Hot boy cao 1m80 được tuyển thẳng vào 4 trường đại học lớn

(Dân trí) - Trịnh Văn Quyền, nam sinh sở hữu gương mặt điển trai và chiều cao ấn tượng 1m80 được tuyển thẳng vào 4 trường đại học chất lượng. Quyền chọn vào Học viện Ngoại giao.

Hot boy cao 1m80 được tuyển thẳng vào 4 trường đại học lớn  - 1
Trịnh Văn Quyền (2003, Hà Nội) là cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành - Đại học Sư phạm Hà Nội.

Được tuyển thẳng vào 4 trường đại học "khủng"

Trong kỳ tuyển sinh vừa qua, nam sinh Trịnh Văn Quyền nhận được thông báo tuyển thẳng vào 4 trường đại học chất lượng đó là Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học Khoa học và Công nghệ.

Theo Văn Quyền, bí quyết để được tuyển thẳng vào 4 trường đại học chất lượng đó là biết cách đặt mục tiêu và thực hiện nó.

"Mình luôn tự ý thức rằng để đạt được một thành tựu nào đó dù lớn hay nhỏ, của riêng hay của chung, đều cần hoạch định mục tiêu rõ ràng.

Khi đã xác định được những điểm mạnh của bản thân và tìm được môi trường thực sự phù hợp để phát triển trong tương lai, mình đã đề ra những mục tiêu thiết thực và khả thi trong năng lực của bản thân.

Với mình, để được tuyển thẳng vào các trường đại học trên, mình đặt các mục tiêu nhỏ như cải thiện thành tích học tập, củng cố điểm số trên lớp, tham gia các hoạt động ngoại khóa như văn nghệ, câu lạc bộ và trau dồi khả năng tiếng Anh", Văn Quyền bày tỏ.

Hot boy cao 1m80 được tuyển thẳng vào 4 trường đại học lớn  - 2
Cựu học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành - Đại học Sư phạm Hà Nội vừa trở thành tân sinh viên Học viện Ngoại giao.

Ngoài thành tích đỗ 4 trường đại học, Văn Quyền từng đạt giải Nhất kỳ thi Khoa Học Kỹ Thuật AFRICA OCIIP EXPO 2020. Nam sinh điển trai cũng tham gia khá nhiều hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ ở trường cấp 3.

Chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả, nam sinh 18 tuổi tâm sự: "Sau khi đặt ra mục tiêu mình sẽ xem xét những lợi ích của nó, bản thân mình vạch ra kế hoạch và hành động ngay để tận dụng ngọn lửa cảm xúc nhiệt tình ngay thời điểm đó.

Còn để thực hiện một mục tiêu lớn, mình chia tách nó thành những mục tiêu nhỏ và thực hiện chúng trong một khoảng thời gian nhất định mà bản thân tự gia hạn. Áp lực thời gian và môi trường học tập giúp mình hoàn thành được nhiều mục tiêu hơn."

Hot boy cao 1m80 được tuyển thẳng vào 4 trường đại học lớn  - 3
Tân sinh viên Học viện Ngoại giao luôn nhìn lại những sai lầm của mình với sự tích cực để rút ra những kinh nghiệm cho bản thân nhưng không nhụt chí.

Trong 4 trường đại học Văn Quyền trúng tuyển, nam sinh điển trai đã lựa chọn trở thành tân sinh viên ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại Giao. Theo cậu, đây là một môi trường rất phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân.

Để chuẩn bị nhập học chuyên ngành cần nghiên cứu nhiều văn bản pháp luật quan trọng thường được viết bằng tiếng Pháp, Văn Quyền đang học thêm ngoại ngữ này, bên cạnh tiếp tục rèn luyện tiếng Anh.

Nam sinh hy vọng rằng những ngày tháng học tập và rèn luyện ở Học viện Ngoại giao sẽ là bước đệm cho ước mơ của cậu trở thành một nhà ngoại giao tài ba.

Điển trai, học giỏi nhưng cũng từng tự ti

Là một học sinh ưu tú với nhiều thành tích ấn tượng nhưng Văn Quyền cũng không tránh khỏi vấn đề áp lực đồng trang lứa.

"Mình đã từng gặp phải vấn đề áp lực đồng trang lứa khi so sánh bản thân với bạn bè xung quanh, mình đã tự ti về bản thân, buồn bã, thất vọng và nảy sinh những áp lực.

Tuy nhiên, mình đã vượt qua được điều đó và nghĩ các bạn trẻ không nên so sánh bản thân với bạn bè xung quanh. Mình và họ không cùng một điểm xuất phát, không chung một mục tiêu hay ước mơ nào cả.

Mỗi người có một lối đi riêng, một định hướng riêng vì vậy đừng tự gây áp lực cho bản thân. Thay vì so sánh bản thân mình với người khác, tại sao chúng ta không so sánh chính mình của hôm nay và hôm qua?

Mình đang nỗ lực, cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân và mong mọi người cũng như vậy", Văn Quyền chia sẻ.

Hot boy cao 1m80 được tuyển thẳng vào 4 trường đại học lớn  - 4
Trong tương lai, bạn trẻ muốn thử sức với lĩnh vực người mẫu tự do.

Sở hữu gương mặt điển trai cùng chiều cao ấn tượng 1m80, tân sinh viên Học viện Ngoại giao cảm thấy bản thân rất may mắn khi nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Cùng với đó, bạn trẻ này đồng ý rằng, bản thân phải tiếp thu có chọn lọc những ý kiến trái chiều để dần hoàn thiện hơn.

"Mình nghĩ việc bản thân ngày càng được quan tâm trên mạng xã hội là một điều vô cùng may mắn. Ở một khía cạnh nào đó, mình đã khẳng định được năng lực, tài năng và tiếng nói riêng.

Tuy nhiên, mình cũng ý thức được những mặt trái của mạng xã hội. Việc dần trở nên nổi tiếng đồng nghĩa với việc mình phải tập quen với nhiều áp lực mới, bao gồm những ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân.

Sự khác biệt nằm ở cách chúng ta nhìn nhận và phản ứng với vấn đề nên việc mình gặp phải những phản ý kiến trái chiều trên mạng xã hội là điều không thể tránh khỏi.

Mình nhìn nhận và tiếp thu những ý kiến trái chiều đó một cách tích cực. Thay vì phản bác, mình cố gắng cải thiện bản thân từng ngày nhờ những nhận xét của mọi người. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới họ", Quyền tâm sự.

Sắp tới, Quyền sẽ bắt đầu tập trung vào việc học tập tại trường đại học và học cách cân bằng cuộc sống tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn trẻ cũng muốn chỉn chu hơn trong việc xây dựng hình ảnh bản thân trên mạng xã hội.

Tin liên quan
Đang được quan tâm