Hoa hậu Ngọc Hân tham gia cuộc thi làm video "Vì một Việt Nam xanh"

(Dân trí) - Cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh" dành cho các bạn trẻ dưới 35 tuổi, nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân chia sẻ rằng cô sẽ tham gia cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh" tại buổi phát động cuộc thi. Hoa hậu cũng hứa sẽ kêu gọi mọi người quan tâm tới cuộc thi và môi trường hơn nữa.

Cùng tham gia cuộc thi này có người đẹp Tố Như. Cô cho biết sẽ làm clip tái chế những vỏ hộp sữa, làm clip kêu gọi mọi người cùng trồng cây xanh.

Còn gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2019 Hoàng Hoa Trung chia sẻ sẽ làm clip chia sẻ câu chuyện "ai vứt rác ra đường, rác sẽ quay về lại nhà người đó".

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia cuộc thi làm video Vì một Việt Nam xanh - 1

Hoa hậu Ngọc Hân, Gương mặt khả ái Hoa hậu Việt Nam 2016 - Trần Tố Như tham gia cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh" .

Hôm nay (29/6), tại Hà Nội, Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn phát động cuộc thi video, clip “Vì một Việt Nam xanh".

Cuộc thi nằm trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng", nhằm nâng cao nhận thức cho thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời tạo môi trường để thanh thiếu nhi đề xuất những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc tạo lập những thông điệp tuyên truyền về các hoạt động cụ thể để bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cho cộng đồng.

Cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh" dành cho cá nhân hoặc nhóm người đang học tập, lao động, sinh sống tại Việt Nam có độ tuổi không quá 35.

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia cuộc thi làm video Vì một Việt Nam xanh - 2

Hoa hậu Ngọc Hân rất hào hứng với cuộc thi này

Tác phẩm dự thi là video, clip ngắn được quay bằng phần mềm Tiktok độ dài tối đa 60 giây tuyên truyền về những giải pháp, ý tưởng, sáng kiến hoặc những hoạt động cụ thể, những hành động đẹp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7/2020 đến hết ngày 16/8/2020 (6 tuần) với 6 chủ đề. Tác phẩm dự thi có thể là sản phẩm sáng tạo do thí sinh chủ động về nội dung, cách làm đảm bảo yêu cầu về nội dung và thời gian do Ban tổ chức đưa ra; hoặc sản phẩm tái dựng, thí sinh thực hiện lại theo clip mẫu của BTC.

Cuộc thi có 12 giải tuần, mỗi tuần 2 giải, 6 giải cho Tiktok và 6 giải cho Facebook trị giá 1 triệu đồng/giải. Mỗi tuần sẽ trao 1 giải cho tác phẩm có tổng lượt xem cao nhất trên Tiktok và 1 giải cho tác phẩm có tổng bình chọn cao nhất trên Facebook. 

Hoa hậu Ngọc Hân tham gia cuộc thi làm video Vì một Việt Nam xanh - 3

Họp báo phát động cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh" 

Top 20 tác phẩm vào vòng chung kết gồm 12 giải tuần và 8 tác phẩm do Ban Giám khảo chấm điểm lựa chọn sẽ tiếp tục được bình chọn trên fanpage cuộc thi trong thời gian 1 tuần (dự kiến từ ngày 24/8 đến 9h sáng ngày 1/9/2020). Căn cứ vào điểm chấm của BGK và lượt bình chọn, BTC sẽ để chọn ra 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba.

Giải thưởng cuộc thi gồm Bằng khen Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 1 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng; 2 Giải Nhì, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 Giải Ba, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ trao 1 giải "Bình chọn"; 1 giải "Sáng tạo" và 4 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng, kèm theo Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Lễ tổng kết, trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 9/2020 tại Hà Nội.

M.C

Đang được quan tâm