Hơn 600 đoàn viên dự lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

(Dân trí) - Ngày 24/4, tại Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng, xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2015.

Chủ đề của tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường là: “Nâng cao chất lượng nước và vệ sinh nông thôn”. Đây là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên tự nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước tại địa phương, đơn vị nơi mình sinh sống, lao động, học tập.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Tỉnh đoàn Thanh Hóa tuyên truyền và có những hành động thiết thực làm nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Cùng với sự hưởng ứng tích cực của toàn dân, công tác bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường đã được thực hiện, triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức, cách thức triển khai thiết thực, hiệu quả như phong trào “Ăn sạch, ở sạch”, “Sạch làng, sạch ngõ”, “Xây dựng 3 công trình vệ sinh” ở các hộ gia đình, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Xây dựng nông thôn mới” đã có tác động tích cực đến việc bảo vệ môi trường.
 
Hơn 600 đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động.
Hơn 600 đoàn viên thanh niên tham gia lễ phát động.

Trung ương đoàn đã kêu gọi các đoàn viên, thanh niên, các em thiếu niên nhi đồng hãy cùng nhau tham gia bảo vệ môi trường. Từ một hành động nhỏ như nhặt rác, thu gom túi ni long…nhưng mang một ý nghĩa lớn, góp phần làm cho môi trường sống chúng ta ngày càng xanh, sạch, đẹp một cách bền vững.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh đoàn Thanh Hóa ra mắt và trao trang thiết bị cho câu lạc bộ thanh niên xung kích bảo vệ môi trường Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng gồm 10 thành viên. Nhiệm vụ của câu lạc bộ là tổ chức các hoạt động tuyên truyền, bảo vệ, dọn vệ sinh môi trường đường làng, khu công cộng thu gom rác thải hộ gia đình.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Hòa và hỗ trợ 25 nhà tiêu hợp vệ sinh cho bà con nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, Đoàn thanh niên Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động hỗ trợ kinh phí cho Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế Làng thanh niên lập nghiệp Sông Chàng với trị giá là 50 triệu đồng.

Duy Tuyên