Thứ sáu, 08/04/2016 - 15:40

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình

Dân trí

Hoa khôi Sư phạm TP. Hồ Chí Minh Lê Phương Uyên bén duyên làm MC từ rất sớm, như một cái nghiệp định hình sẽ không thể rời bỏ, vì niềm đam mê luôn cháy bỏng được sống hết mình với ước mơ và khẳng định bản thân.

Thông tin cá nhân:

Họ và tên: Lê Phương Uyên

Năm sinh: 1994

Hiện đang là sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm TP.Hồ Chí Minh.

Các hoạt động/ thành tích nổi bật:

- Từng là chuyên viên đối ngoại của một tập đoàn truyền thông lớn khi còn là sinh viên năm nhất.

- Đạt giải Hoa Khôi và giải Ứng xử hay nhất của cuộc thi “Nét đẹp Sư phạm XVII” mở rộng miền Nam.

- Giải nhì cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh toàn thành phố (2009 & 2012).

- Bắt đầu tham gia dẫn chương trình từ những năm học cấp 2. Phương Uyên đã, đang là MC của “Khỏe đẹp toàn diện” trên kênh HTV7, “Thế giới công nghệ” kênh HTV9, “Điểm đến cuối tuần” của kênh Style TV, bản tin “Chuyển động 365” của Đài truyền hình Khánh Hòa,… và một số đài tư nhân khác.

- Thường xuyên đảm nhiệm vai trò MC của các sự kiện, chương trình song ngữ Anh - Việt lớn, nổi bật như Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN +3 hướng tới phát triển bền vững, Diễn đàn Thanh niên ASEAN, các chương trình giao lưu văn hóa, những sự kiện của các tập đoàn, công ty lớn.


Cô nữ sinh năng động, đáng yêu Lê Phương Uyên.

Cô nữ sinh năng động, đáng yêu Lê Phương Uyên.

Luôn cần phải xông pha

Khi còn là sinh viên năm nhất đại học, Phương Uyên đã đầu quân cho một tập đoàn truyền thông khá lớn trong thành phố, với vị trí Chuyên viên đối ngoại.

Khoảng thời gian ấy, Phương Uyên đã có được nhiều kinh nghiệm quý giá. Phương Uyên không chỉ học hỏi được rất nhiều từ phong cách làm việc của các anh chị đi trước, còn được tham gia trực tiếp vào công tác sản xuất chương trình truyền hình và các lễ trao giải uy tín, được đảm nhiệm vai trò làm việc trực tiếp với những đối tác truyền thông nước ngoài.

Phương Uyên chia sẻ: “Đối với Uyên, trải nghiệm này đã thúc đẩy cô sinh viên năm nhất lúc bấy giờ còn đang bước những bước đi rụt rè dám mạnh dạn hơn, can đảm và quyết tâm hơn cho con đường tương lai mà mình đã chọn. Uyên cũng nhận thấy rằng, dù là thời điểm nào trong cuộc sống, mình cũng cần phải xông pha, để trải nghiệm và thử thách bản thân”.

Không chỉ đi làm, Phương Uyên còn thử sức khi đăng ký dẫn các chương trình giao lưu quốc tế. Những sự kiện có sự tham gia của đại biểu đến từ các nước như Diễn đàn doanh nhân trẻ ASEAN +3 hay Diễn đàn thanh niên ASEAN,… luôn đòi hỏi người dẫn phải phát âm tiếng Anh thật chuẩn, nội dung nói cực kỳ chính xác. Đặc biệt, phần Phương Uyên lo lắng nhất là giới thiệu tên và chức vụ của các vị lãnh đạo, đại biểu tham dự chương trình.

“Phần này đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối và không được phép sai sót, vì đây đều là những vị lãnh đạo lớn, cấp cao của các ban ngành trong và ngoài nước. Thoạt nghe thì có vẻ không quá khó khăn, nhưng vì chức vụ được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh khá dài và thường không sát nghĩa hoàn toàn, đồng thời danh sách đại biểu luôn được cập nhật và thay đổi liên tục đến tận sát giờ chương trình diễn ra, nên việc này luôn cần sự cẩn thận và tập trung cực kì cao độ”, Uyên nói.

