Chủ nhật, 03/03/2019 - 14:24

"Hot boy Rubik" Xuân Phương tiếp tục chiến thắng, giành vé vào thi Quý 2 Olympia

Dân trí

Gây ấn tượng mạnh nhờ xác lập kỉ lục ngay tại cuộc thi Tuần, thí sinh Nguyễn Xuân Phương (Nghệ An) được khán giả đặt nhiều kì vọng. Không phụ lại lòng yêu mến của khán giả, "hot boy Rubik" tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục ở cuộc thi Tháng, đoạt tấm vé vào thi Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia.

"Hot boy Rubik" trả lời chính xác từ khoá Vượt chương ngại vật, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tháng 3 Quý 2 phát sóng Chủ nhật 3/3 quy tụ nhiều thí sinh mạnh: Lê Trung Sơn (THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận), Vũ Như Hoàng Phú (THPT Quỳnh Côi, Thái Bình), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định).

xuân phương Olympia Tháng 3 Quý 23.PNG

Xuân Phương - Hot boy giỏi chơi Rubik đến từ Nghệ An có màn thể hiện thuyết phục ở cuộc thi Tháng.

Mở màn trận đấu trí, các thí sinh gặp phải trở ngại, điểm số không cao. Thí sinh Hoàng Phú cho rằng câu hỏi Khởi động của cuộc thi Tháng khó hơn nhiều so với cuộc thi Tuần. 

Ngay cả kỷ lục gia điểm Khởi động tuyệt đối Xuân Phương chỉ ghi được 60 điểm, Trung Sơn 50 điểm, Hoàng Phú 40 điểm và Huỳnh Sang xuất sắc nhất ghi được 70 điểm ở phần thi này.

Bước sang phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh đã mở ra 2 mảnh ghép gợi ý. Xuân Phương trả lời sai ở gợi ý thứ 2 nhưng cậu lại nhanh tay nhấn chuông xin trả lời ô chứ từ khoá của chương trình là "Cột cờ Lũng Cú".

Đáp án chính xác đã đưa Xuân Phương lên dẫn đầu đoàn leo núi. Chỉ nhấn chuông chậm hơn Xuân Phương vài giây, Huỳnh Sang cũng có cùng đáp án ô chữ từ khó với Xuân Phương nhưng đã muộn.

Nam sinh đến từ Nghệ An giỏi chơi Rubik một lần nữa gợi lên sự phấn khích khi theo dõi thi đấu cho khán giả chương trình. Tuy vậy, Xuân Phương đánh giá cao các đối thủ và nói rằng sẽ tập trung thi đấu ở những vòng tiếp theo. 

Phần thi Tăng tốc bắt đầu là lúc các thí sinh bung sức. Rất nhanh, điểm số của các thí sinh đã được nâng cao. Xuân Phương vẫn dẫn đầu đoàn leo núi với 230 điểm. Huỳnh Sang và Trung Sơn cùng có 190 điểm, Hoàng Phú có 110 điểm.

xuân phương Olympia Tháng 3 Quý 21.PNG

Xuân Phương chỉ "bước hụt" ở phần thi Khởi động. Sau đó, cậu liên tục dẫn đầu ở 3 phần thi còn lại.

Vào phần thi cuối cùng - Về đích, Trung Sơn là thí sinh đầu tiên chọn gói câu hỏi. Cậu chọn gói 60 điểm. Trung Sơn trả lời đúng câu hỏi đầu tiên.

Câu hỏi thứ 2 của cậu vào lĩnh vực Toán học nhưng Sơn không trả lời được mà để rơi điểm về tay Hoàng Phú (tăng lên thành 130 điểm).

Ở câu hỏi thứ 3, Trung Sơn chọn Ngôi sao hi vọng. Nhưng đáng tiếc rằng, Trung Sơn không trả lời được câu hỏi bằng Tiếng Anh, điểm đã về tay Xuân Phương (260 điểm) với đáp án "Tsunami" (sóng thần).

Gói câu hỏi của Hoàng Phú là 60 điểm. Hoàng Phú cũng chọn Ngôi sao hi vọng và cũng không thành công. Điểm số của Hoàng Phú rơi về tay Trung Sơn (180 điểm). Kết thúc phần thi của mình, Hoàng Phú có 110 điểm.

Xuân Phương là thí sinh thi Về đích thứ 3. Cậu chọn gói câu hỏi 40 điểm. Phương thi đấu không thành công nhưng bảo toàn được điểm số của mình là 260 điểm.

xuân phương Olympia Tháng 3 Quý 22.PNG

Xuân Phương bảo chọn gói câu hỏi 40 điểm.

Huỳnh Sang là thí sinh cuối cùng trải qua phần thi Về đích. Cậu lựa chọn gói câu hỏi khôn ngoan là 40 điểm, nhắm tới ngôi vị số 2 chung cuộc bởi vì thí sinh có số điểm về Nhì cao nhất cuộc thi Tháng của Quý 2 đang là 210 điểm.

Huỳnh Sang trả lời chính xác 2 câu hỏi đầu tiên trong gói câu hỏi, đạt được 210 điểm. Điều đó có nghĩa là sẽ có một cuộc thi phụ để lựa chọn thí sinh cuối cùng giành vé vào cuộc thi Quý 2.

Nguyễn Thành Vinh (THPT Quốc Oai, Hà Nội) và Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) cùng bước vào cuộc thi phụ. Rất nhanh, tấm vé quý giá đã có chủ. Huỳnh Sang với phản ứng nhanh nhạy đã ghi tên mình vào cuộc thi Quý 2.

Chung cuộc, Xuân Phương giành giải Nhất với 260 điểm, Huỳnh Sang đứng về Nhì với 210 điểm. Cả hai cùng bước vào trận thi Quý sẽ diễn ra vào Chủ nhật 10/3. Hai thí sinh khác có điểm số là: Trung Sơn 180 điểm, Hoàng Phú 100 điểm.

xuân phương Olympia Tháng 3 Quý 25.PNG
xuân phương Olympia Tháng 3 Quý 26.jpg

Như vậy, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia đã xác định được 4 cái tên sẽ tham gia thi đấu quý 2 là: Nguyễn Huỳnh Sang (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Phùng Trọng Nghĩa (THPT Chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên Đại học Vinh, Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa).

Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) trở thành một trong những "hiện tượng" của Đường lên đỉnh Olympia sau khi cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 năm thứ 19 được phát sóng Chủ nhật 24/02/2019.

Trong 60 phút diễn ra chương trình, Xuân Phương đã gây ấn tượng với khán giả bằng nhiều ưu điểm: thông minh, phả ứng nhanh nhạy, thi đấu điềm tĩnh, chơi Rubik cực giỏi và... đẹp trai. Phương đã chạm tới kỷ lục điểm Khởi động tuyệt đối của chương trình (120 điểm) và còn có màn giải Rubik trong 13 giây rất xuất sắc.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, Nguyễn Xuân Phương đã được khán giả yêu mến đặt biệt danh: "hot boy Rubik", "kỷ lục gia mới".

Mai Châm