Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH

(Dân trí) - Hoàng Thị Phương Thảo – Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014 hội tụ vẻ đẹp của nhan sắc và trí tuệ khi sở hữu bảng thành tích học tập tốt, khả năng MC thuần thục và nhiều tài lẻ khác.

Tự vẽ tranh trên áo dài

Phương Thảo hiện đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Từ bé, Phương Thảo đã được mẹ cho học nhiều loại hình nghệ thuật, nên cô gái xinh đẹp rất đa tài: biết vẽ tranh sơn dầu, biết đánh đàn, làm thơ…

Phương Thảo chia sẻ: “Nhờ mẹ, mình được tiếp cận và biết thưởng thức nghệ thuật ở một mức độ nhất định. Chính điều này, khiến mình yêu cuộc sống, cảm thức về cái đẹp tốt hơn, được tô điểm cuộc sống thêm màu sắc, tươi vui.

Và vì yêu thích áo dài, nên giờ đây, khi lựa chọn trang phục để dẫn chương trình, tà áo truyền thống thường được mình ưu tiên hơn cả. Mình tự thiết kế họa tiết, sau đó đem đi may và vẽ lên đó. Mình luôn muốn truyền bá hình ảnh áo dài Việt Nam”.


Hoàng Thị Phương Thảo – Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014

Hoàng Thị Phương Thảo – Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2014

Trước khi đến với cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng, Phương Thảo đã có một năm làm người dẫn chương trình cho các sự kiện. Sau khi đạt giải, cô càng có thêm các cơ hội làm MC cho đài truyền hình và nhiều chương trình lớn khác.

Mặc dù có năng khiếu với nghệ thuật, với công việc người dẫn chương trình, nhưng Phương Thảo chỉ xác định thử nghiệm như một trải nghiệm khám phá bản thân và cuộc sống xung quanh.

Phương Thảo cho biết: “Mình đang rất cố gắng để rèn luyện và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Bên cạnh đó, mình nghĩ vai trò dẫn chương trình cũng hỗ trợ cho việc giảng dạy sau này của mình”.

Tuy rằng nhận được nhiều lời mời, Phương Thảo biết cách chọn lọc và sắp xếp thời gian hợp lý từng tuần, từng ngày, nên công việc người dẫn chương trình không chiếm dụng quá nhiều thời gian. Phương Thảo đi dẫn chương trình đều đặn vào mỗi cuối tuần. Những ngày trong tuần, nếu có sự kiện, Phương Thảo chỉ nhận vào buổi tối, nên không hề ảnh hưởng đến việc học tập.

Với Phương Thảo, việc học vẫn là quan trọng nhất. “Mình cho rằng, làm bất cứ công việc gì cũng phải nắm vững kiến thức đặc biệt nghề giáo viên, phải vững và chuyên sâu. Mình luôn tự rèn bản thân mình khi nào học xong thì mới làm việc và tham gia hoạt động”, Phương Thảo bộc bạch.

Phương Thảo còn được mời tham gia các cuộc thi sắc đẹp ở vai trò là người “cầm cân nảy mực” như: BGK cuộc thi tại trường CĐ Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Học viện Hành chính quốc gia, Giám khảo Sinh viên thanh lịch tỉnh Bình Dương… Khách mời và giám khảo THPT Trưng Vương và nhiều trường cấp 3, đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 2

Ước mơ gắn với nghề giáo

Con đường Phương Thảo chọn để bước tiếp là học lên cao học và làm giảng viên đại học. Phương Thảo bày tỏ: “Đó là ước mơ lớn của mình. Thảo sẽ gắn bó với nghề giáo. Kể cả những điều Thảo đã may mắn gặt hái được trong nghề MC ở thời điểm hiện tại, mình cũng chưa bao giờ lung lay ý định theo nghề giáo”.

Có lẽ đam mê, nguyện vọng này của Phương Thảo được thừa hưởng từ truyền thống của gia đình. Mẹ, cô dì, cậu Thảo đều là những người làm trong lĩnh vực giáo dục nên tình yêu đối với nghề này xuất hiện từ rất sớm trong Thảo.

Bên cạnh đó, kết quả học tập của Thảo trong trường đại học cũng tốt, luôn ở top 10 của lớp (tổng kết thường đạt mức 3.2/4). “Thời gian vừa rồi, mình đi kiến tập ở trường THPT Nguyễn Công Trứ, đã có những giây phút đứng trên bục giảng, hòa nhập với các em, thấy được tình yêu đối với nghề cao hơn bao giờ hết. Mình càng thêm vững tin ở con đường đã lựa chọn”.

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 3

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 4

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 5

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 6

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 7

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 8

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 9

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 10

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 11

Hoa khôi nữ sinh Việt Nam với ước mơ trở thành giảng viên ĐH - 12

Hoài Thư

(Ảnh NVCC)