Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM

Hồng Duệ

(Dân trí) - Nhờ ngoại hình điển trai, cuốn hút, Thái Trần Minh Tân đã nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không những vậy, Tân còn là sinh viên ngành Y - ngành nổi tiếng chỉ tuyển người học giỏi.

Thái Trần Minh Tân (sinh năm 2001, sống ở Đà Nẵng) hiện học tại Trường Đại học Y dược TPHCM khoa Răng Hàm Mặt. Minh Tân là con lai Việt - Trung, được sinh ra và lớn lên ở Việt Nam.

"Ông nội của mình là người Trung Quốc, còn bà là người Việt Nam. Ba mẹ mình là người Việt Nam và mình cũng vậy. Mình rất yêu Việt Nam", Minh Tân tâm sự.

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 1
Minh Tân cho biết, anh là mẫu người yêu cái đẹp và luôn mong muốn đem đến nụ cười tự tin nhất cho mọi người.

"Mình muốn làm việc trong ngành Y vì mình luôn nhận thức được đây là một ngành cao quý mà ai cũng trọng vọng. Hồi nhỏ, mình bị ấn tượng bởi hình ảnh của các cô nha sĩ nên lớn lên mình cũng mong muốn trở thành một nha sĩ thật giỏi để mang đến nụ cười đẹp cho mọi người.

Thật may mắn, anh trai mình hiện cũng đang làm việc trong ngành Y nên mình đã được tư vấn và dìu dắt nhiều hơn trong quá trình học tập và trau dồi tri thức làm nghề", nam sinh sinh năm 2001 chia sẻ lý do chọn Trường ĐH Y dược TPHCM là nơi rèn luyện và học tập.

Tuy nhận được nhiều lời khen từ phía cư dân mạng, Minh Tân vui vẻ đón nhận nhưng vẫn cảm thấy tự ti và không dám nhận bản thân là người có nhan sắc.

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 2
Minh Tân hy vọng, nếu có duyên với công việc làm mẫu ảnh, anh cũng sẽ thử trải nghiệm để học hỏi thêm kỹ năng sống và kỹ năng giao tiếp.

Ngoài việc học, Minh Tân đang làm phụ tá thêm cho phòng khám nha khoa. Anh chia sẻ: "Công việc này mang lại cho mình nhiều kinh nghiệm hơn nếu hành nghề sớm, tỉ mỉ từ những cái nhỏ nhất, biết cách giao tiếp với bệnh nhân. Đặc biệt, mình cảm thấy vui khi được làm đúng ngành nghề ngay từ khi còn là sinh viên.

Ngoài ra, phụ tá bán thời gian còn đem lại một nguồn thu nhập nho nhỏ cho bản thân, phụ giúp ba mẹ và tập cách sống tự lập".

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 3

Nam sinh điển trai ĐH Y dược có sở thích tập gym, chơi thể thao, nghe nhạc và tìm hiểu về xe phân khối lớn.

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 4

Minh Tân vẫn cảm thấy rất vui vẻ và ấm áp khi được mọi người yêu thương.

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 5

Minh Tân thường dành 45 phút mỗi ngày để tập gym bởi anh không có nhiều thời gian theo đuổi sở thích này. Nam sinh cho biết, lịch học trên trường khá căng thẳng cộng với thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống nên anh không có nhiều thời gian cho bản thân. Mục tiêu chính của việc tập gym đó là cải thiện và duy trì sức khỏe.

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 6
Ước mơ của Minh Tân khá thực tế, anh nói: "Mình ước được trở thành một nha sĩ giỏi và kiếm được nhiều tiền, mua cho ba mẹ căn nhà để dưỡng già".
Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 7

Trước khối lượng kiến thức khá lớn của ngành y, Minh Tân không cảm thấy áp lực quá nhiều bởi ngay từ cấp 2 đã học trường chuyên nên áp lực bài vở cũng đã làm quen phần nào. Nam sinh cho biết, kiến thức ngành Y cũng có nhiều chỗ mông lung, khó hiểu. Tuy nhiên, anh đã học những người xung quanh mình như tìm cách trao đổi thêm với bạn bè, hỏi anh chị khóa trên, nghiên cứu tài liệu…

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 8

Nam sinh trường Y sở hữu chiều cao ấn tượng 1m77. Anh bắt đầu nhận được sự quan tâm nhiều hơn của cộng đồng mạng sau khi xuất hiện trong nhóm "Hội những người thích ngắm trai châu Á".

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 9

Minh Tân tâm sự: "Mình chưa bao giờ cảm thấy tự ti về hoàn cảnh của gia đình. Tuy nhà không có điều kiện nhiều nhưng đủ để mình ăn học nên người. Mình đặc biệt gửi lời cảm ơn bố mẹ vì đã cố gắng xoay sở mọi thứ để con cái được ăn học đầy đủ và được như bây giờ".

Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 10
Minh Tân thừa nhận anh không có một mẫu hình bạn gái lý tưởng nào: "Đơn giản là người ưa nhìn, hợp với mình và có học thức đầy đủ thì mình thích thôi, còn gợi cảm, sexy hay dịu dàng thì mình cũng thích tại đó là lựa chọn của người mình yêu. Một khi đã yêu thì điều đó không còn quan trọng nữa".
Hot boy con lai Việt - Trung nổi tiếng ở Trường Đại học Y dược TPHCM - 11

Nhận thấy văn hóa ứng xử trên mạng xã hội của nhiều người hiện nay vẫn còn ở mức thấp, Minh Tân bày tỏ: "Riêng bản thân mình, cách ứng xử trên mạng xã hội đơn giản là tránh nói tục tĩu, không gây hấn với mọi người, có gì mâu thuẫn thì giải quyết qua tin nhắn riêng tư hoặc gặp trực tiếp chứ không đem lên mạng xã hội để nói".