Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ 2018 Kiều Thị Cẩm Vân sở hữu gương mặt khả ái và trở nên đẹp dịu dàng khi hóa thân với trang phục dân tộc Khmer.

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 1

Kiều Thị Cẩm Vân sinh ra và lớn lên tại huyện Phong Điền - TP Cần Thơ. Năm nay cô 24 tuổi, tốt nghiệp cử nhân Văn trường đại học Cần Thơ năm 2020. Hiện tại, công việc của Kiều Vân là người dẫn chương trình. - Ảnh: NVCC

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 2

Trước đây khi làm cộng tác viên cho một công ty truyền thông sản xuất nhiều chương trình truyền hình về "văn hóa ẩm thực miền Tây", cô có dịp đến và làm việc tại An Giang - một trong những vùng đất giáp với Campuchia và có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. 

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 3

Được tiếp xúc với văn hóa, con người và ẩm thực dân tộc Khmer nên cô bị cuốn hút, ấn tượng và chinh phục bởi nền văn hóa rất riêng biệt đặc trưng nơi đây.

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 4

"Khi hóa trang để trở thành cô gái Khmer, tôi cảm nhận được từng nét văn hóa được thể hiện trong bộ trang phục như thế nào. Do đó sau khi khoác trên người bộ đồ tôi xúc động bởi sự uy nghiêm, chỉn chu và tươm tất của trang phục dân tộc Khmer", Cẩm Vân chia sẻ.

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 5

Sắp tới, tại Sóc Trăng sẽ diễn ra một số lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer, Kiều Vân đã nhận lời làm hình ảnh hóa thân thành một cô gái Khmer dịu dàng mang những nét văn hóa riêng biệt.

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 6

Ngoài công việc dẫn chương trình, Kiều Vân còn nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện tại Cần Thơ, đặc biệt là chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. 

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 7

Cô chia sẻ rằng: "Với tôi cho đi là nhận lại. Có những lúc gặp khó khăn hay những chuyện tiêu cực đến với mình, tôi thường lựa chọn thiện nguyện như một liều thuốc xoa dịu trái tim. Bởi sau những hành động hay việc làm thiện nguyện của mình tuy giá trị trao đi không lớn nhưng tôi nhận thấy bản thân đã may mắn hơn rất nhiều người và tôi học được phía sau những giá trị trao đi là rất nhiều bài học quý giá".

Hoa khôi sinh viên TP Cần Thơ đẹp dịu dàng với trang phục Khmer - 8

Chia sẻ về dự định sắp tới, Hoa khôi Cần Thơ cho biết, sẽ thử sức bản thân ở một lĩnh vực mới về tổ chức sự kiện song song với việc dẫn chương trình.