“Hotboy” đa tài trường Ngoại giao: “Sơn từng bị nghi ngờ về giới tính”

(Dân trí) - Sở hữu chất giọng “lạ”, nụ cười duyên, chàng trai đa tài HV Ngoại giao, Ngọc Sơn từng bị nhiều người nghi ngờ về giới tính của mình.

Chào Sơn, giải “Tự tin tỏa sáng” trong cuộc thi Facelook 2012 vừa qua đã mang lại cho bạn những gì?

 

Facelook 2012 khép lại và mở ra những cơ hội, những trải nghiệm mới cho Sơn. Nếu như trước đó, Sơn loay hoay với chính những sở thích, những đam mê của mình: ca hát, diễn xuất, sáng tác kịch bản… thì sau Facelook, Sơn đã tìm thấy được lĩnh vực mình thực sự yêu thích và cố gắng theo đuổi, đó là MC. Sơn đang cố gắng trau dồi và hoàn thiện thêm để có thể phát triển hơn nữa công việc này.

 

Cũng sau Facelook 2012, Sơn được nhiều người biết tới hơn, nhận được nhiều lời mời tham gia tổ chức các chương trình sinh viên hơn, cũng như có thêm nhiều cơ hội thú vị để trải nghiệm về nghề MC, và bất ngờ nhất có lẽ chính là lời mời tham gia giảng dạy các em nhỏ của một lớp học Tài năng nhí để giúp các em thêm tự tin và biểu cảm hơn khi đứng trên sân khấu.

 
“Hotboy” đa tài trường Ngoại giao: “Sơn từng bị nghi ngờ về giới tính”
 

Bên cạnh tài năng MC và diễn xuất, được biết Sơn còn có khả năng biên kịch và sáng tác truyện. Và bạn đã thể hiện, tỏa sáng tài năng này ở những cuộc thi, chương trình nào?

 

Sơn làm tất cả mọi thứ hoàn toàn xuất phát từ tính cách và cảm xúc thật trong con người mình. Rất ít người tin rằng Sơn chưa hề được học qua bất cứ một khóa học MC hay diễn xuất nào cả. Sơn thấy mình may mắn khi có thể làm được nhiều công việc, có lẽ đấy cũng là lý do mà mọi người biết tới Sơn, nhớ tới Sơn và dành tình cảm cho Sơn.

 

Với những cuộc thi hay sân chơi có những tiết mục mà Sơn mang đến đều do Sơn tự viết kịch bản, tự làm đạo diễn và diễn viên cho chính ý tưởng của mình. Và Sơn vui khi tất cả những tiết mục ấy đều được để lại những ấn tượng tốt với người xem qua các cuộc thi : Gala cười Sinh viên Ngoại giao, Mr Hà Nội 2012 (tiết mục Vô đối) và gần đây nhất là Facelook 2012.

 
“Hotboy” đa tài trường Ngoại giao: “Sơn từng bị nghi ngờ về giới tính”
 

Với style cầu kỳ, phong cách thậm chí có người nhận xét là “ẻo lả” cùng với chất giọng “thỏ thẻ, điệu đà” của mình, bạn có từng gặp phải lời đồn ác ý nào không?

 

Với phong cách, cá tính cũng như đam mê nghệ thuật của mình, Sơn từng bị nghi ngờ về giới tính.

 

Chỉ những ai từng tiếp xúc với Sơn thì sẽ hiểu con người và đều luôn cảm thấy thoải mái, thú vị, gần gũi khi nói chuyện, chia sẻ với Sơn. Còn về giọng nói đặc biệt ấy, với Sơn đó là lợi thế. Mọi người luôn ấn tượng về tone giọng rất ấm và nhẹ nhàng của Sơn. Nó tạo nên cá tính và màu sắc riêng của Sơn

 
Trước lời đồn ấy, bạn có mặc cảm nhiều lắm không và phản ứng như thế nào?
 

Trước lời đồn ấy, bạn có mặc cảm nhiều lắm không và phản ứng như thế nào?

 

Thú thật những lần đầu tiên thấy có những tin không hay và sai lệch về bản thân, Sơn cũng thấy không vui và chạnh lòng lắm. Nhưng dần dần đối mặt nhiều rồi thì khả năng tự chống trả lại với những ý kiến ấy sẽ xuất hiện thôi.

