Bạn đừng để chuyện bói toán dẫn dắt tình cảm và lý trí của mình. (ảnh minh họa)
 

Mấy lần được cô bạn cùng phòng gieo quẻ và bói bài linh nghiệm, Lan Anh (18 tuổi) bắt đầu tin răm rắp và dần “nâng cấp” tình bạn thành sự “thần tượng” và phụ thuộc rất nhiều vào những lời “phán” tầm phào.

 

Lan Anh nói: “Bạn tớ bói linh nghiệm lắm, những sự cố thường ngày tớ vẫn được bạn ấy báo trước, không chuyện lớn thì chuyện nhỏ, gì cũng xảy ra. Bạn tớ còn khẳng định đến năm 30 tuổi tớ mới nên yêu, yêu giờ không hạnh phúc và lâu dài”.

 

Không nên đắm chìm trong thế giới tâm linh

 

Hiện tượng những cô gái “cuồng” và làm theo lời “thầy phán” hiện nay càng ngày càng phổ biến. Nhiều nàng “sùng” tới mức không kiềm chế được cảm xúc lẫn suy nghĩ của mình. Đến nỗi không được nghe “thầy phán” là nàng không thể yên tâm ra đường ngày hôm đó.

 

Bị bạn bè xa lánh là hậu quả tất yếu là hầu hết các bạn phải nhận vì quá “sùng” mê tín. Những quy luật, những lí giải từ thế giới tâm linh luôn được các bạn vận dụng trong giao tiếp và ứng xử hằng ngày. Những quyết định của bạn ít nhiều phụ thuộc vào “người khác” và bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay đổi nếu đã lỡ “dính” vào mê tín, bói toán.

 

Thế giới tâm linh luôn tồn tại song song với cuộc sống hiện thực của con người, nhưng điều nên hướng tới không phải là việc quá tôn sùng nó, đến mức mê muội và đánh mất chính mình.

 

Tâm linh xuất phát từ lòng tin, sự tin tưởng và vững vàng trong tâm hồn. Bởi thế, đừng tự biến mình thành “nô lệ” của mê tín, teen nhé.

 

Theo Thúy Anh

Mực Tím