“I love you, Dad”: Chân thực góc nhìn về người bố đồng tính

(Dân trí) - Bộ ảnh “I love you, Dad” là những khoảnh khắc giàu ý nghĩa kể lại câu chuyện có thật về cuộc sống của người bố đồng tính một tay chăm sóc cậu con trai khi người vợ bỏ đi vì phát hiện chồng mình là gay.

Cùng nằm trong mảng đề tài ông bố đơn thân nhưng tác giả 9X Lương Thiện Hòa – cựu SV ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chọn cho mình góc khai thác mới, độc đáo hơn: ông bố đồng tính.

 

Hòa cho hay, nguồn cảm hứng để thực hiện bộ ảnh cha và con trai của cậu hoàn toàn xuất phát từ một câu chuyện có thật. Nhân vật chính là một người đàn ông đồng tính, nhưng vì áp lực gia đình, xã hội nên chấp nhận làm đám cưới với một cô gái và sinh con để giấu đi giới tính thật của mình. Một ngày nọ, người vợ ngỡ ngàng phát hiện sự thật thì bỏ đi để lại cả cậu con trai bé nhỏ.
 
“I love you, Dad”: Chân thực góc nhìn về người bố đồng tính

 

Chọn tông màu chủ đạo là trắng và xanh da trời, tác giả Thiện Hòa mong muốn mang đến người xem một góc nhìn tươi sáng, gần gũi, vui vẻ hơn về cuộc sống của những ông bố đơn thân. Ở đây, là các ông bố đơn thân đồng tính. Bộ ảnh nhanh chóng thu hút sự yêu thích, ủng hộ của cộng đồng, nhất là các bạn trẻ.

 

“I love you, Dad” đã ghi lại được những khoảnh khắc rất đời thực trong cuộc sống của một ông bố trẻ là người đồng tính bên con trai mình khi thiếu vắng đi hình bóng người phụ nữ trong gia đình. Tất cả mọi việc từ đánh răng, tắm, mặc áo, đi ngủ, đọc sách và vui đùa cùng con… đều do người bố đảm nhiệm.

 

Sinh động, chân thực, bộ ảnh đã chạm tới một vấn đề được quan tâm trong xã hội hiện đại: Thế giới đồng tính, những vỏ bọc, những nỗi niềm giấu kín vì ít được cảm thông.

 

“Thật ra, đây cũng là một vấn đề của nhiều người đồng tính ở Việt Nam hiện nay, khi họ không được sống thật với bản thân và tìm cho mình một hạnh phúc thật sự.

 

Tuy nhiên, bộ ảnh này cũng mong muốn truyền tải thông điệp đến cộng đồng rằng, một người đồng tính vẫn có thể là một người cha tốt, một người mẹ tận tụy chăm lo cho con mình và cũng ắp đầy tình yêu thương con như bất kì người dị tính nào khác”, tác giả 21 tuổi chia sẻ.
 
Lệ Thu
 
Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu

Lệ Thu
 
Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu


Lệ Thu

 

 
Lệ Thu

Ảnh: Lương Thiện Hòa