 

Những lời đồn ác ý chắc chắn sẽ không tránh khỏi được khi quyết định xuất hiện trước mọi người với vai trò là MC, ca hát hay diễn xuất trên sân khấu. Số lượng người biết đến mình càng nhiều cũng đồng nghĩa là có thêm nhiều những ý kiến nhận xét, thậm chí là những tin đồn. Đã là tin đồn thì không phải là sự thật.

 

Giới tính bao giờ cũng là chủ đề nóng nhất để dư luận đem ra mổ xẻ, và gán ghép những nghi vấn về giới tính cho một người đam mê nghệ thuật cũng là chuyện rất bình thường trong xã hội hiện nay.

 

Vì thế, Sơn luôn tạo cho mình một tinh thần vững vàng nhất để sống tốt, học tốt và làm những điều có ích với thời gian và công sức của mình.

 

Sơn cũng chưa bao giờ kỳ thị hay nhìn nhận tiêu cực về những người thuộc thế giới thứ 3 cả. Với Sơn, họ là những người hoàn toàn bình thường, chỉ khác ở cảm xúc trong tình yêu. Họ dám sống đúng với con người của mình đã là một điều đáng trân trọng rồi.

 
Trước lời đồn ấy, bạn có mặc cảm nhiều lắm không và phản ứng như thế nào?
 

Sơn có từng nghĩ mình sẽ thay đổi phong cách để không bị nghi ngờ về giới tính và bị hỏi những câu như thế không?

 

Chưa bao giờ Sơn nghĩ như thế. Nếu thay đổi chẳng khác nào Sơn chịu thua những lời đồn về bản thân mình. Sơn thấy vui vì những gì mình đang có và những thứ ấy cũng đến từ cái “lạ”, cái “riêng” của Sơn mà.

 

Sơn muốn được thể hiện cá tính của mình, được khẳng định cái “tôi” của riêng Sơn. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Sơn bảo thủ, cố chấp. Sơn luôn lắng nghe, tiếp thu những góp ý của mọi người để hoàn thiện bản thân mình.

 

Những điều bản thân thấy hợp lý và đúng đắn thì Sơn sẽ thay đổi. Với Sơn, làm những điều có ích cho xã hội quan trọng hơn là dành thời gian để suy nghĩ về những dư luận sau lưng mình.

 
Sơn có thể bật mí những dự định, kế hoạch trong tương lai của bạn được không
 

Sơn có thể bật mí những dự định, kế hoạch trong tương lai của bạn được không?

 

Hiện tại, Sơn vẫn tiếp tục dành nhiều thời gian cho việc học tập cũng như tham gia tổ chức những chương trình, sự kiện bổ ích dành cho sinh viên. Sơn thường không vạch định những điều quá xa vời mà chỉ cố gắng hoàn thành tốt những điều trước mắt, quan trọng là không để thời gian trôi qua vô ích.

 

Sơn đang theo học 2 bằng song song : Ngôn ngữ Pháp và Truyền thông quốc tế với ước mơ lớn nhất được trở thành một người làm truyền thông giỏi. Ngoài ra, Sơn sẽ tiết kiệm những gì mình làm được để mở một trường học mầm non của riêng mình. Hi vọng rằng những bước đi của Sơn luôn được mọi người quan tâm và ủng hộ.

 

Cảm ơn Sơn và chúc bạn đạt được thành công.

 

Thông tin cá nhân

 

Họ và tên: Nguyễn Ngọc Sơn      Ngày sinh: 01/11/1993

 

Nickname: Sơn Paris

 

Bí thư toàn khóa Học viện Ngoại giao Việt Nam

 

Phó Chủ tịch CLB Tiếng Pháp Học viện Ngoại giao

 

Thành tích đạt được

 

- Giải nhì cuộc thi Tài năng tiếng Pháp miền Bắc 2011

 

- Top 15 Mr Hà Nội

 

- Gương mặt Tự tin tỏa sáng Facelook 2012

 

- Giải nhất Tìm kiếm Tài năng MC

 

- Biên đạo, kịch bản xuất sắc nhất Gala Sinh viên Ngoại giao 2012

 

Hoàng Dung