Khoảng khắc "du ca" Lê Cát Trọng Lý qua ống kính Maika

(Dân trí) - Những hình ảnh chân thật, sống động về ca sĩ Lê Cát Trọng Lý và ê kíp làm phim về chuyến hành trình mang âm nhạc tới từng bản làng, thôn xóm năm 2011 được nhiếp ảnh gia Maika chia sẻ.

Chiều qua 18/4, Lê Cát Trọng Lý và ê kíp mới cho ra mắt bộ phim tài liệu kể về những dấu ấn trên chặng đường du ca từ Nam ra Bắc của cô ca sĩ năm 2011. Đây là chuyến đi mang về cho cô ca sĩ giải Gương mặt trẻ tiêu biểu 2011 và đề cử giải Cống hiến 2011.

 

Tên chính thức của bộ phim là: “Vui tour: Hành trình của Lê Cát Trọng Lý”. Bộ phim ghi lại hành trình của Lý cùng ê kíp từ những thành phố lớn cho đến những bản làng xa xôi. "Vui tour" có độ dài 70 phút, mỗi phút đều là những trải nghiệm, những kỉ niệm mà đến tận bây giờ Lê Cát Trọng Lý mới có thể chia sẻ được với mọi người.

 
Khoảng khắc du ca Lê Cát Trọng Lý qua ống kính Maika
Buổi chiều tháng 9/2011, đoàn dừng tại Huế, sương gió mù mịt, chuyến du ca có lẽ bắt đầu từ đây. Đi đến đâu hát đến đó, chơi ở đâu là Vui ở đó.
 

Qua bộ phim này, Lê Cát Trọng Lý muốn gửi tới người hâm mộ và các bạn trẻ một thông điệp rằng: "Hành trình của Lý đã diễn ra như vậy đó, rất đơn giản, mộc mạc nhưng cũng chứa đầy tâm huyết.

 

Và các bạn trẻ ai cũng có thể tự mình thực hiện một cuộc hành trình như vậy, có thể không phải là bằng âm nhạc mà là văn chương, thi ca, nhiếp ảnh, hội họa… hoặc đơn giản là cùng những người bạn ra khỏi thành phố để đến thăm miền đất mới, làm giàu thêm vốn sống và trải nghiệm những khoảnh khắc thú vị của cuộc sống".

 

Ban đầu, Lê Cát Trọng Lý đã tự mình mở cuộc hành trình tới một số thành phố, sau đó cô nảy ra ý tưởng và bàn bạc với những người bạn. Mọi người ủng hộ và cả đoàn đã đi cùng nhau trong vòng 4 tháng, chia sẻ với nhau từng giấc ngủ, từng bữa ăn, từng bài hát và cả cảm xúc.

 
Khoảng khắc du ca Lê Cát Trọng Lý qua ống kính Maika
Lê Cát Trọng Lý (thứ hai từ trái sang) với kiểu tóc và phong cách thời trang lạ mắt bên cạnh ê kíp trong buổi ra mắt bộ phim "Vui tour". Nhiếp ảnh gia Maika đứng ngoài cùng bên phải.
 

Trong thời gian thực hiện chuyến đi, đoàn phim gặp không ít khó khăn, vất vả nhưng những gì mọi người đã có cùng nhau và được thấy, cảm nhận với Lê Cát Trọng Lý là một món quà đáng trân trọng. Cô ca sĩ trẻ mong rằng, khán giả sẽ cảm nhận được tình cảm của mình qua bộ phim này.

 

Góp mặt trong đoàn du ca cùng Lê Cát Trọng Lý, nhiếp ảnh gia trẻ Maika Elan - người đang rất được giới trẻ Việt Nam hâm mộ vì bộ ảnh đoạt giải ảnh Báo chí thế giới năm 2013, cô đã chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ của chuyến đi và chia sẻ song hành cùng bộ phim "Vui tour".

 

Lê Cát Trọng Lý vui cười bên ê kíp chuyến đi
Lê Cát Trọng Lý vui cười bên ê kíp chuyến đi
 
Lê Cát Trọng Lý vui cười bên ê kíp chuyến đi
Ít người biết rằng ngoài tài guitar, Lý còn chơi cả violin. Tối 17/09/2011, Lý và ban nhạc trong đêm diễn thứ 3 tại nhà hát Quang Trung, TP. Quy Nhơn
 
Lê Cát Trọng Lý vui cười bên ê kíp chuyến đi
29/09/2011, đoàn ghé qua Cô nhi viện Chùa Đức Sơn, nơi có các nữ tu chăm sóc và nuôi dưỡng gần 200 trẻ em mồ côi từ cháu mới sinh đến các cháu học cấp 3. Tại đây, Lý và các bạn trong đoàn cũng xin được hát và chia sẻ không khí ấm cúng với các thành viên trong ngôi nhà lớn này
 
Lội bùn đến với bà con
Lội bùn đến với bà con
 
Hát giữa ruộng đồng
Hát giữa ruộng đồng
 
Có những lúc cả đoàn mệt lả, thiếp đi như thế này đây
Có những lúc cả đoàn mệt lả, thiếp đi như thế này đây
 
Nửa đêm, nàng ca sĩ ôm đàn phiêu lãng
Nửa đêm, nàng ca sĩ ôm đàn phiêu lãng

Đêm diễn tưng bừng tại Hà Nội
Đêm diễn tưng bừng tại Hà Nội

 

Mai Châm