"Hot boy Rubik" san bằng kỷ lục Olympia: Thích văn học, cao 1m74, đẹp trai nhưng ghét chụp ảnh

(Dân trí) - Nam sinh Nguyễn Xuân Phương là chàng trai khá thú vị, tính cách đan xen giữa sự chững chạc trước tuổi và vẻ bẽn lẽn của tuổi teen. Chỉ đáng tiếc rằng, "hot boy" đẹp trai, học giỏi, lại chơi Rubik cực hay này lại lười chụp ảnh nên các fans của anh chàng chỉ có thể ngắm thần tượng qua tivi.

"Hot boy" Xuân Phương chạm tới kỷ lục Khởi động năm thứ 19 Olympia

Kỷ lục gia Olympia Xuân Phương: Xuất phải điểm thấp nhưng tạo nên kỳ tích

Nguyễn Xuân Phương (THPT Chuyên ĐH Vinh, Nghệ An) trở thành một trong những "hiện tượng" của Đường lên đỉnh Olympia sau khi cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 năm thứ 19 được phát sóng Chủ nhật 24/2 vừa qua.

Hot boy Rubik san bằng kỷ lục Olympia: Thích văn học, cao 1m74, đẹp trai nhưng ghét chụp ảnh - 1

Nguyễn Xuân Phương - "hot boy" mới của ĐLĐ Olympia

Trong 60 phút diễn ra chương trình, Xuân Phương đã gây ấn tượng với khán giả bằng nhiều ưu điểm: thông minh, phả ứng nhanh nhạy, thi đấu điềm tĩnh, chơi Rubik cực giỏi và... đẹp trai. Phương đã chạm tới kỷ lục điểm Khởi động tuyệt đối của chương trình và còn có màn giải Rubik trong 13 giây rất xuất sắc.

Ngay sau khi chương trình phát sóng, nhiều bạn trẻ đã tìm tới fanpage của Đường lên đỉnh Olympia để bày tỏ sự tò mò đối với "hot boy Rubik", "kỷ lục gia mới" Nguyễn Xuân Phương.

Dẫu vậy, Xuân Phương khá kín tiếng, ít tương tác công khai trên mạng xã hội. Đặc biệt, Phương còn có một cái tên Facebook khá lạ, phỏng theo tên của một vị vua và thanh kiếm của ông ta.

Điều đầu tiên mà chúng tôi tò mò về Phương chính là nick-name Facebook khá lạ này. Phương chia sẻ: "Em cảm thấy thích nhân vật vua Arthur và câu chuyện với thanh kiếm nên đặt tên trên mạng xã hội theo nhân vật này".

Hot boy Rubik san bằng kỷ lục Olympia: Thích văn học, cao 1m74, đẹp trai nhưng ghét chụp ảnh - 2

Xuân Phương vô địch cuộc thi Tuần 3 Tháng 3 Quý 2 Đường lên đỉnh Olympia

Hot boy Rubik san bằng kỷ lục Olympia: Thích văn học, cao 1m74, đẹp trai nhưng ghét chụp ảnh - 3

Hot boy xứ Nghệ có tài giải Rubik trong vòng 13 giây.

Nhìn lại kỷ lục mà mình vừa ghi ở sân chơi Olympia, Phương chia sẻ: "Em đã có xuất phát điểm thấp hơn các bạn. Em ôn luyện muộn hơn các bạn nên em xem đó là một bất lợi. Em đã nỗ lực luyện tập nhưng thành quả ngày hôm nay thật sự là một kỳ tích với em".

Về phản ứng nhanh nhạy khi trả lời đúng cả 12 câu hỏi Khởi động, Phương cho rằng có cả yếu tố may mắn vì câu hỏi trùng vào vòng hiểu biết của cậu.

Dẫu rằng Xuân Phương đã chiến thắng khá thuyết phục và chạm tới kỷ lục của chương trình, cậu tỏ ra khiêm tốn về mục tiêu tại sân chơi này: "Em không đặt mục tiêu cao. Như mọi người đã thấy, em khá thoải mái khi thi đấu". Cậu tiếp lời: "Em được tham dự cuộc thi này đã là một vinh dự, cho dù ra về tay trắng cũng không có gì để nuối tiếc".

