“Hotman” của ĐH Ngoại thương: Một… thầy giáo!

Sinh năm 1984, là MC truyền hình, “hotman” (tạm dịch là <i>người đàn ông hấp dẫn</i>) Hoàng Anh Duy cũng là giảng viên môn Quản trị học của ĐH Ngoại thương Hà Nội.

“Hotman” của ĐH Ngoại thương: Một… thầy giáo! - 1

Thầy giáo trẻ Hoàng Anh Duy (phải)
 
Vì sao dân FTU vỗ tay rất to khi thầy vào lớp?

 

Cậu học trò A2 chuyên Lý Chu Văn An hồi đó làm hai bộ hồ sơ đại học: Ngoại thương và Sư phạm Hà Nội, thế nhưng anh chàng đã “bị” môi trường năng động của Ngoại thương chinh phục.

 

Tưởng anh chàng chuyên Lý đã chia tay sư phạm. Vậy mà, chẳng hiểu sao “nghề lại chọn người”? Làm giảng viên đại học - chính là bước ngoặt quan trọng của thầy Anh Duy.

 

Những ngày đầu đi dạy, mỗi lần thầy bước vào lớp nào lại thấy sinh viên “Ồ” lên, và... vỗ tay rất to, đầy hoan hỉ. Tại thầy “trẻ quá, đẹp trai nữa, không biết thầy dạy thế nào nhưng nhìn đã thấy thích rồi!”. Nghe vậy, thầy cũng thấy vui vui, nhưng rồi lại lo lo làm sao để duy trì được ấn tượng tốt đẹp ấy.

 

Ấn tượng nhất là lần thầy đi dạy lớp tại chức ở An Giang. Hồi hộp và lo âu khi đứng trước những sinh viên “lớn tuổi hơn mình”. Nhưng rồi cảm giác ấy cũng qua mau. Những học viên ở đó chăm chỉ và rất tôn trọng giảng viên.

 

Hồi trung học, anh chàng chuyên Lý này cũng nhút nhát lắm. Nhưng từ khi được bầu làm Bí thư chi đoàn thì “dạn” hơn hẳn.

 

Ngày hội trường kỷ niệm 92 năm thành lập, cần một cặp MC. Nữ thì đã chọn được còn MC nam thì “hiếm quá”. Và rồi Anh Duy cầm mic từ đấy. Sau đó là các chương trình của FTU, cho đến các chương trình truyền hình “Khám phá những bí mật thế kỷ”, “Thông điệp tình yêu”, “Thần đồng Đất Việt”...

 

Thầy giáo mình yêu thế nào nhỉ?

 

Thầy “cảm nắng” cô ấy sau chuyến tình nguyện hè của đời sinh viên.  Nhưng phải một thời gian sau thầy mới có cơ hội tỏ tình.

 

Một buổi chiều cuối năm, thầy và cô ấy cùng đi dạo. Chẳng nhớ là nói những chuyện gì mà hôm ấy thầy thấy rất vui. Thời gian trôi rất nhanh, chẳng mấy chốc cả 2 người đã phải về nhà. Lên xe buýt rồi mà hình ảnh cô ấy quàng chiếc khăn len vẫy tay chào cứ len lỏi trong tâm trí thầy. Vậy là thầy Anh Duy quyết định phải “làm một cái gì đó”. “Phát tín hiệu” cho cô bằng một tin nhắn, “đầu dây bên kia” đã “phản ứng tích cực”. Và thành công.

 

“Một nửa” của thầy hiện đang du học ở Mỹ nên hai người ít có cơ hội gặp trực tiếp. “Cũng chỉ có thể gửi mail cho nhau thôi”.

 

Dự định lớn của thầy Anh Duy trong thời gian sắp tới là có thể đi du học và mở một công ty nhỏ.

 

Theo Hạnh Nguyên - Đặng Hậu
Sinh Viên Việt Nam

Dòng sự kiện: Hotgirl - Hotboy
Đọc thêm