Thứ tư, 02/08/2017 - 13:31

"Hot boy" đang được quan tâm nhất trường Luật Hà Nội

Dân trí

Dương Hiểu Phong được biết đến là một chàng trai sở hữu ngoại hình ấn tượng, không chỉ học giỏi, năng động, 9x còn yêu thế thao đặc biệt là bộ môn bóng rổ.

Chàng trai đang được quan tâm nhất ở trường Đại học Luật Hà Nội
Chàng trai đang được quan tâm nhất ở trường Đại học Luật Hà Nội

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng rầm rộ chia sẻ hình ảnh về một chàng trai sở hữu ngoại hình khá ấn tượng đang say sưa ngồi đọc sách. Bức ảnh chỉ xuất hiện trong bình luận của một bài viết nhưng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Danh tính chủ nhân bức ảnh nhanh chóng được tìm ra, đó là Dương Hiểu Phong (sinh năm 1997, Hà Nội).

Không phải ngẫu nhiên nổi tiếng vì vẻ ngoài điển trai, lý do khiến dân mạng rần rần tìm kiếm “hot boy đọc sách” một phần bởi Phong còn sở hữu một danh sách những điểm cộng ấn tượng: vừa đẹp trai, học giỏi lại chơi thể thao rất tốt đặc biệt là bóng rổ.

Bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm, Phong cho biết không ngờ lại nổi như vậy. “Xuất phát điểm là từ bình luận trong một trang mạng, mình cũng rất bất ngờ khi được đăng báo. Sau đó, mình bắt đầu nhận được rất nhiều lời mời kết bạn và tin nhắn cá nhân, có lẽ phần nào cũng gây phiền phức cho bản thân mình”, Phong chia sẻ.

"Hot boy" đang được quan tâm nhất trường Luật Hà Nội - 2

Hiểu Phong sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, 9x đang là sinh viên năm 3 ngành Luật Chất lượng cao của trường Đại học Luật Hà Nội. Hiện tại Phong đang giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (trường ĐH Luật Hà Nội), Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên (trường ĐH Luật Hà Nội).

Vừa tham gia hoạt động trường, xã hội nhưng việc học của Phong cũng không hề bị ảnh hưởng, minh chứng cho điều đó là việc Phong xuất sắc đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp thành phố mới đây.

Vừa ấn tượng vì chàng trai đẹp trai, học giỏi, nhiều người lại ấn tượng thêm bởi cái tên “nghe một lần là nhớ” của Phong. Với 9x, sở hữu cái tên đặc biệt này là niềm vui cũng là niềm tự hào khó tả.

“Cái tên này cũng bắt nguồn từ tên một nam diễn viên chính trong một bộ phim Trung Quốc được sản xuất đúng năm sinh của mình. Hiểu Phong ghép với họ Dương, bố mẹ nghe thấy cũng hay hay sau đó ra viện Hán Nôm hỏi ý nghĩa cái tên người ta giải thích rằng: Dương Hiểu Phong là ngọn gió tươi mát vào ban sớm, thổi từ đỉnh của ngọn núi cao nhất. Thấy có ý nghĩa nên bố mẹ mới quyết định đặt tên mình như vậy”, Phong giải thích.

Bố là bác sĩ, mẹ làm cho công ty nước ngoài nên việc quyết định theo học ngành Luật của Phong khiến nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, Phong cho biết học Luật vừa là định hướng vừa là ý thích của bản thân Phong.

"Hot boy" đang được quan tâm nhất trường Luật Hà Nội - 3
Chiều cao ngoài 1m8 là một lợi thế của Hiểu Phong. Bóng rổ là bộ môn thể thao Phong đặc biệt yêu thích
Chiều cao ngoài 1m8 là một lợi thế của Hiểu Phong. Bóng rổ là bộ môn thể thao Phong đặc biệt yêu thích
Không chỉ điển trai Hiểu Phong còn có thành tích học tập đáng nể
Không chỉ điển trai Hiểu Phong còn có thành tích học tập đáng nể

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC

Mới nhất