Hoa khôi bật mí cách đối phó với câu hỏi “nhạy cảm” ngày Tết

(Dân trí) - Việc bị hỏi người yêu là nỗi ám ảnh của không ít cô gái trong những ngày Tết. Hoa khôi Học viện Ngân hàng Nguyễn Hằng đã chia sẻ tuyệt chiêu cực kỳ thông minh để các bạn trẻ có một cái Tết vui vẻ và thoải mái bên gia đình!

Mình là Mai (24 tuổi, ở Nghệ An). Giờ mình chuẩn bị về quê ăn Tết, mà trong lòng có nhiều nỗi lo, nhưng hơn cả, khiến mình mệt mỏi nhất là các câu hỏi của người thân, họ hàng về vấn đề người yêu. Năm ngoái mình chẳng thể nói được điều gì vì quá bối rối. Mọi người cho mình lời khuyên phải đối phó sao với tình huống đó được không?


Hoa khôi Nguyễn Hằng gỡ rối cho độc giả trẻ Dân trí.

Hoa khôi Nguyễn Hằng "gỡ rối" cho độc giả trẻ Dân trí.

Hoa khôi Học viện Ngân hàng Nguyễn Hằng chia sẻ:

"Tết này bạn ngại nhất điều gì? Mưa phùn gió rét ư? Làm sao đáng ngại bằng việc bị …bủa vây bởi bao nhiêu ông bà cô dì chú bác với những câu hỏi về một nhân vật …chưa ai biết là ai – Người yêu.

Lớn rồi, đi làm rồi, lì xì thì không có, nếu có cũng chỉ để lấy may (cười) thế mà đi chúc tết nhà nào hay ai đến nhà chơi, cứ suốt ngày bị hỏi người yêu đâu, có chưa, bao giờ cho ông bà ăn cỗ, kén vừa thôi không ế … biết trả lời sao bây giờ? Hằng xin tư vấn cho các bạn vài chiêu như sau:

Hoa khôi bật mí cách đối phó với câu hỏi “nhạy cảm” ngày Tết - 2

1. Hãy xuất hiện trước mọi người với bộ dạng thật xinh đẹp và tràn đầy sức sống

Thông điệp: Cháu hoàn toàn ổn khi chưa có người yêu/Cháu nhìn như này mà bảo là ế á, là cháu chưa thích thôi, và cười toe toét.

Cứ nghĩ mà xem, một cô nàng đầu tóc bù xù, bộ dạng như mới ngủ dậy, hỏi gì cũng ậm ừ chán chường so với một cô nàng luôn rạng rỡ tự tin thì người đối diện sẽ chỉ lo lắng cho chuyện tình cảm của cô nàng thứ nhất mà thôi. Và biết đâu để lại ấn tượng tốt với mọi người lại là cầu nối cho bạn gặp gỡ chàng trai của đời mình thì sao?

Ý mình là chúng ta sẽ được mai mối đó. Hằng cho rằng đây là việc tốt, không có gì xấu cả. Chúng ta chưa yêu không phải vì chúng ta ế. Mỗi cô gái đều không thiếu người theo đuổi, quan trọng là vẫn chưa tìm được người phù hợp với mình. Do đó, việc được mai mối, biết đâu lại là cơ hội để chúng ta tìm được một nửa thực sự của mình thì sao.

Hoa khôi bật mí cách đối phó với câu hỏi “nhạy cảm” ngày Tết - 3

2. Hãy luôn tỏ ra lễ phép vui vẻ và chủ động trước sự quan tâm của mọi người

Thông điệp: Cháu rất vui khi được mọi người quan tâm/ Cháu là một người lịch sự

Ngày Tết mà, không khí vui vẻ là quan trọng nhất, chúng ta hoàn toàn có thể biến một cuộc “tra tấn tinh thần” một chiều thành một câu chuyện vui vẻ khi bạn chia sẻ về mẫu người mình đang tìm kiếm hoặc …tự dựng lên một anh chàng đang theo đuổi mình (là người bạn cũng đang có cảm tình chẳng hạn).

Hay cao thủ hơn là hãy đá quả bóng về phía mọi người, hãy hỏi về chuyện “tình củm” của ông/bà cô/chú hồi xưa thì sao? Yêu từ khi nào? Yêu rồi cưới hay cưới rồi mới yêu?... Mọi người cùng chia sẻ những kỷ niệm cũ trong ngày đầu năm mới, cũng thú vị lắm chứ!

Hoa khôi bật mí cách đối phó với câu hỏi “nhạy cảm” ngày Tết - 4

3. Hãy hứa hẹn và hi vọng

Thông điệp: Sang năm cháu sẽ dắt người yêu về ra mắt, chỉ là chưa biết năm nào mà thôi!

Giải vây cho tình huống bạn cảm thấy khó xử khi bị hỏi liên tục, hãy thẳng thắn: Nếu có, cháu sẽ lôi về ra mắt mọi người luôn cho cả nhà không kịp hỏi hoặc trả lời: Sang năm cả nhà nhé! (Nhưng chưa biết là năm nào thôi!)

Nói chung, Hằng cho rằng bạn đừng để gia đình phải sốt ruột quá. Nếu bạn có người yêu nhưng chưa muốn công khai thì mình không nói làm gì. Còn nếu bạn chưa có, mà xung quanh mình chưa có người nào phù hợp, thì cách tốt nhất Hằng thấy là mở rộng mạng lưới, bằng cách tham gia nhiều hoạt động hơn, kết bạn nhiều hơn, hãy mở lòng mình để đón nhận những tình cảm mới các bạn nhé!

Chúc các bạn đón Tết vui vẻ và…ít bị bắt bẻ!"

Hoài Thư (ghi)