Đến giờ, những chương trình Phương Uyên phụ trách đều diễn ra suôn sẻ. Cô hoa khôi xinh đẹp thường nhận được nhiều lời khen, cũng như những cái bắt tay hài lòng đến từ ban tổ chức và các đại biểu sau khi kết thúc mỗi sự kiện.


Phương Uyên trong một buổi ghi hình.

Phương Uyên trong một buổi ghi hình.

Tập trung cho mục tiêu mũi nhọn của bản thân

Phương Uyên đã yêu thích và thử sức với công việc MC từ những ngày lớp 8, và đến giờ, cô gái xinh đẹp cũng đã có hơn 6 năm kinh nghiệm đứng trên sân khấu và 3 năm chính thức theo đuổi con đường MC chuyên nghiệp

Để Phương Uyên có được kết quả như hiện tại, là cả một quá trình cố gắng, nỗ lực và ưu tiên, tập trung cho mũi nhọn của bản thân, trước nhiều cơ hội mới mẻ đang đến. Phương Uyên đã biết cách lựa chọn cơ hội thực sự phù hợp và tốt nhất cho đam mê lớn nhất của mình.

Tham gia cuộc thi và giành Hoa khôi và giải Ứng xử hay nhất của cuộc thi “Nét đẹp Sư phạm XVII” mở rộng miền Nam đã giúp Phương Uyên được biết đến nhiều hơn, từ đó mở ra nhiều cơ hội, đặc biệt là trong công việc dẫn chương trình.

Bên cạnh đó, khi khoác lên danh hiệu Hoa khôi Sư phạm, Phương Uyên càng hiểu và ý thức gìn giữ, quảng bá hình ảnh đẹp về cả hình thức lẫn trí tuệ của một sinh viên ĐH Sư phạm TP HCM nói riêng và khối ngành Sư phạm miền Nam nói chung đến với mọi người. Chính vì vậy, Uyên đã có thêm rất nhiều động lực để rèn luyện và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Sau cuộc thi, tuy đã nhận được nhiều lời mời làm người mẫu ảnh, nhưng Uyên cũng chỉ mới tham gia vài chương trình quảng cáo, chứ không tập trung vào vai trò này.

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 3

“Do đam mê lớn nhất của mình đó là dẫn chương trình, nên Uyên đã dành rất nhiều thời gian và công sức rèn luyện, đầu tư cho công việc MC. Đến nay, khi công việc MC đã dần ổn định, sắp tới, mình mới thử sức trong những vai trò mới hơn”, Phương Uyên chia sẻ.

Quãng thời gian làm MC đã giúp cho Phương Uyên thêm trưởng thành, tự tin, kiến thức trong nhiều lĩnh vực; đồng thời thêm những chuyến đi, gặp gỡ tiếp xúc với nhiều người.

“Từ đó, Uyên học được nhiều kinh nghiệm sống hay mà mình sẽ không biết được nếu chỉ qua sách vở. Bên cạnh đó, mình cũng rất vui, hạnh phúc vì được nhiều người biết đến, nhận ra và yêu mến hơn qua mỗi chương trình”.

Ngày bé, Uyên có ước mơ trở thành một nữ doanh nhân thành đạt và được đi du lịch khắp nơi. Đến nay cô vẫn còn giữ ước mơ này nhưng theo một cách cụ thể hơn.

Từ ước mơ trở thành doanh nhân, kết hợp với chuyên ngành của mình, Uyên hy vọng trong tương lai có thể xây dựng được một trung tâm Anh ngữ dành cho các em thiếu nhi, đồng thời, vẫn đảm nhiệm vai trò của một MC song ngữ.

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 4

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 5

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 6

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 7

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 8

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 9

Hoa khôi Sư phạm kể chuyện làm MC truyền hình - 10

Hoài Thư

(Ảnh NVCC)

Đáng quan tâm
Mới nhất