Thiếu nữ nhận "mưa lời khen" khi diện trang phục dân tộc Khơ-me

Hồng Minh

(Dân trí) - Mỹ Kiều từng được cộng đồng mạng biết đến với loạt ảnh góc nghiêng xinh đẹp. Sau 3 năm nổi tiếng, thiếu nữ 10X tiếp tục gây ấn tượng với bộ ảnh diện trang phục truyền thống của người dân tộc Khơ-me.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 1

Lương Mỹ Kiều (sinh ngày 10/11/2000) từng được dân mạng thương mến gọi là "thánh góc nghiêng", "nữ thần góc nghiêng".

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 2

Chỉ với những bức hình chụp "góc nghiêng thần thánh", Mỹ Kiều nhận được vô số lời khen ngợi vì quá xinh đẹp.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 3

Cô gái An Giang này không chọn lựa con đường học đại học như bạn bè đồng trang lứa, mà dũng cảm rẽ ngang để theo đuổi đam mê với nghề trang điểm, làm người mẫu ảnh và kinh doanh online.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 4

Mới đây, 10X An Giang đăng tải bộ ảnh mặc trang phục truyền thống của các cô gái dân tộc Khơ-me khiến những người quan tâm đến cô lại một lần nữa trầm trồ, ấn tượng và gửi "mưa lời khen" đến chủ nhân.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 5

Mỹ Kiều bày tỏ về sự "nổi tiếng" của mình: "Khi vừa học xong cấp 3, em được mọi người biết đến qua những tấm hình góc nghiêng, và em lại được lên các trang báo lớn. Lúc đó em thật sự bất ngờ và cũng mang lại nhiều lợi thế cho em trong nghề mẫu ảnh từ lúc đó. Bên cạnh những bình luận khen ngợi, cũng không có ít những lời chê bai tiêu cực. Em chỉ xem những lời bình luận đó là động lực để hoàn thiện bản thân hơn thôi. Không vì một lời chê mà hạ thấp thất vọng bản thân mình thay vào đó là cố gắng hơn nữa.".

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 6

Mỹ Kiều mang trong mình hai dòng máu Việt-Hoa, không phải người dân tộc Khơ-me nhưng lại có niềm yêu thích đặc biệt với những trang phục cầu kỳ, thu hút của đồng bào dân tộc. Cô cũng dành nhiều thời gian để tìm hiểu lịch sử, văn hóa của cộng đồng người Khơ-me.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 7

"Em thấy trang phục của người dân tộc Khơ-me có nhiều đường nét cầu kì và được làm thủ công, đặc biệt mỗi bộ trang phục lại là mỗi câu chuyện đậm nét văn hóa của họ. Em thấy thích nên muốn mặc lên người và chụp bộ ảnh thể hiện tinh thần đó." - Mỹ Kiều cho biết.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 8

Mỹ Kiều cao 1m68 và có cân nặng 46 kg. Cô may mắn sở hữu nét đẹp trời ban với nước da trắng, gương mặt ưa nhìn, đường nét thanh tú.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 9

Ở một số biểu cảm, thiếu nữ An Giang có nét đẹp phảng phất hình ảnh các minh tinh điện ảnh Thái Lan

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 10

Trong bộ ảnh đặc biệt này, Mỹ Kiều vẫn không quên tận dụng lợi thế góc nghiêng của mình.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 11

Mỹ Kiều chia sẻ cô đã có người thương, và cả hai đang cố gắng vun đắp tình cảm, cũng như nền tảng tài chính cho tương lai.

Thiếu nữ nhận mưa lời khen khi diện trang phục dân tộc Khơ-me - 12

Trong tương lai gần, 10X dự định mở một quán café nhỏ mang phong cách vintage ở Châu Đốc, An Giang. Cô muốn mang những nét đẹp từ sự mộc mạc, giản dị đến các bạn trẻ miền Tây.