Thứ bảy, 06/02/2021 - 06:00

Hot girl trường HUFLIT "xinh như mộng" trong chiếc áo Tấc cổ truyền

Dân trí

Khoác lên người chiếc áo Tấc truyền thống của Việt Nam, hot girl của trường HUFLIT hóa nàng thơ dịu dàng, xinh như mộng trong bộ ảnh đón Tết.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 1

Võ Ngọc Trân sinh năm 2001, hiện là sinh viên năm thứ 2 của trường HUFLIT.

Nhân vật trong bộ ảnh xinh đẹp này là Võ Ngọc Trân, hiện đang là sinh viên năm 2 ngành Quan hệ Quốc tế, chuyên ngành Chính trị - Ngoại giao, trường Đại học Ngoại ngữ tin học TPHCM (HUFLIT). 

Sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn, một thành phố hiện đại, năng động nhưng cô gái 2K này lại hứng thú và yêu thích những thứ cổ xưa, hoài niệm. Hiện tại, Ngọc Trân đang chuẩn bị một dự án cho chương trình học của mình nói về những trang phục Việt Nam cổ xưa mang tên "Dòng chảy thời gian". 

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 2

Nét đẹp pha lẫn giữa hiện đại và cổ xưa của hot girl Sài Thành.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 3

Nụ cười tỏa nắng của Ngọc Trân dễ dàng thu hút nhiều ánh nhìn.

"Em rất thích mặc áo dài và đó là lý do em tìm hiểu về những trang phục ngày xưa và thích thú, khi em mặc lên lại cảm thấy vô cùng tự hào", Ngọc Trân chia sẻ.

Được biết, Ngọc Trân đã từng mặc thử và tìm hiểu về quốc phục của nhiều nước như Hanbok của Hàn Quốc, Kimono của Nhật Bản... nhưng chỉ duy áo dài ở Việt Nam là điều khiến cô gái trẻ này phải dừng lại, tự hào và ngắm nhìn rất lâu. 

Áo tấc, hay còn gọi là áo ngũ thân tay thụng, áo lễ, áo thụng, là một trang phục truyền thống của Việt Nam thời phong kiến, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ với cổ đứng cài cúc bên phải (của người mặc), tà áo chắp từ năm mảnh vải, tương tự áo ngũ thân tay chẽn nhưng tay dài và thụng... (Theo Wikipedia)

Ngọc Trân cũng đã từng xuất hiện trên báo của Thái Lan, Trung Quốc và Hàn Quốc nhờ mặc áo dài. Điều đó càng làm tăng thêm tình yêu của Trân dành cho trang phục truyền thống nước nhà.

"Càng ngày, em càng yêu và tôn vinh nét đẹp trang phục Việt. Em cũng muốn làm cho mọi người xung quanh thấy hình ảnh trang phục việt, nhất là cổ phục trên dáng dấp của một người trẻ như em. Cuối cùng là lan tỏa những hình ảnh đó cho bạn bè các nước khác có thể tiếp cận, mặc dù sức ảnh hưởng của em rất nhỏ bé thôi". 

Điều khiến Ngọc Trân cảm thấy vui nhất khi thực hiện bộ ảnh này là có nhiều bạn trẻ hỏi về trang phục là chiếc áo Tấc mà cô mặc. Điều đó càng khẳng định vẻ đẹp vượt thời gian của cổ phục Việt Nam và các bạn trẻ hiện tại cũng có quan tâm đến những nét đẹp văn hóa của dân tộc. 

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 4

Chiếc áo Tấc mà Ngọc Trân mặc vừa nền nã, sang trọn lại vừa thanh thoát.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 5

Là một cô gái trẻ ở thành phố hiện đại nhưng Ngọc Trân lại dành tình yêu cho những điều xưa cổ.

Dù có ngoại hình xinh đẹp và được nhiều người biết đến từ 2 năm trước với nhiều bàn tán về nhan sắc, nhưng Ngọc Trân lại không có ý định đi theo con đường nghệ thuật. Chia sẻ với PV Dân trí, Trân cho biết cô chỉ thỉnh thoảng đi chụp vài bộ ảnh để lưu giữ thanh xuân và thỏa những sở thích của mình. 

Hiện tại, cô gái xinh đẹp này đang kinh doanh riêng và tương lai muốn đi theo đúng chuyên ngành mình đang học là hướng tới các tổ chức phi lợi nhuận, vì xã hội cộng đồng.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 6

Bộ ảnh được đăng trên facebook cá nhân của Ngọc Trân được hơn 35 nghìn like.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 7

Ngọc Trân từng xuất hiện ở báo nước ngoài nhờ mặc áo dài.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 8

Sau khi bộ ảnh được đăng tải, nhiều bạn trẻ đã quan tâm và hỏi về áo Tấc mà Ngọc Trân mặc.

Hot girl trường HUFLIT xinh như mộng trong chiếc áo Tấc cổ truyền - 9

Ngọc Trân cho biết bản thân không có ý định đi theo con đường nghệ thuật.

Thư Quỳnh

Ảnh: Trương Nghĩa