Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị "ám ảnh" mỗi khi bố dạy Toán

(Dân trí) - Hoa hậu Ngọc Hân kể, hồi nhỏ, mỗi lần bố dạy học là stress, ám ảnh. Có nhiều lần cô bị phạt vì bố giảng xong vẫn “ơ a” chưa hiểu gì.

Ngày 22 và 23/5 vừa qua, Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Mâu Thủy và Á hậu Thúy An đã thu hút sự chú ý khi chia sẻ những câu chuyện về đam mê, ước mơ và ý chí kiên cường dẫn đến thành công với bạn trẻ THPT và đại học tại thành phố biển Vũng Tàu.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 1

Ngọc Hân và Thuý An ký tặng sách cho học sinh, sinh viên Vũng Tàu.

Các Hoa hậu, Á hậu cũng trao tặng các bạn trẻ các cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”, “Khuyến học”, “Nghĩ giàu làm giàu”, “Đắc nhân tâm”, “Không bao giờ thất bại, tất cả là thử thách”… đúc kết các bài học thành công của nhiều quốc gia, nhân vật ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực.

Thầy, cô giáo ở các trường THPT và Đại học Vũng Tàu nhấn mạnh, những cuốn sách đầy trí tuệ này sẽ làm phong phú hơn những bài giảng và là động lực để giúp học sinh, sinh viên nuôi chí lớn, biến ước mơ, đam mê thành hiện thực.

Hoa hậu Ngọc Hân vừa trở về từ hành trình tặng sách thanh niên vùng núi cao, vùng sâu. Đến với thành phố biển Vũng Tàu những ngày hè rực rỡ nắng và sắc đỏ hoa phượng khiến cô càng xúc động khi có cơ hội giao lưu, thắp lửa khát vọng tri thức, chinh phục ước mơ của các bạn trẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 2

Ngọc Hân chia sẻ trong buổi giao lưu.

Từ câu chuyện một cô bé không thừa hưởng gen Toán học của bố, rất sợ học đến một thiếu nữ đam mê thời trang, Ngọc Hân đã biến ước mơ thành hiện thực khi giờ đây cô không chỉ sở hữu những thương hiệu áo dài nổi tiếng mà còn một Hoa hậu truyền cảm hứng đến các bạn trẻ.

Ngọc Hân chia sẻ, tuổi thơ của cô trải qua nhiều áp lực học hành khi có bố giỏi Toán, từng là thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội năm 1976 và ông nội là nhà giáo ưu tú.

Hoa hậu kể, hồi nhỏ, mỗi lần bố dạy học là stress, ám ảnh: “Mỗi lần học bài là cực hình với Hân. Bố giảng xong lại hỏi hiểu chưa, dù chưa hiểu gì nhưng vẫn trả lời là có. Đến khi bố giảng xong, hỏi lại từng bước Hân lại “ơ a” nên nhiều lần bị phạt”.

Tuy nhiên, Ngọc Hân lại có chiều cao nổi trội, rất thích thời trang và mơ ước trở thành người mẫu. Đó là lý do cô đăng ký tham gia CLB người mẫu khi mới 13 tuổi. Cơ hội đến khi lần đầu tiên Ngọc Hân được mời đi chụp hình và ai cũng bất ngờ bởi Hân ăn hình, nhiều người không nhận ra.

Sau đó, Ngọc Hân tham gia các sàn diễn chuyên nghiệp, được tiếp xúc với thế giới thời trang, điều mà bản thân có thế mạnh và chính đam mê đó đã trở thành sự nghiệp sau này của Ngọc Hân.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 3
Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 4

Ngọc Hân chia sẻ: “Đam mê là vốn quý của chúng ta trong suốt hành trình cuộc đời. Trên con đường thành công của mỗi người không tránh khỏi những va vấp nhưng biết xác định năng lực lõi sẽ giúp chúng ta tận dụng những cơ hội và vượt qua khó khăn, chỉ cần kiên trì và quyết tâm với đam mê, các cánh cửa luôn mở ra”.

Còn Mâu Thủy lại gây ấn tượng với câu chuyện thuở nhỏ sống trong căn nhà chật chội ở một xóm nhỏ phức tạp. Dù vất vả mưu sinh bằng việc bán hủ tiếu nhưng ba mẹ Mâu Thủy luôn chú ý giáo dục, rèn luyện để con gái mạnh mẽ, làm được bất cứ việc gì.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 5

Các người đẹp nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh - sinh viên về bí quyết thành công.

“Ba dạy Thủy đọc sách, yêu sách để có tri thức và dạy Thủy phải cứng rắn như đàn ông, việc gì làm được phải tự làm chứ không được nhờ người khác. Ba không nhân nhượng, chiều chuộng”, Mâu Thủy kể.

Sau này lớn lên, Mâu Thủy thấm đẫm được tinh thần ấy nên cô không sợ khó khăn, thử thách mà coi đó là động lực để vươn lên mạnh mẽ, khát vọng biến đam mê thành hiện thực.

Đó là lý do dù trải qua rất nhiều thất bại trong các cuộc thi sắc đẹp, nhưng vì niềm tin chiến thắng, Mâu Thủy đã có được thành công như ngày hôm nay khi vừa là á hậu nổi tiếng, vừa là người mẫu sáng giá và trở thành gương mặt thương hiệu của nhiều nhãn hàng đình đám thế giới.

Qua câu chuyện của mình, Mâu Thủy nhắn nhủ đến các bạn trẻ ý nghĩa của hành trình tặng sách: “Những cuốn sách đổi đời là hành trang quý giá để các bạn biến ước mơ thành hiện thực, để các bạn biết mình muốn gì, muốn trở thành ai và làm thế nào để đổi cuộc đời của mình để ai cũng phải ngước nhìn”.

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 6
Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ tuổi thơ từng bị ám ảnh mỗi khi bố dạy Toán - 7

Các người đẹp khoe dáng trên sân trường rợp màu phượng vĩ.

Tại buổi giao lưu, Á hậu Thúy An bày tỏ niềm vui khi có cơ hội để gặp gỡ, tặng sách cho các bạn trẻ Vũng Tàu. Với Thúy An, sách luôn là người bạn, người thầy tri thức để hoàn thiện bản thân.

Thúy An đặc biệt yêu thích cuốn sách "Đắc nhân tâm”. Người đẹp cho rằng: "Để đạt được thành công trong mọi hoàn cảnh cũng đều cần sự nhiệt huyết, chân thành cũng như thái độ tôn trọng với bất cứ mối quan hệ nào".

Hà Tùng Long

Ảnh: Tô Thanh Tân