"Hot boy" ghét chụp ảnh, đã có người trong mộng

Xuân Phương là một chàng trai thú vị. Ban đầu, tiếp xúc với Phương sẽ cảm thấy đây là một thanh niên chững chạc trước tuổi, nói chuyện đâu ra đấy. Nhưng càng trao đổi lâu, càng hé lộ ra phần tính cách hài hước và có phần bẽn lẽn của cậu.

Khi hỏi rằng Xuân Phương có nghe được những lời khen rằng cậu rất đẹp trai hay không và để cậu tự chấm điểm về độ thu hút của mình, Phương nói: "Em khó có thể tự đánh giá bản thân được. Việc mọi người nhìn nhận vậy em cũng rất vui. Nhưng nếu phải tự chấm em chỉ chấm em 6 điểm.

Như khán giả có thể thấy thì ngay chương trình Olympia trận Tháng 1 Quý 2 cũng đã có bạn Thành Vinh và Trọng Nghĩa đẹp trai hơn em rất nhiều".

Hot boy Rubik san bằng kỷ lục Olympia: Thích văn học, cao 1m74, đẹp trai nhưng ghét chụp ảnh - 4

Xuân Phương (giữa ảnh) cùng với bạn bè

Có lẽ Xuân Phương không đánh giá cao ngoại hình của mình nhưng các fans (đặc biệt là fans nữ) của hot boy này lại không nghĩ vậy. Hiện đang có hàng trăm bạn xin được kết bạn với Phương và mong Phương đăng thêm ảnh trên mạng.

Sở dĩ phải "cầu mong" hot boy đăng ảnh là vì lục tung cả Facebook và cả... nhà của Xuân Phương cũng chỉ tìm được 2 bức ảnh có mặt cậu, hơn thế nữa lại là ảnh chụp chung với bạn bè.

Phương nói: "Em không thích chụp ảnh". Kết quả là Phương chẳng có bức ảnh chụp riêng nào. Hoy boy Nghệ An đùa rằng: "Ở ngoài em không đẹp, không ăn ảnh đâu, lên hình đẹp chắc do đài (truyền hình) 360 (tên một phần mềm chỉnh sửa anh - PV)".

Xuân Phương tiết lộ chiều cao của cậu là 1m74. Phương rất thích văn học, đọc sách và nghe nhạc là thói quen thư giãn của cậu. Tuy vậy, cậu vẫn chưa tìm ra tác phẩm văn học thật sự khiến cậu đặt lên hạng nhất. Còn về âm nhạc, Phương thích nhạc của ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Hot boy Rubik san bằng kỷ lục Olympia: Thích văn học, cao 1m74, đẹp trai nhưng ghét chụp ảnh - 5

Rất nhiều bạn trẻ mong được kết bạn với Xuân Phương (người thứ 2 từ trái qua) và mong Phương chụp ảnh đăng Facebook

Bên cạnh đó, ai cũng biết là Xuân Phương có sở thích chơi Rubik. Nhờ thường xuyên luyện tập nên Phương đã lập kỷ lục ngay tại trường quay Olympia: giải Rubik trong vòng 13 giây.

Nói về tật xấu của mình, Phương thừa nhận rằng có, nhưng cậu không tiết lộ vì: "Cái xấu mình phải giấu đi chứ ạ (cười)".

Khi cuộc trò chuyện với Xuân Phương sôi nổi hơn, chúng tôi hỏi rằng hot boy đã có người trong mộng chưa, cậu thẳng thắn: "Em có rồi". Câu trả lời của Phương chắc sẽ khiến nhiều bạn nữ tiếc nuối đó, nhưng cậu hồn nhiên không biết.

Xuân Phương quan niệm cơ hội không tự nhiên đến mà do mình tự tạo ra. Đối với tương lai, Phương cũng có thái độ điềm tĩnh: "Không nghĩ nhiều, cái gì đến sẽ đón nhận".

Mai Châm